Khám phá những bí mật thú vị đằng sau thử thách "Homepossible Challenge" (Ở nhà là nhất)

Thuong Nguyen 10:09 16/04/2020

Trào lưu #ỞNhàLàNhất được tích cực hưởng ứng trong những ngày ở nhà chống dịch Covid-19.

Mới đây, MC Quyền Linh và Sam khiến cư dân mạng chú ý khi đăng tải đoạn clip kêu gọi cư dân mạng tham gia thử thách #ỞNhàLàNhất (tên Tiếng Anh "#HomePossibleChallenge"). Theo đó, nam MC đã khuyến khích cộng đồng chụp ảnh hoặc quay video về những ý tưởng sáng tạo và vui nhộn nhằm biến những hoạt động tưởng chỉ thực hiện được ngoài trời thành những hoạt động trong nhà bằng cách đơn giản là quay lại đoạn clip nhỏ kể về những mẹo nhỏ biến trải nghiệm ngoài trời vào trongVN nhà. Rất nhiều cư dân mạng đã thích thú chia sẻ và hào hứng rủ nhau tham gia thử thách này.

Khám phá những bí mật thú vị đằng sau thử thách Homepossible Challenge (Ở nhà là nhất)
Khám phá những bí mật thú vị đằng sau thử thách Homepossible Challenge (Ở nhà là nhất)

Được biết, thử thách #ỞNhàLàNhất là một trong những hoạt động của chương trình SocialForGoodVN mùa 2 với chủ đề "Chung tay đẩy lùi Covid-19". Trong những ngày này, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ưu tiên hàng đầu là làm sao để bảo vệ sự an toàn, sức khỏe của mọi người và hạn chế sự lây lan của bệnh dịch. Chính vì thế, mục tiêu của chương trình là kêu gọi mọi người nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm ngặt chỉ thị về cách ly xã hội bằng việc ở nhà, hạn chế ra đường.

SocialForGoodVN là chương trình cộng đồng do Facebook  phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, kết hợp cùng Yeah1 và 60 nghệ sĩ nổi tiếng để chia sẻ về cách họ sử dụng mạng xã hội một cách tích cực trong thời gian đại dịch.

Khám phá những bí mật thú vị đằng sau thử thách Homepossible Challenge (Ở nhà là nhất)

Bên cạnh đó, thông qua chương trình, các nghệ sĩ cũng kêu gọi mọi người cùng tham gia ủng hộ gây quỹ cho chương trình. Tất cả số tiền quyên góp được sẽ được gửi đến Hội chữ thập đỏ Việt Nam nhằm hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ và những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Khám phá những bí mật thú vị đằng sau thử thách Homepossible Challenge (Ở nhà là nhất)

SocialForGood là một phần trong chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, một trong những chương trình trọng điểm của Facebook tại Việt Nam trong năm 2020, nhằm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ.

Ngoài việc là cầu nối cho các cộng đồng, Facebook cũng đang nỗ lực đóng góp một phần lớn trong thời gian này, nhằm giảm bớt tin giả, không được kiểm chứng và kết nối mọi người tới các nguồn tin chính thống giúp công chúng nắm được những tin tức chính xác về tình hình dịch bệnh đang hoành hành.

Để chung tay tay đẩy lùi Covid-19, hãy tham gia ủng hội Gây quỹ cho chương trình Social For Good Vietnam COVID 19 bằng một trong hai cách:

Cách 1: Ủng hộ qua tài khoản của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam:

o        Tên tài khoản: Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam

o        Số tài khoản: 1240202021843

o        Ngân hàng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Hoàng Mai

o        Nội dung chuyển khoản: Ủng Hộ #SocialForGoodVN

Cách 2: Ủng hộ thông qua Ví Momo. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được gửi đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Có hai phương pháp để ủng hộ qua ví MoMo

  • Phương Pháp 1: Nếu đang dùng điện thoại có thể truy cập ngay tại đây.
  • Phương pháp 2:  Quét QR code và chuyển tiền trên App Momo
  • Bước 1: Tại màn hình chính của Ví MoMo, bạn chọn 'Quét mã'.
  • Bước 2: Di chuyển Camera để thấy và quét mã QR.
  • Bước 3: Nhập số tiền  (Lưuý: Số tiền bạn chuyển cần phải bằng hoặc nhỏ hơn số tiền bạn hiện đang có trong tài khoản Ví MoMo)
  • Bước 4: Chọn 'Xác nhận'
Khám phá những bí mật thú vị đằng sau thử thách Homepossible Challenge (Ở nhà là nhất)

QR cho ví MoMo (cách 2)

Và đừng quên đón xem buổi livestream Social For Good - "Chung tay đẩy lùi Covid-19" trên trên  Facebook Fanpage Vietnamtrang Facebook của nghệ sĩ Quyền Linh và trang Facebook của nghệ sĩ Sam vào lúc 19h00 ngày 17/04/2020.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.