Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Sức mạnh của đôi tay làm nên niềm tự hào Việt Nam

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Sức mạnh của đôi tay làm nên niềm tự hào Việt Nam

Anh em Quốc Cơ- Quốc Nghiệp mang đến Britain's Got Talent chính là tài năng, máu và nước mắt của họ để chinh phục khán giả Anh cũng như khán giả toàn thế giới. Và trên tất cả thứ mà họ mang về cho đất nước Việt Nam chính là niềm hào dân tộc bất khuất và kiên cường. Chính họ đã góp nên phần đưa 2 chữ "Việt Nam" bay cao, bay xa với năm châu.

***

Có lẽ chưa bao giờ người ta lại quan tâm và bàn luận nhiều đến bộ môn xiếc như thế như những ngày qua, khi mà hai cái tên Giang Quốc CơGiang Quốc Nghiệp đã đưa loại hình giải trí này ghi dấu ấn trên bản đồ xiếc quốc tế.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Sức mạnh của đôi tay làm nên niềm tự hào Việt Nam

Màn trình diễn cực kì ấn tượng của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khiến cho nhiều khán giả quốc tế cũng phải ngỡ ngàng và thán phục cho ý chí và sự kiên cường của con người Việt Nam. Chặng đường phấn đấu không biết mệt mỏi, trải qua biết bao nhiêu những khó khăn cay đắng và cả những chấn thương dai dẳng, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp hiện tại đang thành công trên con đường mang hình ảnh của xiếc Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

*

Ngày 4/6 có thể nói là cột mốc không thể quên trong sự nghiệp của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Cặp anh em tài năng này trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong đêm thi chung kết của Britain's Got Talent 2018, một trong những chương trình tìm kiếm tài năng được quan tâm bậc nhất thế giới.

Chứng kiến màn thể hiện đầy ấn tượng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trên sân khấu tại nước Anh xa xôi, nhiều người không khỏi thán phục cũng như lo lắng cho từng bước di chuyển đầy nguy hiểm của cặp anh em này. Họ đã mang niềm kiêu hãnh của con người Việt Nam để thể hiện với bạn bè quốc tế, ý chí kiên cường của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã chinh phục được hàng triệu khán giả. 

Để có vài phút đứng trên sân khấu biểu diễn, Quốc Cơ và Quốc nghiệp đã phải trải qua quá trình luyện tập cực kì gian khổ. Những giọt mồ hôi, nước mắt và cả máu đã đổ xuống để họ có thể đứng lên vững vàng như hiện tại. 

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Sức mạnh của đôi tay làm nên niềm tự hào Việt Nam

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ anh em nhà họ Giang đã từng khiến nhiều người ngả mũ thán phục khi lập kỉ lục Guiness thế giới về việc giữ thăng bằng với đầu đi qua 90 bậc thang trong vòng 52 giây tại Ý. Và hôm nay, với Britain's Got Talent Quốc Cơ - Quốc nghiệp một lần nữa khẳng định lại bản thân, khẳng định lại khí chất của người Việt Nam trên trường quốc tế.

Phần thi giữ thăng bằng trên đầu của hai anh em đã khiến cả hội trường và ban giám khảo sửng sốt lẫn nể phục trước tài năng hiếm thấy. Và đâu đó trong phần thi của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp người ta thấy bóng dáng của đất nước Việt Nam ở trong đó. Từ bộ quần áo lính màu xanh đến hình cờ đỏ sao vàng tung bay trên sân khấu của một chương trình tầm cỡ thế giới, thử hỏi có ai mà không tự hào khi nhìn thấy những hình ảnh đó.

Chưa bao giờ hình ảnh và con người Việt Nam lại rực rỡ trên sân khấu thế giới như vậy. Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khiến khán giả phải thót tim khi dõi theo màn biểu diễn đầy đẳng cấp để rồi vỡ òa khi nhìn thấy hai anh em hoàn thành xong phần thi trong an toàn. Vẫn biết ai cũng mong chờ một giải thưởng đến với Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại Britain's Got Talent, nhưng điều đó không quá quan trọng, quan trọng là họ đang mang Việt Nam ra thế giới và giúp bạn bè thế giới đến gần hơn với Việt Nam.

*

Đến với xiếc khi còn rất nhỏ, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dần thể hiện đam mê cháy bỏng với bộ môn nghệ thuật này. Được đào tạo bài bản qua trường lớp, cặp anh em Cơ - Nghiệp luôn bày tỏ quyết tâm một ngày được đứng trên sân khấu lớn, được thể hiện bản lĩnh và đam mê của mình.

Nhưng con đường đi đến thành công chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai và đối với Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng vậy. Để đạt được vinh quang và tung hô như ngày hôm nay Cơ - Nghiệp đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách.

Con đường bằng phẳng, trải đầy hoa hồng không phải là sự lựa chọn của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, vì họ biết rằng chẳng có khó khăn nào có thể dễ dàng có được. Nếu như người bình thường cố gắng một, thì Cơ - Nghiệp phải cố gắng gấp trăm lần. Bởi diễn xiếc đâu chỉ đơn thuần lên sân khấu biểu diễn là xong, mà đòi hỏi sự chính xác tỉ mỉ vì chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể đánh đổi bằng cả tính mạng.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Sức mạnh của đôi tay làm nên niềm tự hào Việt Nam

Đã có những lúc, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp muốn từ bỏ sự nghiệp diễn xiếc vì những may rủi trong nghề này. Vì có những lúc gặp tai nạn đứng giữa ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, hai con người này cũng có một chút xao động vì đằng sau họ còn có gia đình, việc phó mặc cho số mệnh chưa bao giờ là lựa chọn hoàn hảo. Nhưng chỉ vì một điều đó là đam mê đã khiến họ bước tiếp cho đến hiện tại và đạt được thành công như ngày hôm nay.

Quốc Nghiệp đã từng chia sẻ rằng: "Chúng tôi đã đi một chặng đường dài, sống hết mình với đam mê thì cũng phải học cách sống với những tai nạn nghề nghiệp thường trực. Những cơn đau cũng như một người bạn song hành, không có gì phải sợ hãi cả. Vấp ngã chỗ nào thì đứng lên chỗ đó".

Câu chuyện của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người vững tin theo đuổi đam mê. Có thể trên hành trình theo đuổi đam mê có những khó khăn, thử thách nhưng nó sẽ là gia vị khiến cho thành công thêm xứng đáng hơn.

Và bây giờ, "trái ngọt" đã đến với Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khi họ đang đứng trên đỉnh cao của vinh quang, của cái nghề nguy hiểm mà họ đang theo đuổi. Hành trình dài hơn 15 năm kiên trì cố gắng theo đuổi bộ môn xiếc cuối cùng cũng nhận được sự công nhận mang tầm quốc tế.

*

Chắc chắn sau khi xem xong các màn trình diễn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, nhiều người sẽ tự hỏi rằng tại sao họ có thể đạt được sự ăn ý đến như vậy. Và câu trả lời chỉ có thể là "Tình anh em" và "Lòng tin" luôn thường trực trong tim của cả hai.

Khi trình diễn Quốc Nghiệp ở trên sẽ chịu trách nhiệm giữ thăng bằng cho cả hai và là người chịu nguy hiểm nhiều nhất. Còn Quốc Cơ ở dưới nâng đỡ toàn bộ cơ thể và giữ an toàn cho người em trai. Vì vậy cả tính mạng của Quốc Nghiệp coi như nằm trong tay Quốc Cơ. Có thể nói chỉ nhờ niềm tin dành cho nhau và tình cảm thân thiết ruột thịt thì họ mới có thể đủ can đảm để tạo ra những màn biểu diễn không tưởng như vậy.

Thế mới thấy tình cảm gia đình có sức mạnh đến nhường nào, nó có thể khiến một con người bình thường thành phi thường và làm nên những điều không tưởng. Quốc Cơ đã khẳng định rằng: "Cuộc đời này tôi chỉ tin tưởng đế giao tính mạng mình cho anh trai".

Lòng tin mà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dành cho nhau không chỉ bởi họ là một gia đình mà còn là lòng tin giữa những người đồng nghiệp cùng chung một đam mê. Được đứng trên sân khấu, được trình diễn cho khán giả chính là mục tiêu chung của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Sức mạnh của đôi tay làm nên niềm tự hào Việt Nam

Sau khi hoàn thành xong phần thi tại Britain's Got Talent, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã dành lời cảm ơn đến gia đình nhỏ của mình trong xúc động: "Cảm ơn ba mẹ, cảm ơn gia đình nhỏ của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, cảm ơn người hâm mộ, cảm ơn tất cả đã yêu mến hai anh em. Quốc Cơ - Quốc Nghiệp luôn tự hào vì mọi người".

Tiết mục mà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp mang đi chinh chiến ở trời Tây được đặt tên là "Sức mạnh đôi tay". Chính từ đôi bàn tay họ đã làm nên điều kỳ diệu mang tên "Cơ - Nghiệp", đưa tên tuổi của bộ môn xiếc Việt Nam sang một trang mới.

Có thể nói Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã dành cả tuổi thanh xuân để tập luyện cùng nhau cho đến khi đạt đến mức thuần thục. Từng ngày cứ trôi qua như thế  hai anh em bền bỉ theo đuổi đam mê với xiếc không có điểm dừng. Vì hiện tại với họ xiếc là vừa là nguồn sống vừa là nguồn cảm hứng.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dùng niềm tin để cùng nhau "chinh chiến" khắp mọi mặt trận, đạt được vô số những thành công trong thời gian qua. Cuộc sống, nghề diễn và đam mê của hai người phụ thuộc vào nhau, dùng tình thương của gia đình để trưởng thành, nương vào nhau mà phát triển sự nghiệp. Và chỉ có duy trì được những điều này thì họ mới cùng nhau đi tiếp, sống tiếp và sống trọn vẹn với nghề xiếc như đam mê của chính họ.