Tình tiết bất ngờ vụ tố 'mất' 1 lượng vàng trong đêm nhạc có Phi Nhung

Phuong Thao 18:52 21/03/2018

Có đến 6 người trình báo bị mất tài sản trong đêm nhạc có ca sĩ Phi Nhung trình diễn ở Cần Thơ. Đêm diễn rất đông khán giả nhưng chỉ có 2 công an có mặt giữ an ninh trật tự.

Liên quan đến vụ một khán giả đi xem ca nhạc có ca sĩ Phi Nhung biểu diễn đã nhảy lên sân khấu nói bị mất 1 lượng vàng đòi bồi thường, chiều nay Sở VHTT&DL TP Cần Thơ đã có thông tin về vụ việc này.

Trao đổi với VietNamNet, Giám đốc Sở VHTT&DL TP Cần Thơ Trần Việt Phường cho biết, chương trình tối 17/3 tại huyện Cờ Đỏ là chương trình ca múa nhạc, ca cổ, tấu hài chủ đề “Hương Phù Sa” do Đoàn Văn công Cục Chính trị Quân khu 9 (Đoàn Văn công) biểu diễn và có xin phép Sở. Địa điểm tổ chức tại khu hành chính huyện Cờ Đỏ. 

mất trộm,Phi Nhung,Cần ThơGiám đốc Sở VHTT&DL TP Cần Thơ Trần Việt Phường (giữa) thông tin về vụ việc

Theo đó, ngày 26/2, Sở tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính “Thông báo tổ chức biểu diễn nghệ thuật” của Đoàn văn công.

“Sở đã thẩm định nội dung và thành phần hồ sơ theo quy định, sau đó ban hành công văn số 08 ngày 1/3 về việc thống nhất cho Đoàn văn công tổ chức chương trình “Hương Phù Sa”, từ ngày 13/3 -13/5, tại 9 quận, huyện của TP Cần Thơ.

Nội dung công văn yêu cầu Đoàn văn công có trách nhiệm liên hệ cơ quan chức năng về ANTT, PCCC… và tuân thủ các quy định khác của pháp luật”, Sở VHTT&DL TP Cần Thơ khẳng định.

Theo công văn của UBND huyện Cờ Đỏ gửi Phòng VH&TT, Đoàn văn công thì UBND huyện giao Phòng văn hoá và thông tin huyện giám sát nội dung chương trình và có kế hoạch sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện cho đoàn hoàn thành tốt chương trình nghệ thuật, phục vụ nhân dân tại địa phương. Trong quá trình tổ chức biểu diễn, Đoàn văn công có trách nhiệm liên hệ Công an huyện và UBND thị trấn Cờ Đỏ để được hỗ trợ về an ninh trật tự.

“Theo báo cáo của UBND huyện Cờ Đỏ, Công an thị trấn đã cử 2 công an viên xuống bảo vệ an ninh trật tự trong đêm nhạc. Tuy nhiên, cách tổ chức đêm nhạc không chuyên nghiệp. Ban tổ chức đêm nhạc phải có kế hoạch cụ thể như dự đoán có bao nhiêu khán giả đến xem, đề nghị bao nhiêu lực lượng giữ gìn an ninh trật tự để phía huyện phối hợp cử người xuống”, ông Phường nói.

Vẫn theo ông Phường, có 6 người đến cơ quan chức năng trình báo bị mất tài sản trong đêm nhạc này. Còn việc người dân có mất tài sản hay không đang được công an điều tra, làm rõ.

Theo Sở VHTT&DL TP Cần Thơ, sau khi vụ việc xảy ra, Sở đã chủ động sớm liên hệ đơn vị biểu diễn, cơ quan chức năng, các đơn vị có liên quan để nắm bắt tình hình. Ngoài ra, chiều 21/3, Sở đã họp với Đoàn văn công để trao đổi, rút kinh nghiệm.

Sở đề nghị Đoàn văn công chủ động liên hệ với cơ quan chức năng và đơn vị có liên quan tại huyện Cờ Đỏ để làm rõ vụ việc vừa xảy ra; có văn bản thông tin về Sở.

Được biết, tại đêm diễn xảy ra vụ việc, ngoài Phi Nhung ra còn có các sĩ nổi tiếng khác như Nguyễn Phi Hùng, Vĩnh Thuyên Kim…

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh tượng hỗn loạn trong một đêm nhạc ở huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) có nữ ca Phi Nhung tham gia. Đêm nhạc này được cho là hoàn toàn miễn phí vé vào cổng. Một người phụ nữ trung niên trong lúc xem buổi diễn được cho đã bị móc túi.

Người phụ nữ này cùng một nhóm người lên sân khấu nói mình bị mất một cây vàng, yêu cầu BTC cùng ca sĩ Phi Nhung phải bồi thường cho mình.

Lý do là do BTC không bố trí lực lượng bảo vệ dẫn đến việc mình bị kẻ móc túi mất 1 lượng vàng, trị giá hơn 30 triệu đồng.

Lúc này, ca sĩ Phi Nhung đứng ra trấn an, giải quyết và quyết định dùng toàn bộ tiền cát-xê của đêm diễn là 10 triệu đồng để đưa cho người phụ nữ.

Tuy nhiên, khi đêm nhạc bắt đầu trở lại, người phụ nữ một lần nữa lên sân khấu thể hiện sự bức xúc vì cho rằng tiền bồi thường không đủ. Phi Nhung trả lời do không có nhiều tiền nên chỉ có thể đưa toàn bộ tiền cát-xê của mình có được sau đêm nhạc.

Theo Vietnamnet

Loading...