Nam Anh- Tắc kè hoa ẩn mình dưới cái bóng "Chị gái Nam Em"

Nam Anh- Tắc kè hoa ẩn mình dưới cái bóng "Chị gái Nam Em"

Cả một khoảng thời gian khá dài kể từ khi Nam Anh tham gia showbiz người ta vẫn hay gọi cô bằng 4 chữ "Chị gái Nam Em", những tưởng với "định danh" ấy cô chị sinh đôi của Nam Em sẽ cảm thấy tủi thân nhưng ngược lại với suy nghĩ của nhiều người cô chị này lại cảm thấy "may mắn khi có một người em sinh đôi nổi tiếng".

***

Chính chia sẻ thẳng thắn này của Nam Anh càng khiến tôi tin rằng lựa chọn Nam Anh là nhân vật phỏng vấn lần này là một quyết định đúng đắn. Tôi lựa chọn Nam Anh để làm bài phỏng vấn mới nhất của Yeah1 lần này không phải để khai thác và giật tit cái mác "chị gái Nam Em". Và tôi nghĩ rằng khán giả cũng dần quen với cái tên Nam Anh.

Trong cả 9 tập của The Face Việt Nam 2018 cái tên Nam Anh có lẽ cũng được nhắc rất nhiều, cô gái này thật sự là một "điểm sáng" cho chương trình vì sự "mặn" của cô qua từng vòng thi. Dẫu trước đó, thái độ nóng giận cùng những trách mắng dồn dập của Thanh Hằng khiến Nam Anh bật khóc: “Em cũng không biết mình phải thay đổi từ đâu!”.

- Theo nhận xét của rất nhiều người thì bạn rất “mặn” vậy đó là tính cách thật của bạn hay mình đang cố tình tạo “điểm nhấn”?

Thực tế ở những tập đầu mọi người nói tôi quá nhạt nhòa, khi tôi mới đi thi tôi rất sợ vì đây là một chương trình truyền hình thực tế, mọi hoạt động hay lời nói của mình đều được công khai hết, nên lúc đầu tôi cũng hơi giữ kẽ một tí.

Về sau tôi cảm thấy bản thân mình cũng khó chịu, bứt rứt và tự hỏi tại sao mình lại sợ này, sợ kia nhiều như vậy. Thế là tôi quyết định là cứ xõa đi, cuộc sống ở ngoài đời mình như thế nào thì mình cứ thể hiện như vậy và đúng như những gì khán giả thấy, cuộc sống của tôi ở ngoài cũng hài hước lắm.

- Cảm giác đầu tiên của Nam Anh là như thế nào khi mình không phải là “The Face 2018”?

Sau khi tôi bị loại ở tập 9 thì đầu tiên tôi có một chút nuối tiếc vì dù sao mình đã đi được một chặng đường dài, có rất nhiều kỉ niệm, nhiều cảm xúc.

- Vậy bạn nghĩ gì vào lúc HLV Thanh Hằng quyết định đưa mình vào vòng loại?

Thực ra, tập 9 The Face là tập đầu tiên chị Thanh Hằng đưa tôi vào phòng loại, những tập trước chắc là chị cũng ưu ái tôi nên không đưa vào “hang cọp”, còn đến tập 9 chắc tôi “tới số” phải vào thôi để đảm bảo sự công bằng cho tất cả các thành viên còn lại. Tôi nghĩ đây là một quyết định rất là công tâm.

- Sau khi HLV Võ Hoàng Yến loại Nam Anh, đã có một phát ngôn rằng “Yến muốn trả ơn Minh Hằng vì đã cứu team của Võ Hoàng Yến trong 2 tập qua nên Yến trả Trâm Anh lại cho Minh Hằng”. Bạn có nghĩ rằng mình bị loại không phải vì mình không có năng lực mà là do lý do cá nhân của Huấn luyện viên?

Tôi nghĩ là đã vào top 15 của The Face thì ai cũng có tiềm năng hết, bản thân tôi cũng vậy. Còn việc có đi được sâu vào những vòng trong nữa hay không thì còn phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố chứ không hẳn mình giỏi là mình được tiến xa.

Nam Anh- Tắc kè hoa ẩn mình dưới cái bóng "Chị gái Nam Em"

- Vậy trước đó động lực nào đã đưa đến quyết định tham gia The Face của Nam Anh? Bạn có bị tác động bởi một ai đó hay không?

Ngay từ đầu tôi đã rất thích format của The Face. Tôi nghĩ rằng cuộc đời mình thì cũng không có bao nhiêu thời gian tuổi trẻ, nên mình cố gắng sử dụng nó một cách hợp lý và ý nghĩa nhất để sau này không phải hối tiếc.

Sau khi tham gia The Face thì tôi nhận ra rằng mình đã chọn đúng. Sau khi bước ra khỏi The Face tôi đã thay đổi rất nhiều từ tính cách cho đến suy nghĩ, cảm thấy yêu cuộc sống này hơn.

- Lúc tham gia The Face bạn có gặp áp lực nhiều hay không?

Trước khi tham gia The Face tôi gặp khá nhiều vấn đề trong cuộc sống, không được như mình mong muốn. Trong suốt quá trình tham gia The Face thì tôi không được phép sử dụng điện thoại, cảm giác như mình bị cách ly nhưng chính nhờ vậy mà tôi có thời gian để mình suy ngẫm, giao lưu với nhiều bạn bè và mình hiểu được nhiều người, nhiều tính cách của các thí sinh. Sau khi rời khỏi The Face suy nghĩ của tôi khác hẳn và cảm thấy mọi thứ nhẹ nhàng hẳn đi.

- Điều mới mẻ nhất mà bạn khai phá được ở bản thân mình sau The Face?

Đó là tính cách, trước khi tham gia The Face tôi khá buồn phiền và u uất nhưng đến khi tham gia chương trình với mọi người tôi biết rằng thật ra nó không đến nỗi như vậy, chỉ là do chính mình nhốt mình vào những suy nghĩ tiêu cực. Sau The Face tôi trở thành một người vui vẻ, thoải mái và năng nổ hơn trong mọi việc.

- Trong The Face có vẻ như bạn là 1 người hay "chọc điên" HLV của mình và nhận nhiều ý kiến trái chiều về tính cách đó bạn có thể lý giải điều này?

Tính của chị Hằng thì thật ra rất chỉnh chu trong tất cả mọi công việc, nhiều khi chị ấy đặt niềm tin vào mình quá nhiều, tôi thì lại làm không tốt như chị ấy mong đợi thế là chị Hằng sẽ la. Chị Hằng cũng hay nói đùa với tôi là mỗi lần chị la thì Nam Anh làm tốt hơn, nên thành ra là chị Hằng rất hay la tôi là vì vậy. Tôi không cố tình chọc cho chị ấy la đâu mà riêng bản thân tôi cũng cảm thấy rằng mỗi lần chị Hằng la mình tôi có động lực để làm tốt hơn nữa.

*

- Bạn và Nam Em là hai chị em ruột, nhưng trong suốt khoảng thời gian bạn tham gia The Face, Nam Em không có bất kì một động thái nào ủng hộ cho chị mình. Bạn có chia sẻ gì về điều này?

Nam Anh và Nam Em là hai cá thể lúc nào cũng muốn độc lập, kể cả trong lúc Nam Em có tham gia hoạt động gì đi chăng nữa thì tôi cũng ít khi nào có động thái ủng hộ công khai và đến bây giờ tôi tham gia The Face thì Nam Em cũng vậy. Nói chung, hai chị em có một quan điểm rất rõ ràng "Một là làm chung với nhau còn không thì tách độc lập với nhau hoàn toàn".

- Nam Em hiện nay không hoạt động nghệ thuật nhiều, có phải là do những scandal của thời gian trước hay do bị “phát tướng” bạn có chia sẻ gì với em gái mình?

Việc “Phát tướng” thì thật sự không ai muốn đâu. Thật ra ngày xưa tôi cũng mập lắm, cũng trải qua rất nhiều phương cách để giảm cân và tôi cũng chọn lọc ra những phương cách hiệu quả nhất để hướng dẫn lại cho Nam Em. Hiện tại thì Nam Em cũng đang trong quá trình lấy lại vóc dáng để tiếp tục hoạt động.

- Khoảng thời gian Nam Em ngừng hoạt động nghệ thuật là do bị ảnh hưởng bởi scandal hay một lý do nào khác?

Thật ra Nam Em ngừng hoạt động nghệ thuật trong thời gian này không phải vì buồn đâu mà là do “phát tướng” nên không muốn hoạt động nghệ thuật thôi. Chỉ là đang phấn đấu để ốm lại, đẹp lại để tham gia nghệ thuật chứ không phải rầu rĩ vì chuyện gì cả.

Nam Anh- Tắc kè hoa ẩn mình dưới cái bóng "Chị gái Nam Em"

- Nhắc về việc hình thể thì trước đó bạn cũng gặp những khó khăn về vấn về ngoại hình của mình và trong khoảng thời gian đó Nam Em đã đăng quang “Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long” điều đó ảnh hưởng như thế nào đến bạn?

Tôi cứ nghĩ điều đó chắc là do “định mệnh” thôi chứ không nghĩ gì nhiều. Tôi tự biết là do mình mập nên mình phải cố gắng giảm cân thôi, bây giờ làm nghệ thuật ai cũng phải cần cái đẹp hết, mà tôi chưa có cái đẹp đó thì tôi phải tạm thời “lui cung” để thay đổi bản thân đẹp hơn.

- Vậy còn thời điểm bây giờ, người ta vẫn hay gọi bạn bằng 4 chữ “Chị gái Nam Em” bạn có cảm giác như thế nào khi bị gọi như vậy?

Điều đó bình thường thôi, không trách ai được cả. Đơn giản vì Nam Em hoạt động nghệ thuật trước, có tên tuổi trước khi nhắc đến tôi hiển nhiên người ta sẽ nhắc đến Nam Em thôi, nếu như người hoạt động trước là tôi chắc chắn khi người ta nhắc đến Nam Em vẫn sẽ gọi là “Em gái Nam Anh”, chuyện đó hoàn toàn bình thường, dù sao tôi với Nam Em cũng là chị em sinh đôi.

Tôi bây giờ chỉ cần cố gắng thật nhiều để khán giả nhớ tới mình nhiều hơn, rồi cũng có một ngày nào đó người ta không gọi tôi là “Chị gái Nam Em” mà có thể gọi bằng “Chị em sinh đôi” cũng hay mà.

- Nói như vậy nhưng có lúc nào bạn cảm thấy tủi thân khi cứ bị gọi chung với em mình như vậy?

Không! Thực sự tôi không cảm thấy tủi thân một chút nào hết, vì dù sao đó cũng là em ruột của tôi chứ đâu phải một người xa lạ nào. Nhiều khi điều đó chính là động lực để tôi cố gắng hơn nữa, tôi không nghĩ đó là sự tủi thân mà chính nó tiếp thêm sức mạnh cho tôi cố gắng hơn, khẳng định tên tuổi của mình hơn.

Nói đi nói lại thì showbiz đang bị bão hòa rồi, để khán giả nhớ đến mình thật sự rất khó nên nhiều khi tôi cảm thấy mình rất may mắn khi có một cô em sinh đôi nổi tiếng, nên công việc của tôi cũng sẽ thuận lợi hơn một số người.

- Ngoài việc may mắn khi có cô em nổi tiếng, vậy có phần nào khó khăn trong đó không?

Nói chung việc gì cũng có hai mặt hết, bên cạnh việc thuận lợi tôi cũng khá nhiều bất lợi. Bất lợi dễ thấy nhất là ai cũng gọi mình là “Chị gái Nam Em”. Khi tôi làm mọi việc mà để có thể tách biệt hoàn toàn với em gái mình thật sự cũng rất khó.

- Có bao giờ bạn nghĩ rằng Nam Em đối với bạn là một cái “bóng”, một mục tiêu mà bạn khó vượt qua hay không?

Đối với tôi, Nam Em không phải là cái “bóng” hay mục tiêu gì mà mình phải vượt qua cả. Tôi chỉ làm nghệ thuật vì đam mê thôi còn việc khán giả định hình mình, xem mình là ai thì đó là việc của khán giả. Mình chỉ cần làm việc tốt, thở hơi thở của “bầu không khí nghệ thuật” là tôi cảm thấy vui rồi.