Quên "thánh chửi" đi, có một Minh Dự phiên bản hoàn toàn khác trong "Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau"

Phuong Thao 22:26 04/03/2019

Là dự án tâm huyết được Minh Dự ấp ủ từ những ngày còn trên giảng đường Đại học, “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau” là “bản tình ca” tổng hợp những cảm xúc từ chông chênh, ngọt ngào đến đổ vỡ được Minh Dự gói gọn để dành tặng cho những người mình thương yêu.

Chiều ngày 4/3, Minh Dự đã chính thức giới thiệu cuốn sách đầu tay được mình chấp bút từ những ngày còn là sinh viên. Tham dự buổi ra mắt, có đông đảo bạn bè nghệ sĩ thân thiết như: NSƯT Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Minh Nhí, MC Trác Thuý Miêu, Khả Như, Liêu Hà Trinh, Diệu Nhi, Huỳnh Lập, Khổng Tú Quỳnh, diễn viên Khương Ngọc, diễn viên Quang Tuấn, Kiều Minh Tuấn, Gia Bảo, ca sĩ Lê Khắc Minh, đạo diễn Diệp Tiên, MC Quang Bảo, Hamlet Trương…Cùng những người thân, người hâm mộ đến chia vui và ủng hộ anh chàng “Thánh Chửi”.

Quên thánh chửi đi, có một Minh Dự phiên bản hoàn toàn khác trong Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau
Quên thánh chửi đi, có một Minh Dự phiên bản hoàn toàn khác trong Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau
Quên thánh chửi đi, có một Minh Dự phiên bản hoàn toàn khác trong Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau

Được biết đến với biệt danh “Thánh Chửi”, Minh Dự đã để lại dấu ấn không nhỏ trong lòng người hâm mộ bởi tạo hình hài hước, lối diễn xuất hấp dẫn, phong cách “hài lời” thú vị. Dẫu hoạt động mạnh trong lĩnh vực sân khấu nhưng anh chàng lại là xuất thân từ ngành Văn học của Đại học Văn Hiến. Chính điều đó đã luôn khiến Minh Dự ấp ủ mong muốn sẽ có dự án “ghi dấu” hành trình học tập của mình. Và đó cũng là hoàn cảnh ra đời “nguyên sơ” của tập tản văn – thơ “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau”.

Ngay tại buổi ra mắt, Minh Dự cũng dành những chia sẻ chân thành, những lời biết ơn đến ê-kíp SAIGON BOOKs, WAY đã đồng hành cùng anh để mang “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau” thật trọn vẹn đến tay các độc giả.

Trước tình yêu lẫn sự tin tưởng của các bạn bè nghệ sĩ và người thân, Minh Dự xúc động cho biết việc ra mắt “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau” không phải là một lần chơi lớn để thiên hạ trầm trồ, đây đơn giản là “tấm passport” để mọi người biết rằng Minh Dự từng tốt nghiệp chuyên ngành văn của một trường Đại học. Đồng thời, anh chàng hài hước: “Mọi người thấy Dự vui nhiều rồi, cho Dự ‘so deep’ một bữa nha”.

Với mạch suy nghĩ được rút ra từ những trải nghiệm từ bản thân, từ những người bên cạnh trong quá trình mà Minh Dự gọi là “mình biết viết”, “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau”muốn gửi cho bạn đọc lời nhắn rằng: Vì chúng ta yêu nhau mà nên chúng ta #đừnghứahẹn điều gì nữa nha. Chỉ cần có đủ chân thành, đủ tin tưởng thì #hãyhànhđộng thôi. Bởi tình yêu không phải qua dăm ba lời nói mà đến từ “trạm phát” mang tên trái tim.

Nói về cuốn sách, Minh Dự thành thật: “Nhiều người đã từng hứa hẹn với Dự và ngược lại. Thông điệp của buổi họp báo hôm nay chính là ngưng hứa hẹn, hãy hành động. Đây là lời dặn cho mọi người và chính mình.

Được biết, cảm hứng ra hứng cuốn sách được Minh Dự chia sẻ vô cùng xúc động. Tên tựa sách mà Minh Dự chọn dựa trên một xúc cảm có thật mà anh từng trải qua. Theo đó, Minh Dự đã bật khóc trong buổi họp báo khi kể lại câu chuyện của người bạn vào thời đại học. Đó là người đã cho Dự rất nhiều ý tưởng, động viên Dự trong quá trình hoàn thành cuốn sách. Tuy nhiên, đến ngày Dự hoàn thành cuốn sách thì bạn ấy lại không may qua đời.

Ngoài ra, Minh Dự hy vọng những bài viết, những câu chuyện trong “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau” sẽ là liều thuốc ủi an dành cho những trái tim đổ vỡ, là năng lượng lạc quan vào những điều tươi sáng “sau cơn mưa”, là miếng “urgo” để làm lành những chông chênh. Từ đó chúng ta nhận ra tình yêu không đáng sợ, hứa hẹn không đáng sợ mà đáng sợ nhất là thái độ đón nhận của mỗi người.

“Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau” có tổng cộng 3 phần: Phần 1 – Những Nồng Nàn Ngây Ngô Thuở Ban Đầu chứa đựng những dòng cảm xúc trong veo của lần đầu yêu, lần đầu thực sự biết rung chạm với lờihẹn ước. Phần 2 – Khi Mạch Yêu “Lỏng” Nhịp chính là cơn sóng, là những ngày giông bão mà bất kì ai cũng phải trải qua trong tình yêu của chính mình. Phần 3 – Tìm Lại mang đến những bình tâm sau rất nhiều thương tổn để rồi chúng mình vẫn lạc quan tin, lạc quan yêu và sống.

Minh Dự còn dành tặng độc giả một phần đặc biệt để về các trải nghiệm, các câu chuyện của chính mình trong quá trình từ lúc đi học đến khi bước lên sân khấu. Anh chàng đã thể hiện một phiên bản hoàn toàn khác khi người ta nghĩ về cái danh “Thánh Chửi”.

Điểm đặc biệt trong “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau” chính là sự hoá thân tài tình của Minh Dự. Anh mạnh dạn đi vào ngóc ngách của trái tim, khơi lên những nhịp rung cảm xúc với danh xưng anh – em để tạo nên sự gần gũi. Chính điều này khiến cho các câu chuyện Minh Dự kể “chạm” được và giúp độc giả thấy đâu đó một phần cuộc sống của mình.

“Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau”là tổ hợp kết tinh từ sắc màu cảm xúc cô đọng lại thành dòng trên hàng trăm trang sách cùng màu giấy, bố cục trình bày lãng mạn. Ấn phẩm thổi hồn người đọc và không gian thơ mộng có cô độc, có hạnh phúc, có dại khờ và sự trưởng thành theo năm tháng.

Theo Phương Thảo/Infonet