Giữa 'bão' dịch, MC Quyền Linh sẽ cùng Sam kêu gọi gây quỹ chung tay đẩy lùi Covid-19

Thuong Nguyen 11:21 15/04/2020

Đến hẹn lại lên, sự kiện SocialForGood đã trở lại vào tháng Tư năm nay trong sự mong chờ của nhiều khán giả. Đây là chương trình cộng đồng do Facebook phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, kết hợp cùng Yeah1 và các nghệ sĩ nổi tiếng để chia sẻ về cách họ sử dụng các phương tiện truyền thông, kỹ thuật số tác động tích cực đến xã hội.

Năm ngoái, chương trình đã diễn ra tốt đẹp với sự đồng hành của nghệ sĩ/ MC Trấn Thành trong chủ đề "Vì cộng đồng mạng văn minh nhân ái". Tiếp nối với thành công đó, SocialForGood kết hợp cùng Yeah1 tổ chức sự kiện tiếp theo trong năm nay cùng MC Quyền Linh và Sam. Là những người tin vào sức mạnh của mạng xã hội, các nghệ sĩ sẽ nói lên tiếng nói của mình, lan tỏa các giá trị nhân văn để cùng nhau xây dựng một xã hội văn minh nhân ái.

Giữa bão dịch, MC Quyền Linh sẽ cùng Sam kêu gọi gây quỹ chung tay đẩy lùi Covid-19

Thông điệp của năm nay là "Chung tay đẩy lùi Covid-19". Chương trình sẽ thảo luận về những chủ đề liên quan đến dịch Covid-19 đang được đông đảo công chúng quan tâm, đồng thời chia sẻ những thông điệp tích cực từ các nghệ sĩ.

Giữa bão dịch, MC Quyền Linh sẽ cùng Sam kêu gọi gây quỹ chung tay đẩy lùi Covid-19

Trong những ngày này, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ưu tiên hàng đầu là làm sao để bảo vệ sự an toàn, sức khỏe của mọi người và hạn chế sự lây lan của bệnh dịch. Chính vì thế, mục tiêu của chương trình là kêu gọi mọi người nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm ngặt chỉ thị về cách ly xã hội bằng việc ở nhà, hạn chế ra đường. Cụ thể, Facebook sẽ chính thức phát động thử thách #ỞNhàLàNhất nhằm khuyến khích cộng đồng chia sẻ những mẹo hay và độc đáo để mọi người có thể sử dụng thời gian ở nhà để làm những việc bổ ích, lý thú.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình, các nghệ sĩ cũng kêu gọi mọi người cùng tham gia ủng hộ gây quỹ cho chương trình. Tất cả số tiền quyên góp được sẽ được gửi đến Hội chữ thập đỏ Việt Nam nhằm hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ và những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

SocialForGood là một phần trong chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, một trong những chương trình trọng điểm của Facebook tại Việt Nam trong năm 2020, nhằm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ.

Ngoài việc mang lại những lợi ích cho cộng đồng, Facebook cũng đang nỗ lực đóng góp một phần lớn trong thời gian này, nhằm giảm bớt tin giả, không được kiểm chứng để đưa đến công chúng những tin tức chính xác về tình hình dịch bệnh đang hoành hành. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực mà Facebook mang đến cho người dùng mạng, cụ thể ở đây là công chúng ở Việt Nam.

Để chung tay tay đẩy lùi Covid-19, hãy tham gia ủng hội Gây quỹ cho chương trình Social For Good Vietnam COVID 19 bằng một trong hai cách:

Cách 1: Ủng hộ qua tài khoản của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam:

o        Tên tài khoản: Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam

o        Số tài khoản: 1240202021843

o        Ngân hàng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Hoàng Mai

o        Nội dung chuyển khoản: Ủng Hộ #SocialForGoodVN

Cách 2: Ủng hộ thông qua Ví Momo. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được gửi đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Có hai phương pháp để ủng hộ qua ví MoMo

  • Phương Pháp 1: Nếu đang dùng điện thoại có thể truy cập ngay trên:

https://momo.vn/social4goodvn

  • Phương pháp 2:  Quét QR code và chuyển tiền trên App Momo
  • ớc 1: Tại màn hình chính của Ví MoMo, bạn chọn 'Quét mã'.
  • ớc 2: Di chuyển Camera để thấy và quét mã QR.
  • ớc 3: Nhập số tiền  (Lưuý: Số tiền bạn chuyển cần phải bằng hoặc nhỏ hơn số tiền bạn hiện đang có trong tài khoản Ví MoMo)
  • ớc 4: Chọn 'Xác nhận'
Giữa bão dịch, MC Quyền Linh sẽ cùng Sam kêu gọi gây quỹ chung tay đẩy lùi Covid-19

QR cho ví MoMo (cách 2)

Và đừng quên đón xem buổi livestream Social For Good "Chung tay đẩy lùi Covid-19" trên Fanpage của MC Quyền Linh vào lúc 19h00 ngày 17/04/2020.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.