Các nghệ sỹ Việt chung tay đẩy lùi Covid-19 cùng chiến dịch “Facebook vì Việt Nam"

Phuong Thao 11:32 14/04/2020

60 nghệ sĩ Việt như: MC Quyền Linh, Sam, Hồng Vân, Xuân Bắc , Võ Hoàng Yến, Châu Bùi, H'Hen Niê, Thu Trang, Tiến Luật, Anh Đức... sẽ cùng nhau thực hiện chương trình livestream "#SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19", nhằm kêu gọi cộng đồng chia sẻ sự ủng hộ với đội ngũ cán bộ y tế và những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Sau kỉ lục thực hiện chương trình livestream dài nhất Việt Nam mang tên "SocialForGood - Vì một cộng đồng mạng văn minh nhân ái" diễn ra vào ngày 22/11/2019, sắp tới đây Facebook sẽ hợp tác cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng hơn 60 nghệ sĩ Việt tiếp tục triển khai sự kiện livestream "SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19". Chương trình nhằm kêu gọi cộng đồng chia sẻ sự ủng hộ với đội ngũ cán Bộ y tế và những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và nhằm hướng tới mục tiêu tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để mang lại những tác động tích cực, hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam đẩy lùi dịch COVID-19, Facebook hợp tác cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (CTĐVN) cùng hơn 60 nghệ sĩ Việt như Quyền Linh, Sam, Hồng Vân, Xuân Bắc, Quỳnh Anh Shyn, Võ Hoàng Yến, Châu Bùi, Khả Ngân, Thảo Trang, H'Hen Niê, Thu Trang, Tiến Luật, Anh Đức, Lý Nhã Kỳ, Nguyễn Trần Khánh Vân, Lê Dương Bảo Lâm, Trần Tiểu Vy, VirusS, ... và hàng loạt đối tác và doanh nghiệp trong nước ra mắt chương trình livestream #SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19. Chương trình này sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook của nghệ sĩ Quyền Linh, trang Facebook của nghệ sĩ Nguyễn Hà My (Sam) vào lúc 19:00 - 20:00 ngày 17 tháng 04 năm 2020 nhằm kêu gọi cộng đồng chia sẻ sự ủng hộ với đội ngũ cán bộ y tế và những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Các nghệ sỹ Việt chung tay đẩy lùi Covid-19 cùng chiến dịch “Facebook vì Việt Nam

60 nghệ sĩ Việt cùng thực hiện chương trình livestream "SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19".

Dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh và MC Sam cùng sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực giải trí, âm nhạc, chương trình sẽ thảo luận những chủ đề liên quan đến dịch COVID-19 đang được khán giả quan tâm, đồng thời chia sẻ những thông điệp tích cực từ các nghệ sĩ Việt. Chia sẻ khi đảm nhận vai trò "Host" của "SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19", MC Quyền Linh và Sam cho biết họ cảm thấy vui khi được góp phần vào công tác tuyên truyền chống dịch, giúp ích cho xã hội.

MC Quyền Linh chia sẻ: “Quyền Linh rất vui được biết chương trình #SocialForGoodVN lần này để góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về bệnh dịch và kêu gọi sự ủng hộ tới những người bị ảnh hưởng. Tuân thủ nghiêm ngặt chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội là trách nhiệm của mỗi người nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh”. MC Sam chia sẻ thêm: “Nhưng ở nhà không có nghĩa là bạn dừng đóng góp những việc tích cực cho xã hội, có vô vàn điều lý thú có thể thực hiện để thời gian ở nhà trở nên ý nghĩa và có ích hơn cho chính bạn và cho cộng đồng.”

Thông qua chương trình "SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19", Facebook cũng chính thức phát động thử thách #ỞNhàLàNhất nhằm khuyến khích cộng đồng chia sẻ những mẹo hay và độc đáo để việc ở nhà trở nên thú vị và sáng tạo. Cùng với đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về dịch Covid-19, "mách nhỏ" cho mọi người có thể sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội để cùng nhau vượt qua thử thách trong thời kỳ khó khăn này. Đặc biệt, chương trình sẽ kêu gọi quyên góp ủng hộ cho một quỹ chung, toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam nhằm hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ y tế, người nhiễm và nghi ngờ người nhiễm bệnh cách ly để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Các nghệ sỹ Việt chung tay đẩy lùi Covid-19 cùng chiến dịch “Facebook vì Việt Nam

Bà Nam Nguyễn, Giám đốc Đối tác chiến lược, Mảng Giải trí, thị trường Việt Nam, Facebook chia sẻ: “Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch, hơn lúc nào hết, Facebook ý thức được vai trò to lớn của mình trong việc giúp đỡ các chính phủ và mọi người trên toàn thế giới kết nối và lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Trong khuôn khổ chiến dịch “Facebook vì Việt Nam", chúng tôi muốn thông qua chương trình #SocialForGoodVN nâng cao nhận thức của mọi người về COVID-19 và cách mọi người dân Việt Nam có thể sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội để cùng nhau vượt qua những thách thức trong thời kỳ khó khăn này.”

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Thị Xuân Thu nhận định: “Chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội CTĐVN. Ngay từ khi bùng phát dịch bệnh COVID-19, Hội CTĐVN đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Chung tay với Facebook trong chương trình lần này, Hội CTĐVN muốn kêu gọi người dân ở nhà một cách an toàn và đầy sáng tạo qua thử thách #ỞNhàLàNhất để cùng lan tỏa thông điệp ý nghĩa này.”

Chương trình "SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19" sẽ được phát trực tiếp trên Facebook của MC Quyền Linh và Sam vào lúc 19:00 - 20:00 ngày 17/4/2020.

Theo Thế Giới Trẻ

Theo dõi chương trình "SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19" bằng cách: 

 • Truy cập vào Fanpage của các nghệ sĩ: MC Quyền Linh và Sam. Đồng phát sóng trên hệ thống fanpages của YEAH1, YAN, Đất Việt, Điền Quân, EyePlus, Cát Tiên Sa, MCV, Multimedia, BHD, Orion Media, BH Media  và Next Media.*
 • Tham gia vào Facebook Live và bắt đầu một buổi xem chung.

Tham gia vào thử thách #ỞNhàLàNhất bằng cách:

 • Chụp ảnh hoặc quay video về những ý tưởng sáng tạo và vui nhộn nhằm biến những hoạt động ngoài trời thành những hoạt động trong nhà.
 • Đăng lên Facebook sử dụng hashtag: #ONhaLaNhat, #HomePossibleChallenge #fb4vn #ChungTayDayLuiCovid19

Các cách tham gia ủng hộ Quỹ #SocialForGoodVN:

 • Ủng hộ qua tài khoản của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam:
  • Tên tài khoản: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
  • Số tài khoản: 1240202021843
  • Ngân hàng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Hoàng Mai
  • Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ SocialForGoodVN
 • Ủng hộ thông qua Ví Momo. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được gửi đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.