Tiểu sử hoa hậu Đặng Thu Thảo

Mỹ Trinh 15:06 09/06/2019

Đặng Thu Thảo – “hoa hậu của các hoa hậu”, là cô hoa hậu kín tiếng nhất và có ít hoạt động nghệ thuật nhất, lười tham gia dự thi nhất trong số các hoa hậu sau khi đăng quang. Nhưng có lẽ chính điều này lại giúp cho Đặng Thu Thảo có cuộc sống vui vẻ, yên bình và được nhiều người yêu thích hơn.Cùng tìm hiểu về cô hoa hậu xinh đẹp này nhé.

Tóm tắt tiểu sử

Nơi sinh: Bạc Liêu

Ngày tháng năm sinh: 15/2/1991

Danh hiệu: Hoa hậu Việt Nam năm 2012 và cũng là thí sinh đầu tiên xuất thân từ miền Tây Nam Bộ đăng quang ngôi vị cao nhất trong lịch sử của cuộc thi này.

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100003038806262&epa

Tiểu sử hoa hậu Đặng Thu Thảo
Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Gia đình của hoa hậu Đặng Thu Thảo

Đặng Thu Thảo là con gái thứ hai trong một gia đình gồm có một anh trai và một em trai. Cha của cô là ông Đặng Văn Đạt, trước làm nghề dạy học, sau nghỉ bởi vì bệnh, làm nghề ép cá giống. Mẹ cô là bà Nguyễn Hồng Thơ làm thợ may. Hai vợ chồng đã gây dựng sự nghiệp bằng trại cá giống Tấn Đạt ở thị trấn Ngan Dừa. Khi mới ra ở riêng, thu nhập từ nghề dạy học của cha cô cũng không được bao nhiêu, cũng còn mẹ thì vừa làm ruộng và may vá kiếm thêm. Sống tại vùng sâu, điều kiện đi lại cũng khó khăn, nhất là mỗi lúc các con đau bệnh thì phải mượn ghe xuồng sẽ đưa ra trung tâm huyện cách xa cả chục cây số để mà điều trị.

Đặng Thu Thảo trước khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012

Thu Thảo theo học ở THPT Ngan Dừa và tới năm cuối cấp gặp rất nhiều khó khăn do cha cô bị mắc bệnh và công việc không thuận lợi. Gia đình cô đã phải bán căn nhà đang ở, mua căn nhà nhỏ hơn để mà có tiền trị bệnh.

Tốt nghiệp THPT, gia đình cũng không có tiền đóng học phí cho cô theo học đại học. Cô đã xin mẹ cho đi làm một năm lấy tiền để đóng học phí cho năm sau. Mới đầu cô đã học nghề trang điểm và gặp được thầy Đăng Hùng, là chuyên gia trang điểm nổi tiếng tại Cần Thơ và được thầy khuyên cho nên thi hoa hậu tuy nhiên cô không quan tâm cho nên quyết định đi làm.

Đặng Thu Thảo đã lên thành phố Cần Thơ và đã bán mỹ phẩm trong siêu thị. Do đặc thù nghề nghiệp đã phải tiếp tục với nhiều loại mỹ phẩm khiến cho cô lo lắng cho da của mình cho nên quyết định nghỉ việc và đã chuyển sang nghề pha chế đồ uống. Nhưng bởi vì công việc mệt mỏi không có thời gian ôn tập để mà năm sau thi lại nên cô đã quyết định nghỉ làm tập trung cho việc học. Cô dành dụm đủ tiền và đăng ký học Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ).

Giây phút lên ngôi Hoa hậu Việt Nam 2012

Trước khi tham gia Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thu Thảo đã giành được danh hiệu Hoa khôi Đồng Bằng Sông Cửu Long 2012.

Tham gia Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo nổi bật trong dàn thí sinh nhờ gương mặt xinh đẹp, hài hoà, nụ cười toả sáng, vóc dáng đẹp, tính tình hiền lành và giọng nói dễ thương đặc trưng của người miền Tây Nam Bộ.

Tiểu sử hoa hậu Đặng Thu Thảo
Giây phút Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012

Vào giây phút cái tên Đặng Thu Thảo được xướng danh cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2012, khán giả có mặt tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) dành tràng vỗ tay không ngớt để chúc mừng cô có một kết quả hoàn toàn xứng đáng. Thu Thảo vượt qua phần thi ứng xử thuyết phục với câu trả lời thông minh cho câu hỏi thách đố “Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, theo bạn tại sao hàng tỷ người trên thế giới vẫn quan tâm với cuộc thi hoa hậu?”. Thu Thảo dịu dàng trả lời “Người phụ nữ hiện thân cho cái đẹp nên được gọi là phái đẹp. Cuộc thi hoa hậu tổ chức nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ. Hơn nữa, con người luôn say mê cái đẹp nên quan tâm đến các cuộc thi nhan sắc. Bởi ở đó, khán giả không chỉ chiêm ngưỡng các bông hoa đẹp mà còn xem cách mà các cô ứng xử, thể hiện như thế nào.”

Lúc đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, Thu Thảo đang là sinh viên Trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ). Khi đó, chỉ số hình thể 3 vòng của cô là 83-60-90 với chiều cao 1,73m và nặng 49 kg. Đặng Thu Thảo còn được trao danh hiệu Thí sinh có gương mặt đẹp nhất.

Tích cực hoạt động từ thiện sau khi đăng quang

Sau khi đăng quang, Đặng Thu Thảo dành 40% của số tiền thưởng 300 triệu đồng để làm từ thiện, số còn lại cô gửi về quê Bạc Liêu, một phần thăm, tặng quà ở thành phố Đà Nẵng nơi diễn ra cuộc thi, một phần cô dành tặng những mảnh đời bất hạnh ở thành phố Cần Thơ…

Thu Thảo là một trong những hoa hậu tích cực làm từ thiện kể từ khi đăng quang. Cô tặng 2 tấn gạo cho Bếp ăn từ thiện của Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân (Bạc Liêu), thăm trẻ em ở khoa Ung bướu, bệnh viện K (Hà Nội). Trong đợt mưa lũ, sạt lở vào tháng 9/2012, cô cũng đến và chia sẻ khó khăn, mất mát với người dân tỉnh Thanh Hoá.

Tiểu sử hoa hậu Đặng Thu Thảo
Cô rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện

Hình ảnh của Đặng Thu Thảo gắn liền với những hoạt động xã hội, cộng đồng ý nghĩa nên cô được công chúng ưu ái dành tặng danh hiệu “Hoa hậu nhân ái” nhờ những nỗ lực và đóng góp của mình.

Không chỉ hoạt động từ thiện tích cực trong thời gian đương nhiệm, hình ảnh của Thu Thảo gắn với vai trò đại sứ với nhiều quỹ từ thiện, các hoạt động vì xã hội như Tổ chức Operation Smile từ năm 2013, Đại sứ Hiểu về Trái Tim, Đại sứ đầu tiên của Hội Nạn nhân da cam/ dioxin Việt Nam, Sứ giả của Giải thưởng Chim Én năm 2013, Quỹ Chăm sóc Người cao tuổi Việt Nam năm 2014, Live to Love, Trường đẹp cho em…

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo được đánh giá cao với hình ảnh bình dị trong trang phục đơn giản, thanh lịch, trang điểm nhẹ nhàng khi tham gia các hoạt động này. Vẻ đẹp trong sáng, hiền hậu của cô luôn tạo thiện cảm cho người đối diện.

Và đến nay, Đặng Thu Thảo vẫn giữ được hình ảnh một hoa hậu “sạch sẽ” nói không với scandal và không bon chen trong showbiz.

Cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn

Đặng Thu Thảo kết hôn cùng doanh nhân Nguyễn Trung Tín (Top 30 người trẻ thành đạt do tạp chí Forbes bình chọn năm 2015) vào ngày 6/10/2017 sau hơn 1 năm tìm hiểu và yêu nhau. Đến nay, cô đang cảm thấy hài lòng với cuộc sống hôn nhân viên mãn cùng chồng và con gái.

Tiểu sử hoa hậu Đặng Thu Thảo
Thu Thảo và chồng

Một số hình ảnh của hoa hậu Đặng Thu Thảo

Tiểu sử hoa hậu Đặng Thu Thảo
Tham gia quảng cáo cho một số hãng
Tiểu sử hoa hậu Đặng Thu Thảo
Tiểu sử hoa hậu Đặng Thu Thảo
Tiểu sử hoa hậu Đặng Thu Thảo
Tiểu sử hoa hậu Đặng Thu Thảo

Hương Đỗ, theo Thế Giới Trẻ