Tiết lộ về nhóm bí mật chuyên cứu vớt những người trầm cảm của các nghệ sĩ Hàn

Nguyễn 22:26 19/12/2017

Để đối đầu với những cơn trầm cảm nguy hiểm, các nghệ sĩ trẻ gồm Yoona, Lee Teuk, Taeyeon,... đã quyết định thành lập nhóm bí mật để giúp nhau đối diện với vấn đề nghiêm trọng này.

Vụ việc nam ca sĩ trẻ tuổi Kim Jonghyun của SHINee tự tử vì bị trầm cảm khiến công chúng nhìn nhận nghiêm túc hơn về những áp lực mà các nghệ sĩ thần tượng gặp phải. Họ liên tục phải cố gắng từ khi bắt đầu lựa chọn cho mình con đường làm người nổi tiếng.

kul_news_25498492-394778640961482-5981416088237035705-n-horz.jpg
Jonghyun gặp vấn đề về tâm lý. Anh xăm hình ảnh chú chó đen với ý nghĩa: "Tôi có một chú chó đen - Tên nó là Trầm Cảm".

tumblr-o3kcaqntpz1twpzaqo1-500.gif

Jonghyun luôn khóc trong những lần nhóm tổ chức concert.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, trưởng nhóm Super Junior Lee Teuk cho biết có một nhóm gọi là "'Milk Club" - Tập hợp những tâm hồn trầm cảm trong làng giải trí Hàn Quốc.

Nhóm này do Lee Teuk thành lập, nữ ca sĩ Yoona SNSD là Phó chủ tịch, quản lý là Taeyeon nhằm mục đích gắn kết những idol bị trầm cảm vì áp lực, bằng cách chia sẻ những câu chuyện của nhau để nhận được sự cảm thông. Một số nghệ sĩ như: Yoochun (cựu thành viên DBSK, Onew và Jonghyun của SHINee cũng trong nhóm này.

kul_news_25817jt.jpg
Lee Teuk thành lập một nhóm giúp đỡ các nghệ sĩ bị trầm cảm.

Trong một bài đăng của mình, anh chia sẻ: "Milk Club tập hợp những linh hồn chán nản, với rất nhiều cảm xúc chán nản. Thậm chí nó làm tôi cảm thấy như tôi đang bắt đầu tận hưởng thời kỳ trầm cảm của mình.... Chúng tôi luôn đấu tranh trong nỗi cô đơn... trong rất nhiều nước mắt. Hi vọng mọi người có thể hiểu được sự cô độc này. Tôi biết rằng có một cách tốt để ẩn đi sự cô đơn này, tôi bắt đầu đùa giỡn nhưng nó không giúp được gì cả... Vì vậy chúng tôi bắt đầu gọi điện cho nhau. Court Lady Teuk. Court Lady Taeng. Court Lady Yoong. Trong tương lai, chúng tôi sẽ thu thập thêm các tâm hồn chán nản khác".

kul_news_5945bb5649329-12393936473361169527251356523724n.jpg
Hai thành viên xinh đẹp và nổi tiếng nhất SNSD là thành viên trong nhóm này.

Ví dụ như trường hợp của G - Dragon, trưởng nhóm tài năng của Big Bang, khi anh 21 tuổi gặp scandal trong sự nghiệp. GD bị antifan mở chiến dịch thu thập chữ kí yêu cầu tự tử... Hay mới đây, khi xảy ra scandal hút thuốc phiện, chàng ca sĩ T.O.P cũng uống thuốc ngủ định tự tử nhưng may mắn được cứu chữa kịp thời. Hay như ngay trong ngày người bạn thân thiết Jonghyun của Taeyeon qua đời, giữa lúc cô vô cùng buồn phiền thì vẫn có những antifan chửi mắng nữ ca sĩ: "Anh ta đã chết rồi, bao giờ đến lượt cô".

kul_news_tumblr-m7brz8fkie1qejltco1-5001-vert.jpg
Ngay cả khi bạn thân qua đời, Taeyeon cũng phải hứng chịu những lời lẽ công kích tiêu cực từ antifan.

kul_news_c7rojh.jpg
G-Dragon cũng là một nghệ sĩ gặp nhiều vấn đề cảm xúc tiêu cực do cuộc sống nổi tiếng mang lại.

kul_news_3-148938.jpg
T.O.P của Big Bang cố gắng tự tử sau khi gặp áp lực với scandal.

Các nghệ sĩ phải tham dự những cuộc chiến sống còn để được ra mắt. Sau khi đã trở thành người nổi tiếng, họ lại áp lực trong việc giữ gìn danh tiếng, phát triển sự nghiệp. Mỗi lần họ quay trở lại là một lần các nghệ sĩ căng thẳng giảm cân giữ dáng, tập luyện không ngừng nghỉ, đánh cược danh tiếng của mình... Họ phải chịu trách nhiệm đáp lại những kỳ vọng của công ty, người hâm mộ và chính bản thân họ. Không những vậy, các nghệ sĩ còn bị nhận những bình luận tiêu cực của antifan. Chính vì vậy, rất nhiều nghệ sĩ rơi vào trạng thái stress hoặc trầm cảm.

THUYLINH764/ THEO INFONET

Loading...