Tiểu sử Ninh Dương Lan Ngọc

Mỹ Trinh 13:42 14/07/2019

Nói không ngoa khi coi Ninh Dương Lan Ngọc chính là ngọc nữ mới của làng điện ảnh Việt. Người ta mê vẻ ngoài của cô và người ta yêu cách diễn xuất của cô. Các vai diễn của Lan Ngọc dù là vai chính hay chỉ là một vai diễn nhỏ đều gây được sự chú ý. Bên cạnh đó cô cũng xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình với sự  hoạt bát và tươi vui.

Tiểu sử Ninh Dương Lan Ngọc

Ninh Dương Lan Ngọc tên khai sinh là Ninh Dương Lan Ngọc

Sinh ngày: 4/4/1990

Nơi sinh: thành phố Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/ninhduong.lanngoc

Tiểu sử Ninh Dương Lan Ngọc

Con đường sự nghiệp của Ninh Dương Lan Ngọc

Ninh Dương Lan Ngọc bắt đầu con đường diễn xuất của mình với những vai diễn nhỏ trong những phim truyền hình như là Gia Đình Phép Thuật, Người đẹp Bình Dương, F21… Bên cạnh đó, với vẻ ngoài xinh xắn, cô còn được mời đóng quảng cáo cho các nhãn hàng và MV ca nhạc của các ca sĩ.

Vai diễn trong phim điện ảnh đầu tiên của cô Nương trong phim “Cánh đồng bất tận” năm 2010. Đây là vai diễn giúp cô được khán giả biết đến nhiều hơn và được coi là phát hiện mới của điện cảnh Việt Nam. Lan Ngọc được đánh giá là hợp với cai diễn, gương mặt phúc hậu, ánh mắt biết cười và nụ cười rạng rỡ.

Tiểu sử Ninh Dương Lan Ngọc
Vai Nương trong Cánh đồng bất tận

Sau thành công với vai Nương, phải đến năm 2013, Ninh Dương Lan Ngọc mới quay trở lại màn ảnh với vai nữ chính Minh Minh ở trong bộ phim chiếu rạp “Tèo Em”. Đây chính là một bộ phim Việt Nam cũng đã đạt được doanh thu khủng và được rất nhiều khán giả yêu thích.

Sau phim “Tèo Em” các khán giả lại được gặp lại cô ở trong phim “Vừa Đi Vừa Khóc” của vị đạo diễn rất nổi tiếng Vũ Ngọc Đãng. Ngay sau đó, cô còn tham gia vào các dự án phim như là “Nguyệt Thực”, phim điện ảnh “Tấm Cám – Chuyện chưa kể” (diễn cùng với Ngô Thanh Vân và nhóm 365). Đây chính là một bộ phim bởi công ty sản xuất của Ngô Thanh Vân đã thực hiện, cũng là một bộ phim Việt Nam ăn khách nhất năm 2016 ở cái phòng vé tại Việt Nam.

Tháng 08/2016, một bộ phim điện ảnh chiếu rạp “Găng tay đỏ” bởi Ninh Dương Lan Ngọc đã thủ vai chính cũng được công chiếu trên tất cả những rạp chiếu phim ở Việt Nam. Trong bộ phim “Găng tay đỏ”, Lan Ngọc cũng sẽ vào vai một nữ sát thủ có một cá tính mạnh và giỏi võ. Đây cũng là một hình tượng nhân vật mới mà Lan Ngọc cũng chưa thể hiện trong bất cứ bộ phim nào, cũng chính vì vậy mà các khán giả luôn mong chờ những sự xuất hiện này của cô.

Tiếp tục với những thành công sẵn có, Lan Ngọc tham gia vào các bộ phim Cô Ba Sài Gòn, Gái già lắm chiêu, Mối tình đầu của tôi và Cua lại vợ bầu. Đây đều là những bộ phim khá thành công đối với cô và để lại ấn tượng với khán giả.

Tiểu sử Ninh Dương Lan Ngọc

Song song với việc đóng phim, Lan Ngọc cũng xuất hiện trong các chương trình, game show trên truyền hình và được khán giả đón nhận, cổ vũ nhiệt tình.

Đời tư của Lan Ngọc

Lan Ngọc là bạn thân của S.T Sơn Thạch, đôi bạn thân này đã cùng nhau tham gia rất nhiều gameshow truyền hình vui nhộn. Vào giữa năm 2016, Ninh Dương Lan Ngọc với diễn viên Minh Luân cũng gây chú ý khi công khai hẹn hò. Ở trong đêm chung kết “Tình Bolero” Ninh Dương Lan Ngọc tới ủng hộ tinh thần cho người yêu, cô đã diện trang phục giản dị và thanh lịch tuy nhiên vẫn vô cùng xinh đẹp. Sau 3 năm công khai, mối tình này đã tan vỡ. Cô cũng đã từng dính nghi án hẹn hò với Chi Dân, nhưng sau một thời gian không có sự phản hồi nên đã sớm bị dập tắt.

Các bộ phim cô tham gia

Mệnh lệnh hoa hồng

Vừa đi vừa khóc

Nhân tình lạc lối

Nguyệt thực

Mối tình đầu của tôi

Cánh đồng bất tận

Tèo em

Chào cô Thúy

Trúng số

Tấm Cám: Chuyện chưa kể

Phim trường ma

Găng tay đỏ

Cô Ba Sài Gòn

Gái già lắm chiêu 2

Cua lại vợ bầu

Các chương trình đã tham gia

Tuyệt đỉnh giác quan

Thiên đường ẩm thực

Bí mật đêm Chủ nhật

Trò chơi âm nhạc

Bước nhảy hoàn vũ

Lớp học vui nhộn

Ơn giời cậu đây rồi!

Nhanh như chớp

Phiên tòa tình yêu

Quý ông đại chiến

Vì bạn xứng đáng

Người bí ẩn

7 nụ cười xuân

Chạy đi chờ chi

Thành tích cô làm đạt được

Giải cánh Diều Vàng Việt Nam để cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất – Phim điện ảnh năm 2010 và 2015.

Giải nữ diễn viên chính xuất sắc ở liên hoan phim quốc gia lần thứ 17.

Giải Mai Vàng cho Nữ diễn viên điện ảnh vào năm 2011

Được mời tham dự vào Liên hoan Oscar 2011

Năm 2012, đã giành giải diễn viên nữ xuất sắc nhất ở Liên hoan phim Cánh Diều Vàng

Diễn viên nữ đã được yêu thích nhất trong Liên hoan phim Kim Ke tại Trung Quốc năm 2011

Một số hình ảnh của Ninh Dương Lan Ngọc

Tiểu sử Ninh Dương Lan Ngọc
Tiểu sử Ninh Dương Lan Ngọc

Hương Đỗ, theo Thế Giới Trẻ