Đỗ Mỹ Linh xúc động chia sẻ về "Hành trình nhân ái"

Uyen 14:52 16/01/2022

Trở lại với giai đoạn ba của “Hành trình nhân ái” , Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh- với vai trò đại sứ của dự án thiện nguyện này đã chia sẻ cảm xúc đặc biệt về hai lần đồng hành cùng "Hành trình nhân ái" trước đó.

“Hành trình nhân ái” như một hoạt động thường niên nhằm trao tặng máy đo huyết áp cho người cao tuổi trên khắp Việt Nam được khởi xướng từ năm 2019 đến nay. Với mục tiêu trong 10 năm sẽ trao tặng 1 triệu máy, kể từ lần đầu tiên phát động hơn 30.000 máy đo huyết áp đã được “Hành trình nhân ái” trao đến hàng chục địa phương trên cả nước. 

Đỗ Mỹ Linh xúc động chia sẻ về Hành trình nhân ái

Nối tiếp con số ấn tượng đó, từ ngày 15/1/2022, chương trình sẽ chính thức trở lại trong giai đoạn mới với mục tiêu trao tặng thêm 40.000 máy đo huyết áp cho 40.000 người cao tuổi ở 20 tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, TP.HCM, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Hải Phòng, Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Phước, Kiên Giang... Tiếp tục đồng hành cùng hành trình đầy yêu thương này là người đẹp đã có rất nhiều đóng góp cho các công tác xã hội - Hoa hậu Việt Nam 2016 đồng thời là Hoa hậu Nhân ái Miss World 2017 Đỗ Mỹ Linh. 

Đỗ Mỹ Linh xúc động chia sẻ về Hành trình nhân ái

Trở lại với giai đoạn ba của “Hành trình nhân ái”, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ những cảm xúc đặc biệt về hai lần đồng hành cùng "Hành trình nhân ái" trước đó: “Linh nhớ một buổi sáng mùa đông khi cả đoàn đến trao máy đo huyết áp tại một điểm ở Hà Nội, trời rất lạnh nhưng khi Linh đến nơi thì đã thấy rất nhiều cô bác, ông bà đứng xếp hàng để nhận máy. Hình ảnh đó khiến Linh vô cùng cảm động. Linh mừng vì biết mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân, mặt khác, Linh cũng được vui lây khi nhìn nụ cười nở trên khuôn mặt các cô bác lớn tuổi được nhận món quà này.

CEO Lê Tường Mạnh- "cha đẻ" của dự án "Hành trình nhân ái" sinh ra trong một gia đình làm nghề nông ở Thanh Hóa, anh trải qua tuổi thơ thiếu thốn nhưng luôn được cha dạy về sự sẻ chia và giúp đỡ. Những năm tháng một mình lập nghiệp ở TP.HCM với số vốn ít ỏi cũng khiến anh nhận ra giá trị đích thực mà con người cần theo đuổi và khai phá chính là những tiềm lực cốt lõi bên trong, hơn tất cả, đó chính là tinh thần, thể chất cùng trí tuệ. “Hành trình nhân ái” chính là ý tưởng của doanh nhân Lê Trường Mạnh với mục đích tạo ra những giá trị bền vững cho cộng đồng, mà sự bền vững đầu tiên chính là sức khỏe của mỗi con người trong xã hội.

Đỗ Mỹ Linh xúc động chia sẻ về Hành trình nhân ái

Fashionista Châu Bùi chia sẻ: “Đôi khi giới trẻ quá mải mê với mục tiêu của mình mà quên đi việc chăm sóc sức khoẻ cho người thân. Nhưng sau đợt dịch Covid-19 vừa rồi, mình tin rằng ai cũng đã nhận ra sức khỏe của ông bà, bố mẹ mình là điều quan trọng nhất. Gia đình khỏe mạnh thì mình mới có thể yên tâm phát triển sự nghiệp. Bố Châu đã mắc bệnh cao huyết áp 20 năm nay nên Châu biết sự nguy hiểm của căn bệnh này. Châu muốn cảm ơn “Hành trình nhân ái”  vì đã giúp giới trẻ như Châu và cả các bậc phụ huynh có nhận thức rõ hơn về căn bệnh này nói riêng cũng như việc chăm sóc sức khỏe nói chung”.

Beauty blogger Liên Anh Nguyễn cho biết: “Hình ảnh ông bà đo huyết áp cho nhau đã trở nên rất quen thuộc đối với tôi. Ngày xưa ông bà tôi hay dùng máy đo huyết áp cơ, sau đó dần chuyển sang máy đo điện tử với màn hình rất nhỏ khiến ông bà nhiều khi không nhìn rõ được các chỉ số hiện trên đó, phải gọi con cháu vào đọc hộ. Máy đo huyết áp của Kingsport có chế độ đọc thông tin bằng giọng nói, theo tôi thấy là một cải tiến rất hữu ích cho người già”.

Đỗ Mỹ Linh xúc động chia sẻ về Hành trình nhân ái

Stylist Lâm Thúy Nhàn chia sẻ: “Rất may mắn khi bố mẹ mình không mắc cao bệnh cao huyết áp, nhưng bản thân mình lại biết rất rõ căn bệnh này khi mang bầu em bé thứ hai. Do ráng ăn để em bé sinh ra bụ bẫm mà mình bị tăng cân nhiều và mắc chứng cao huyết áp thai kỳ. Việc đó khiến mình bị stress một thời gian dài, ăn uống gì cũng cảm thấy lo lắng. Nhưng mặt khác cũng khiến mình biết quan tâm đến sức khỏe hơn, ăn nhiều rau và chăm tập thể dục hàng ngày”.