Người hâm mộ quốc tế và Việt Nam nói gì sau khi lễ trao giải AAA 2019 kết thúc?

Phuong Thao 02:05 27/11/2019

Qua loạt phỏng vấn nhanh người hâm mộ ở cả Việt Nam và quốc tế đến tham dự AAA 2019, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Tuy nhiên đa phần đều cảm thấy không hài lòng về cách tổ chức của BTC khi có quá nhiều vấn đề bất cập đáng bàn đến.

Lễ trao giải âm nhạc Asia Artist Awards 2019 cũng đã diễn ra tại Việt Nam theo đúng lịch trình. Hàng chục nhóm nhạc, nghệ sĩ solo, diễn viên... đã đổ bộ về Hà Nội để đem đến cho khán giả Việt những giây phút trọn vẹn nhất với âm nhạc. Tuy nhiên mọi thứ lại không diễn ra như kế hoạch khi có quá nhiều vấn đề bất cập xảy ra, đặc biệt là trong khâu tổ chức. 

Sau khi tiết mục biểu diễn cuối cùng kết thúc, nhiều người bày tỏ việc không hài lòng về lễ trao giải AAA năm nay. Đặc biệt có người còn mong rằng trong tương lai nên cân nhắc việc đem lễ trao giải về Việt Nam nếu còn tổ chức như AAA 2019.

Người hâm mộ quốc tế và Việt Nam nói gì sau khi lễ trao giải AAA 2019 kết thúc?
Người hâm mộ quốc tế và Việt Nam nói gì sau khi lễ trao giải AAA 2019 kết thúc?
Người hâm mộ quốc tế và Việt Nam nói gì sau khi lễ trao giải AAA 2019 kết thúc?

Cùng xem qua loạt cảm nhận của người hâm mộ Việt Nam và quốc tế sau khi thưởng thức hơn 4 tiếng lễ trao giải AAA 2019 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình:

"Có một số bất cập, ví dụ như không có phụ đề để người hâm mộ xem nhưng lại rất vui khi được gặp các idol đã thần tượng từ lâu. Mình vẫn mong có một lễ trao giải khác được tổ chức ở Việt Nam để có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với thần tượng" - Một fan của Ji Chang Wook chia sẻ.

"Cách thức tổ chức của BTC chưa tốt. Đơn cử như việc phân vé S-VIP thảm đỏ và S-VIP không thảm đỏ không rõ ràng đẫn đến việc quá tải, có những người không vào được khu vực đúng với số tiền mình bỏ ra. Bản thân mình đã bỏ ra ngoài để lên khán đài ngồi khoảng 2 tiếng, sau đó có những người không chịu được nữa cũng bỏ ra ngoài thì mình mới xuống đúng khu vực vì thấy thoáng hơn. Ngoài bức xúc về cách tổ chức ra thì fan bọn mình vẫn cảm thấy vui sướng với các màn biểu diễn của thần tượng. Về việc nếu có một lễ trao giải nữa được tổ chức ở Việt Nam thì mình vẫn mong nó được diễn ra vì bản thân là fan Việt. Tuy nhiên mình mong có một BTC nào đó chuyên nghiệp hơn đứng ra tổ chức. Với số tiền mà các bạn fan bay từ Nam ra Bắc để tham dự AAA 2019 có thể bằng với tiền đi ra nước ngoài để xem concert của idol" - Một fan của nhóm TWICE và Seventeen chia sẻ.

Người hâm mộ quốc tế và Việt Nam nói gì sau khi lễ trao giải AAA 2019 kết thúc?
Người hâm mộ quốc tế và Việt Nam nói gì sau khi lễ trao giải AAA 2019 kết thúc?

"Khâu tổ chức quá tệ, không bằng Music Bank 4 năm trước. Thứ nhất lúc xếp hàng để vào khu căng băng-rôn, không có một biển hiệu chỉ dẫn hay người nào chỉ đường, không biết zone nào bên này, zone nào bên kia. Delay thảm đó mấy tiếng rồi mỗi người bảo vệ nói một kiểu. Đến lúc vào thì không soát vé rồi cả vé thường vé Vip, Svip, vé vàng, vé xanh đứng hết cùng khu Svip. Khi xong thảm đỏ thì vé vàng và xanh đã đứng đầy khu Svip rồi. Thảm đỏ đã bị delay và Super Junior cũng không ra nữa. Svip thảm đỏ thì đứng sau cả Svip thường, vàng và xanh. Cuối cùng chúng mình phải đứng dưới xem, chẳng xem được gì cả vì sân khấu cao quá che hết rồi" - Một fan của nhóm Super Junior chia sẻ.

"Mình cảm thấy hôm nay khá là vui. Nhưng lúc vào sân mình bị đẩy và chen lấn nhiều, còn bị chờ rất lâu. Mình nghĩ điều này là không tránh được nhưng nếu chương trình để ý hơn thì chắc sẽ không đến nỗi" - Một fan của TWICE chia sẻ.

Về phía người hâm mộ quốc tế có mặt tại SVĐ Mỹ Đình đều tỏ ra khá thất vọng trước cách tổ chức của BTC. Đa số đều rất ngơ ngác và hoang mang khi bị đẩy ra những khu khác dù mua vé với số tiền lớn và cất công bay từ nước ngoài sang Việt Nam. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có người khác lạc quan và "đón nhận" những điều mà có lẽ họ sẽ chỉ được trải nghiệm tại một sự kiện ở Việt Nam như AAA 2019: "Tôi mua vé S-VIP đáng lẽ đứng ở khu khác nhưng tôi bị đẩy ra ngoài. Tuy nhiên tôi không bực bội nhiều lắm vì vẫn có thể nhìn thấy các nghệ sĩ từ góc độ này" - Một fan Hàn Quốc bị đẩy ra khỏi khu vực S-VIP chia sẻ.

Có thể nói sau khie AAA 2019 kết thúc, mỗi người đều có một cảm nhận khác nhau. Có thể thấy nhiều fan vẫn rất bức xúc và phẫn nộ trong khâu tổ chức, tuy nhiên họ lại cảm thấy vui sướng khi được tận mắt chứng kiến idol biểu diễn ngay trên quê hương của mình. Dù sao AAA 2019 cũng mang lại các sân khấu mà chắc chắn nhiều fan Việt sẽ hiếm có cơ hội được xem trực tiếp. Nhưng những lỗi trong khâu tổ chức vẫn mong BTC xem xét, nhìn nhận trực tiếp và rút kinh nghiệm nếu có ý định đưa một sự kiện mang tầm quốc tế, thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ như vậy về Việt Nam.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Ảnh: Phương Dung