BTC "Hoa hậu Việt Nam" không chấp nhận khi các Hoa hậu bị chê "nhạt" sau đăng quang

Phuong Thao 17:36 13/05/2020

Với ý kiến cho rằng nhiều Hoa hậu không có nhiều hoạt động đột phá và nhạt nhòa sau khi đăng quang. Đơn vị quản lý của những người đẹp bày tỏ quan điểm không đồng tình và có những chia sẻ thẳng thắn.

Sau gần 2 năm kể từ ngày người đẹp Trần Tiểu Vy đăng quang vào năm 2018, "Hoa hậu Việt Nam" đang rục rịch chuẩn bị khởi tranh để tìm người kế vị cho Hoa hậu gốc Quảng Nam. Mới đây sự kiện họp báo khởi động "Hoa hậu Việt Nam 2020" diễn ra tại TP.HCM quy tụ dàn người đẹp tham dự.

Tại sự kiện, nhiều câu hỏi cũng được đặt ra cho BTC về đường hướng cũng như những tiêu chí để chọn ra người kế vị Trần Tiểu Vy. Theo đó, tiêu chí để chọn Hoa hậu của "Hoa hậu Việt Nam" vẫn luôn nhất quán không đổi, đó phải là cô gái người Việt Nam tiêu biểu, có vẻ đẹp cả về ngoại hình lẫn tâm hồn, đại diện cho phụ nữ và con người Việt Nam. Đồng thời người đẹp đăng quang Hoa hậu phải có tiềm năng, khả năng thực tế thực hiện các sứ mệnh với công chúng, đại diện cho nhan sắc Việt tham dự các đấu trường sắc đẹp quốc tế. Bên cạnh đó, những tiêu chí cơ bản như: độ tuổi, trình độ học vấn, hôn nhân, vẻ đẹp tự nhiên... đều là những điều kiện quan trọng không thể thiếu.

BTC Hoa hậu Việt Nam không chấp nhận khi các Hoa hậu bị chê nhạt sau đăng quang
Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy.

Đặc biệt khi được hỏi về định hướng cho các người đẹp sau khi đăng quang để có hình ảnh rõ ràng hơn, không bị chê "nhạt", BTC "Hoa hậu Việt Nam" đã có những chia sẻ thẳng thắn. Bà Phạm Kim Dung, đại diện BTC cuộc thi cho biết kể từ khi bắt tay vào công việc quản lý Hoa hậu bước ra từ "Hoa hậu Việt Nam", đơn vị luôn định hướng cho các người đẹp phải giữ một trạng thái an toàn sau đó mới có những bứt phá khác biệt.

"Năm 2016, chúng tôi bắt đầu quản lý Hoa hậu Việt Nam, hai nhân vật đầu tiên là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú. Ở thời điểm đó chúng tôi như ở vùng nguy hiểm khi các người đẹp đăng quang ở độ tuổi còn rất nhỏ, vẫn còn đi học, rất nhiều cám dỗ. Từ vùng nguy hiểm đó mới dần chuyển sang trạng thái an toàn. Đầu tiên Hoa hậu phải đẹp, phải thật mẫu nghi trước đã, nên đầu tiên chúng tôi chọn phương án an toàn trước. Khi đã an toàn rồi sẽ có bứt phá mới. Sự an toàn đó là cần thiết khi xây dựng hình ảnh, để làm đúng vai trò là Hoa hậu. Sau đó chúng tôi mong muốn người đẹp sẽ năng động, liều lĩnh, tham gia nhiều thứ hơn nhưng vẫn phải an toàn. 

Bởi vì với một người mẫu, diễn viên hay ca sĩ có nhiều hình thái, phá cách khác nhau vẫn ổn nhưng với Hoa hậu, mọi sự bứt phá, khác biệt đều phải giữ được hình ảnh đẹp, phù hợp với điều công chúng hướng tới" - Đại diện BTC "Hoa hậu Việt Nam" chia sẻ.

BTC Hoa hậu Việt Nam không chấp nhận khi các Hoa hậu bị chê nhạt sau đăng quang
"Bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung
BTC Hoa hậu Việt Nam không chấp nhận khi các Hoa hậu bị chê nhạt sau đăng quang
Top 3 Miss World VietNam 2019
BTC Hoa hậu Việt Nam không chấp nhận khi các Hoa hậu bị chê nhạt sau đăng quang
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018

Ngoài ra, phía BTC "Hoa hậu Việt Nam" cho biết các người đẹp bước ra từ cuộc thi vẫn đang đi đúng hướng, quyến rũ vừa phải, thanh lịch vừa phải. Ngoài ra không bao giờ chấp nhận chữ "nhạt" được gán lên các hoa hậu và mong công chúng lẫn truyền thông thoải mái hơn khi nói về các Hoa hậu.

Bước qua năm tổ chức lần thứ 17, Hoa hậu Việt Nam với chặng đường 32 năm đã trở thành một cuộc thi nhan sắc có uy tín lớn nhất nhì trên khắp cả nước. Năm 2020, cuộc thi quay trở lại cũng như là cột mốc khép lại một hành trình 10 năm đầy ấn tượng của nhan sắc Việt, mở ra một thập kỷ nhan sắc thành công và gây tiếng vang hơn nữa trong tương lai. Khác biệt so với 2 thập kỷ trước, Hoa hậu Việt Nam không chỉ lan toả vẻ đẹp chuẩn mực và trí tuệ mà trong thập kỷ (2010 – 2020) vừa qua còn tôn vinh nét đẹp hiện đại và năng động cũng như lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam.

BTC Hoa hậu Việt Nam không chấp nhận khi các Hoa hậu bị chê nhạt sau đăng quang
Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh

Sau sự kiện họp báo vào sáng ngày 13/5, Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ bắt đầu quá trình tuyển sinh để tìm kiếm người đẹp kế vị Trần Tiểu Vy. Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ nhận được giải thưởng là vương miện và 500 triệu đồng tiền mặt kèm nhiều phần thưởng khác.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ