Tiểu sử Rhymastic

Mỹ Trinh 14:51 14/07/2019

Rhymastic là một rapper, nghệ sĩ thu âm, nhà sản xuất âm nhạc đang được giới trẻ Việt Nam quan tâm. Những sản phẩm âm nhạc của anh mang một màu sắc lạ như một chất gây nghiện kéo người nghe vào đó và khó có thể dứt ra được. Dù không sáng tác nhiều nhưng mỗi sáng tác của anh lại có những điểm độc đáo và thú vị khác nhau.

Tiểu sử Rhymastic

Rhymastic tên thật là Vũ Đức Thiện

Sinh ngày: 8/4/1991

Nơi sinh: Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/rhymastic

Tiểu sử Rhymastic

Con đường sự nghiệp của Rhymastic

Rhymastic đến với âm nhạc là với niềm đam mê, đó như là một cuộc chơi, muộn thứ duyên nợ mà anh phải trả trong cuộc đời này. Nhìn vào con đường sự nghiệp của anh, mọi thứ cứ tự nhiên trôi như vậy, không xô bồ, không ganh đua và cũng chẳng có mưu cầu cao về danh vọng.

Rhymastic học trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội. Anh tự mày mò học sáng tác và sản xuất âm nhạc từ năm 2009. Khi mới bắt đầu bước những bước đầu tiên để khám phá âm nhạc, anh làm việc tại phòng thu M4ME cùng các nghệ sĩ trẻ có tên tuổi như Justa Tee và Young Uno để học hỏi và lấy thêm kinh nghiệm cho mình. Trong thời gian này, anh cũng vừa sáng tác, vừa biểu diễn ở các tụ điểm, phòng trà. Với chất giọng trầm ấm cùng chất rap độc đáo, các sáng tác của Rhymastic cũng gần gũi với giới trẻ và trở thành một trong những ca khúc đầy hấp dẫn.

Năm 2011, Rhymastic chính thức bước chân vào sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp, với tư cách là một rapper, nhà sản xuất âm nhạc của Space Speakers.  Lúc này, anh được làm việc và cộng tác với nhiều ca sĩ hơn và đồng thời cũng tham gia sản xuất cho các ca khúc như "Khi bên em" - Cường Seven, "Sâu trong em" - Bích Phương, "Melody" - Phương Linh...

Điểm sáng trong con đường sự nghiệp của Rhymastic khiến cho khán giả nhớ đến cái tên này đó chính là chuỗi ca khúc Yêu với 5 track và đặc biệt ấn tượng nhất là track Yêu 5. Sau hai tháng kể từ khi ca khúc được ra mắt, ca khúc đã đạt được 25 triệu lượt xem trên kênh Youtube bao gồm các bản video, Mp3, cùng 15 triệu nghe trên kênh Mp3. Với giai điệu nhẹ nhàng, vui tươi và đầy chất thơ, “Yêu 5” nhanh chóng đốn tim khán giả bởi vẻ đẹp tình yêu mà bài hát khắc họa, đồng thời đưa dòng nhạc Underground sau một thời gian vắng bóng trở lại làng nhạc Việt.

Quả là thế, đối với Rhymastic, từng lời, từng câu trong bài rap anh thể hiện đều “trĩu nặng ưu tư”, và anh coi đó là lời tâm sự chân thành, sâu sắc nhất có thể khiến mọi người tiếp nhận dễ dàng và đồng cảm.

Đầu 2018, Rhymastic ra track "Phán xét" đá xéo các nghệ sĩ khác như Dương Cầm, B Ray, LJ, Pjpo, Blacka,... diss anti-fan, và bản thân mình.

Năm 2019, anh trở lại với một bài hát đậm chất underground khác mang tên "trên lầu cao" kết hợp cùng nhóm SpaceSpeakers.

Tiểu sử Rhymastic

Ca khúc đã biểu diễn của Rhymastic

Late Night - Ft Andree

I Love You

Băn Khoăn - Ft Dương Trần Nghĩa

Cần - Ft Soobin Hoàng Sơn

Gato - Ft BigDaddy, Binz

Chúc em ngủ ngon

Say I Love You

I Will Be Fine – Yanbi

Yêu 1-5

Vẽ khói - Ft Onionn

SS Swag - Ft Touliver, JustaTee, Kimmese

Summer Time - Ft Cường Seven, Shu

Tan Theo Giấc Mơ - Ft Soobin Hoàng Sơn

Về nhà - Ft Tony TK, JuKey

Đam Mê

Sunshine Alone - Ft Binz

Khi Tao Ra Đây

Lạc

Sad Flow

D.C.M.E

Wet Lens (Remix)

Một số hình ảnh của Rhymastic

Tiểu sử Rhymastic
Tiểu sử Rhymastic
Tiểu sử Rhymastic

Hương Đỗ, theo Thế Giới Trẻ