Tóc Tiên - Người dẫn đầu xu hướng cho giới trẻ

Nguyễn 18:32 27/12/2017

Thời gian gần đây, Tóc Tiên trở thành cái tên được nhiều người tìm kiếm. Cô ca sĩ với giọng hát đầy nội lực, phong cách năng động không kém phần cá tính, cùng với mái tóc scalpstyle đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của cô nàng.

toctien - pic 5 update- ver 2.jpg

 Nghệ sĩ châu Á xuất sắc tại Việt Nam

Trong năm 2017, Tóc Tiên đã chứng tỏ bản thân mình thông qua nhiều vai trò như ca sĩ, huấn luyện viên, và đại diện cho các nhãn hàng. Tuy hoạt động liên tục nhưng Tóc Tiên luôn mang đến cho khán giả cảm giác mới lạ mỗi khi xuất hiện. Bản thân cô nàng cũng luôn thử sức trong nhiều thể loại âm nhạc khác nhau để tránh nhàm chán. Giải thưởng Best Asia Artist Vietnam 2017 của hội đồng chuyên môn MAMA chứng minh được sự nỗ lực của cô nàng cho sự nghiệp nghệ thuật của mình.

toctien - pic 1 ver 2.jpg

Tiên từng nói rằng giải thưởng cũng giống như những món trang sức tô điểm thêm cho sự nghiệp của một ca sĩ. Sau gần 3 năm quay về hoạt động tại thị trường Việt Nam, Tiên đã kịp có cho mình một món trang sức vô cùng tuyệt vời và có ý nghĩa như một sự công nhận vượt ngoài biên giới của giới chuyên môn trong nước dành cho cô. Có thể thấy được những cảm xúc này rất rõ trên gương mặt Tiên trong khoảnh khắc cô được xướng tên là người nhận giải. Khi những nỗ lực được ghi nhận, người ta có quyền tự hào và reo vang niềm hạnh phúc của mình.

 Sự tự tin mang đến thành công

28 tuổi, Tiên đã có thâm niên hơn 15 năm hoạt động nghệ thuật. Sau quãng thời gian học tập tại Mỹ, ba năm gần đây, Tiên là gương mặt khuấy động làng giải trí Việt với hàng loạt những sản phẩm âm nhạc chất lượng và còn nhiều hơn thế.

toctien - pic 3 ver 2.jpg

Giọng ca “Em không là duy nhất” không ra sản phẩm liên tục hay có tính chu kỳ và chạy theo thị hiếu. Bản thân cô thừa nhận “với âm nhạc, tôi khá cứng đầu”. “Cứng đầu” ở chỗ dù biết bài hát ấy tung ra sẽ được lòng công chúng nhưng bản thân không đong đầy cảm xúc, Tiên sẽ không hát. Cô gái trẻ mang đến cho người ta cảm giác rất thực về một nghệ sĩ chân chính, không vì số đông mà bỏ qua những tiếng nói chân thực và đầy rung cảm cần có của một người làm nghệ thuật

Chạy theo thị hiếu số đông là con đường không quá cầu kỳ khi sự đồng cảm đã được tạo nên từ trước, bạn chỉ cần “hợp” với thị trường là xem như cầm trong tay một nửa chiến thắng. Nhưng cô gái cá tính này lại chọn ngã rẽ phức tạp hơn, khi mà cộ muốn tìm những khán giả thực sự có thể thấu cảm gu âm nhạc của mình.

toctien - pic 6 - ver 2.jpg

Không đánh giá đường nào khó đi hơn nhưng rõ ràng, huấn luyện viên “Giọng hát Việt 2017” là một cô gái dũng cảm và tự tin, như cô từng nhận xét rằng cụm từ miêu tả chính xác nhất Nguyễn Khoa Tóc Tiên chính là sự tự tin và không bao giờ e ngại phải giấu đi bản thân, thay vì rất nhiều mỹ từ được gán cho như gợi cảm, xinh đẹp, cá tính, thời trang, táo bạo, nổi bật…

Điều này chứng tỏ Tiên hiểu rất rõ mình muốn gì. Từ hiểu rõ, người ta sẽ luôn có niềm tin vào sự lựa chọn của mình, bất kể sự lựa chọn ấy không phải là câu trả lời mà số đông tìm kiếm ở thời điểm hiện tại.

“Tiên hiểu, tin và luôn nỗ lực hết sức để nắm bắt những cơ hội đến với mình”, Tiên chỉ nói về mình như thế.

 Trải nghiệm và tham gia các hoạt động cộng đồng

Bên cạnh việc phát triển sự nghiệp, Tóc Tiên còn đồng hành với các dự án xã hội. Cô tích cực tham gia nhiều dự án ý nghĩa như “Đồng hành cùng tân sinh viên tự tin đội mũ đạt chuẩn” tại các trường đại học cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và nhãn hàng Clear. Tại mỗi nơi ghé qua, Tóc Tiên luôn mang đến một bầu trời năng lượng cho các bạn trẻ. Cô không chỉ tặng cho sinh viên những ca khúc hit mà còn góp tiếng nói của mình khuyến khích giới trẻ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn an toàn. Đó cũng là cách cô góp sức mình cho tương lai, tạo những thay đổi tích cực cho xã hội tốt đẹp hơn.    

toctien - pic 7 - ver 2.jpg

Khả năng ca hát được công nhận, gu thẩm mỹ cao, hình ảnh trong sạch, lối sống lành mạnh, gương mặt cá tính, luôn đồng hành cùng giới trẻ trong những hoạt động xã hội. Và chính những điều này giúp cô vẽ ra một lối riêng trên con đường trở thành một nghệ sĩ truyền cảm hứng đến nhiều người.

Loading...