Tuyệt vời chưa, BTS được đích thân Tổng thống Hàn Quốc gửi thư chúc mừng khi đạt vị trí số 1 trên Billboard 200

Xuân Võ 22:59 28/05/2018

Sau khi giành được vị trí số 1 trên Billboard 200, xem ra BTS giờ đây đã không còn là một idol bình thường nữa rồi.

Vào cuối ngày hôm nay 28/5, những người hâm mộ Kpop, đặc biệt là các A.R.M.Y đã được dịp “dậy sóng” khi biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã gửi thư chúc mừng đến BTS về thành tích album “Love Yourself: Tear” của nhóm đạt vị trí thứ 1 trên Billboard 200.  Đây là điều mà chưa có nhóm nhạc Kpop nào làm được tính đến thời điểm hiện tại và 7 chàng trai nhà Big Hit là nghê sĩ Châu Á đầu tiên đã làm được điều tuyệt vời này.

Cụ thể trong bức thư gửi đến BTS được Tổng thống Moon Jae In đăng tải trên Twitter, ông viết:

Gửi đến 7 chàng trai trẻ mang trong mình tình yêu với âm nhạc, và đôi cánh của họ "A.R.M.Y". Tôi gửi lời chúc mừng tới các bạn. Thế hệ trẻ của cả thế giới đã nhận được nguồn an ủi và niềm động viên từ âm nhạc, vũ đạo, ước mơ và đam mê của BTS. Tôi chúc mừng "Love Yourself: Tear" đã giành vị trí số1 trên Billboard 200. Đã 12 năm rồi kể từ khi có một album không được viết bằng tiếng Anh, và cũng là lần đầu tiên của ca sĩ, nghệ sĩ Hàn Quốc.

Ẩn trong vũ đạo và âm nhạc độc đáo của BTS, chúng ta có thể tìm thấy được sự chân thành. Có một nguồn sức mạnh tựa như phép thuật đã hoá nỗi buồn thành hy vọng, hoá sự khác biệt thành những nét tương đồng. Họ truyền tải vào âm nhạc của mình bằng chính con người họ, cách mà họ muốn sống, cách họ đang vượt qua những rào cản về mặt địa lý, ngôn ngữ, văn hoá và tập tục.

Nhờ có BTS, nền âm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc đã bước lên một vị thế mới trên vũ đài thế giới. Lớp trẻ của chúng ta, thông qua ngôn ngữ của âm nhạc KPop, đã có thể đồng cảm với lớp trẻ trên toàn thế giới về cuộc sống và tình yêu, về ước mơ và nỗi đau.

Tôi cỗ vũ cho ước mơ của các chàng trai BTS với mong muốn có được vị trí dẫn đầu BXH Billboard Hot 100, chiến thắng tại giải thường Grammys, thực hiện các buổi diễn lớn ở các sân vận động, cũng như trở thành một trong những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng trên toàn cầu. Tôi cũng cỗ vũ cho fanclup của họ "A.R.M.Y" - những người đã cùng BTS mang tiếng nói của mình lan tỏa ra thế giới.

BTS cũng có  ý nghĩa là “phá vỡ những định kiến và bài trừ sự áp bức lên giới trẻ”. Kể từ bây giờ, tôi sẽ ghi nhớ từng cái tên của 7 chàng trai trẻ: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V, Jungkook. Như thường lệ, đây chính là một khởi đầu mới. Xin cảm ơn vì đã chia sẻ những xúc cảm sâu sắc như thế đến với người dân của đất nước chúng ta, đến mọi người khắp nơi trên thế giới, thông qua sự ấn tượng của chính mình".

Sau đây là một số bình luận của Netizen Hàn Quốc trước thông tin Tổng thống Hàn Quốc gửi thư chúc mừng đến BTS:

- Ngài Tổng thống tuyệt vời nhất. Cảm ơn các thành viên, BTS tuyệt vời!

- Tôi nổi da gà khi thấy lá thư chúc mừng đó. Lá thư chúc mừng thật tuyệt vời, BTS giờ như đại diện cho nền âm nhạc quốc gia vậy. Chúc mừng BTS.

- Thật cảm động. Sự hiện diện của BTS như một đại diện cho nền âm nhạc quốc gia, khiến cho đất nước chúng ta tỏa sáng. Tôi cổ vũ cho nhóm thật lòng từ sâu trái tim tôi. Chúc mừng các bạn!

- Cảm ơn ngài Tổng thống! Cảm ơn BTS của chúng ta!

- Nghiêm túc mà nói, BTS của chúng ta quá đỉnh.

- Tôi sẽ luôn cổ vũ cho nhóm! Hãy cố gắng được Grammy nhé!

- Những gì tốt đẹp về lá thư này là nó đã thể hiện được ý nghĩa của BTS. Thông điệp mà nhóm luôn muốn truyền tải, ý nghĩa của các bảng xếp hạng, cũng như con đường mà BTS đã bước qua. Sung sướng quá đi!

- Nhờ có ngài Tổng thống mà tôi như được an ủi. Nước mắt chảy như mưa... Những nghệ sĩ đã làm cho chúng tôi tự hào, hi vọng các bạn sẽ có một ngày thật đẹp! Yêu các bạn quá đi thôi.

Cùng chúc mừng thành tích đáng ngưỡng mộ này của BTS nhé!

Theo XL/Infonet

Loading...