Tiểu sử Lê Thiện Hiếu

Mỹ Trinh 15:04 15/06/2019

Lê Thiện Hiếu – Chàng trai đến từ Thái Nguyên mang đến nhiều thú vị cho khán giả từ ngoại hình, giọng hát cho đến phong cách sáng tác. Được biết đến sau chương trình Bài hát hay nhất với hot hit Ông bà anh, Lê Thiện Hiếu được được mến nhờ sự vui vẻ, hồn nhiên và rất thật. Cùng tìm hiểu kỹ hơn một chút về chàng trai này nhé.

Tóm tắt tiểu sử

Lê Thiện Hiếu tên khai sinh là Lê Phương Thảo

Nơi sinh: Thái Nguyên

Ngày tháng năm sinh: 23/4/1995

Facebook: https://www.facebook.com/hieu234

Tiểu sử Lê Thiện Hiếu
Lê Thiện Hiếu

Con đường sự nghiệp của Lê Thiện Hiếu

Lê Thiện Hiếu chắc chắn không phải là một cái tên quen thuộc với nhiều khán giả bởi Hiếu mới làm nghề được khoảng 3 năm và trước đấy, anh cũng không phải mang tên gọi này, hình hài này. Tên khai sinh của Lê Thiện Hiếu là Lê Phương Thảo, giới tính nữ. Do những thay đổi của cơ thể, đặc biệt là ở phần giọng hát, giọng nói, Thiện Hiếu đã trải qua quá trình chuyển đổi giới tính từ nữ thành nam trong gần 1 năm.

Tiểu sử Lê Thiện Hiếu
Lê Thiện Hiếu khi còn bé

Từ nhỏ, Thiện Hiếu đã bộc lộ rõ niềm đam mê nghệ thuật của mình. Hiện anh là ca sĩ tự do.

Niềm đam mê ca hát trong Hiếu đã có từ lâu. Trong khoảng thời gian cảm thấy sự thay đổi trong cơ thể, anh đã chọn cách viết nhạc để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Anh chia sẻ rằng mình đã có gần 10 sáng tác khác nhau.

Từ thời còn ngồi ghế nhà trường, Lê Thiện Hiếu đã theo đuổi phong cách nam tính với kiểu tóc, cách ăn vận… như 1 chàng trai. Về đam mê nghệ thuật, Lê Thiện Hiếu là người đam mê ca hát và từng rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, lớp. Sau thời gian thay đổi, nhìn diện mạo của Thiện Hiếu như một chàng trai thực thụ.

Sing My Song - Bài hát Hay nhất 2016 chính là một bước ngoặt đáng nhớ trong cuộc đời của Lê Thiện Hiếu. Ngay sau khi chương trình có phần thi của Hiếu với ca khúc “Ông bà anh” được phát sóng, Lê Thiện Hiếu đã nhận được sự yêu mến của tất cả khán giả.

Khi tham gia chương trình Bài hát hay nhất 2016 vòng Thu âm, anh đã mang đến ca khúc "Ông bà anh" nói về hai thế hệ tình yêu và đã thuyết phục được Lê Minh Sơn, Đức Trí và Nguyễn Hải Phong gạt cần. Bài hát đã trở thành hit khuấy động mạng xã hội. Chỉ trong 1 tuần bài hát đã có 15 triệu lượt xem trên YouTube. Đến vòng Sáng tác & Trình bày và Chung kết anh đã mang thêm nhiều màu sắc mới vào chương trình.

Mặc dù bài hát "Ông bà anh" gây hit từ vòng Thu âm. Nhưng khi đến vòng Sáng tác, Lê Thiện Hiếu đã khiến nhiều fan sốc khi bị NSX Lê Minh Sơn chê ca khúc sáng tác "đạt đến đỉnh cao của sự nhạt". Nhưng đến vòng Tranh đấu, anh đã lấy lại được phong độ và trình diễn ca khúc mới "1+1" làm bùng nổ sân khấu Sing My Song và nhận được 31 điểm tuyệt đối từ hội đồng chuyên môn và tiến vào thẳng Liveshow Chung kết. Dù vậy, trên YouTube, ca khúc đã có nhiều lượt dislike và bị chê.

Tiểu sử Lê Thiện Hiếu
Khi tham gia Bài hát hay nhất

Khi tiến vào Liveshow Chung kết Sing My Song, Lê Thiện Hiếu đã làm bùng nổ sân khấu với sáng tác mới của anh - "Tích tình tịch làng" đậm chất Lê Minh Sơn. Nhưng cuối cùng Lê Thiện Hiếu cũng không chiến thắng lượt 1 và về vị trí thứ ba.

Khi đã có sự nổi tiếng trên mạng xã hội, Lê Thiện Hiếu bất ngờ bị Thái Quang (người đã xuất thân từ chương trình Giọng hát Việt) tố vi phạm ca khúc Nếu Ta Còn Yêu (Huy Tuấn) khi ca khúc bị lan truyền chóng mặt trên mạng. Nhưng sau vài ngày thì nhạc sĩ Huy Tuấn đã có những chia sẻ trên Facebook rằng anh đã cho Lê Thiện Hiếu hát thử thì câu chuyện sau đó mới dần chìm xuống

Bài hát của Lê Thiện Hiếu

Ông bà anh (2016)

Lucky cover (2016)

Lonely Guy (Kẻ Cô Đơn) (2016)

Nếu ta còn yêu (2016)

1+1 (2017)

Tích tình tịch làng (2017)

Love you so (2017)

Yêu xa (2017)

Đến bao giờ (2017)

Lạc trong em (2017)

Người ta và anh (2017)

Tội gì phải cưới (2017)

Đi Yêu Tin - #DYT (2018)

Giải thưởng

Top 5 bài hát nhiều lượt xem nhất YouTube xép hạng 1 - Bài hát hay nhất (2017)

Gương mặt phát hiện – Giải thưởng Làn sóng xanh (2016)

Bài hát của năm – Cống hiến lần thứ 12 (2017)

Một số hình ảnh của Lê Thiện Hiếu

Tiểu sử Lê Thiện Hiếu
Tiểu sử Lê Thiện Hiếu
Tiểu sử Lê Thiện Hiếu

Hương Đỗ, theo Thế Giới Trẻ