Tăng Nhật Tuệ: "Xấu đẹp sửa là được nhưng bên trong không có ý chí cầu tiến thì không có giá trị gì"

  • Phuong Thao

Tăng Nhật Tuệ đã chia sẻ thẳng thắng về tiêu chí chọn nhóm nhạc mà anh tâm huyết đào tạo.

Ngày 30/3 vừa qua, nhóm nhạc nam Zero9 đã có buổi ra mắt báo giới và khán giả chính thức sau gần hai năm được đào tạo bởi công ty của ‘ông bầu’ Tăng Nhật Tuệ.

Sau chương trình, Yeah1 đã có một buổi trò chuyện ngắn với Tăng Nhật Tuệ về dự án ra mắt nhóm nhạc nam này.

 Xấu đẹp sửa là được nhưng con người bên trong không biết ngoan ngoãn và không có ý chí cầu tiến thì không có giá trị gì.

 Đang theo con đường diễn xuất và ca hát, tại sao anh lại lại quyết định “chuyển mình”, trở thành một bầu show đào tạo nhóm nhạc ?

 _ Thực ra mình rất thực tế nếu không đẹp thì tốt nhất đừng làm nghệ sĩ. Đó là lí do khi mà mình thấy mình không còn có được nhan sắc như các bạn trẻ nữa thì mình thấy khá chán nản. Nhưng mà trên tất cả là vì niềm đam mê nhóm nhạc của mình. Mình muốn dành thời gian nhiền hơn cho việc xây dựng một nhóm nhạc.

 Từ lúc nào anh có ý định xây dựng một nhóm nhạc ?

 _Trước đây thì mình ở rất là nhiều nhóm nhạc khác nhau nhưng mà nó chưa thực sự nổi tiếng. Sau này, khi mà đang đi hát một mình, mình cảm thấy rất là trống trải. Nhưng hát một mình thì không thể lập nhóm nhạc được nữa. Thế là mình quyết định thôi thì mình sẽ đi lập nhóm nhạc cho người khác.

 Vậy thì tiêu chí để anh tuyển các thành viên cho nhóm nhạc anh quản lý là gì ?

 _Tiêu chí đầu tiên là bạn ấy phải có một ngoại hình có thể nhìn được, tiếp đó là phải có tài năng. Có thể là chỉ một chút tài năng thôi nhưng trên tất cả là phải có sự lễ độ, phải biết điều.

 Những khó khăn nào anh đã gặp phải khi training thành viên cho nhóm nhạc?

 _Cái khó khăn nhất không phải là khả năng của các em. Mà là mình gặp rất nhiều học trò…không biết điều. Nghĩa là các bạn chỉ đang luyện tập, đang “train” để mà có thể vươn tới với vị trí cao hơn, nhưng chưa gì các bạn ấy đã nghĩ rằng các bạn ấy rất là nổi tiếng rồi. Khi mà mình cho các bạn ấy tiếp xúc với những người hâm mộ thì các bạn ấy thay đổi thái độ và tự ý làm những việc mà mình thích. Khi mà mình bị “vấp phải “ nhiều thành viên như vậy thì mình quyết định là không thể lấy người quá giỏi quá đẹp được. Chỉ cần người ta có sự yêu nghề và nghe lời.

 Nhưng mà ngoại hình cũng là một trong những yếu tố quan trọng của những nghệ sĩ trẻ. Anh không đưa tiêu chí đó lên hàng đầu vậy liệu anh có lo ngại sẽ không mang lại sự hiệu quả trong hoạt động của các bạn không ?

 _Thực ra ngoại hình vẫn là một trong những cái mình ưu tiên, tức là phải có ngoại hình thì mình mới cho đi tiếp được. Không có ngoại hình thì phải có tố chất để khi thay đổi về ngoại hình thì cái tố chất đó sẽ tỏa sáng hơn. Mình luôn tâm niệm rằng xấu đẹp sửa là được nhưng con người bên trong không biết ngoan ngoãn và không có ý chí cầu tiến thì không có giá trị gì.

Bây giờ ra một nhóm nhạc như ngày xưa các bạn có thèm quan tâm đến đâu, thậm chí các bạn còn không thèm chửi nữa chứ nói gì đến khen

 Zero 9 có ý định theo nhiều dòng nhạc không hay chỉ một mà thôi ? Anh có hướng nhóm theo hình tượng nghệ sĩ “đa zi năng” không ?

 _Hiện tại thì các bạn ấy sẽ theo đuổi Hip Hop, R&B thôi vì nếu như cái gì cũng hát thì nó sẽ không chuyên nghiệp. Còn muốn “đa zi năng” thì các bạn có thể tách ra đóng phim, tham gia game show, thể hiện tài năng của mình trong các cuộc thi khác nhau. Còn về nhiều dòng nhạc khác nhau thì mình nghĩ nếu Zero 9 chưa thực sự để lại ấn tượng trong lòng mọi người mà đã thay đổi sang cái khác ngay thì cái gì cũng sẽ không thành công nên thôi thì cứ tập trung vào một thứ. (cười)

 Nhận định chung của anh về thị trường cho các nhóm nhạc hiện nay như thế nào? Và làm sao để nhóm có thể nổi bật hơn ?

 _Thị trường nhóm nhạc thì thực ra là đang bắt đầu sôi nổi trở lại rồi. Mình cũng không cố tình để nhóm nổi hơn mà mình cứ tự nhiên là chính mình. Bản thân mình biết, các thành viên của Zero 9 tự nó đã rất là điên khùng rồi.

 Tạo nên một nhóm nhạc theo “mô-tip” Hàn Quốc như vậy thì theo anh mặt lợi và mặt hại là gì ?

 _Mình nghĩ cái gì tốt thì học. Không nên suốt ngày nói là mình bắt chước. Cái gì học tập là học tập, cái gì đạo là đạo. Nếu các bạn phân biệt được hai điều này thì các bạn sẽ thấy Zero 9 là một trong những nhóm nhạc đang cố gắng học cái sự chuyên nghiệp từ mô hình, sự phát triển, đôi khi là về trang phục, phong cách. Nhưng điều đó có phải là xấu đâu khi mà bản thân tất cả những người làm nghề như chúng ta thì đều muốn là âm nhạc của chúng ta ngày càng phát triển. Còn bây giờ ra một nhóm nhạc như ngày xưa, chỉ đứng hát bè với nhau, mặc quần áo y như nhau các bạn có coi đâu, các bạn có thèm quan tâm đến đâu, thậm chí các bạn còn không thèm chửi nữa chứ nói gì đến khen.

 Anh đánh giá Zero 9 có những mặt hạn chế nào ?

 _Rào cản đó là các bạn thực sự chưa có ngoại hình nổi bật. Các bạn cũng còn con nít nữa nên là các bạn chưa thực sự chưa có thể dùng cái hào quang của mình một cách tuyệt đối được. Các bạn giống như một viên ngọc chưa được mài giũa. Đồng thời là mình cũng là một người ít quan hệ. Mình cũng không thích nhờ vả. Đó là lý do có thể các bạn sẽ đi hơi chậm một chút so với các nhóm nhạc khác. May mắn chỉ đến với những người có tài

 Các thành viên còn rất trẻ, gia nhập showbiz sớm như vậy anh có sợ các bạn rơi vào cạm bẫy ?

_Mình kì vọng sẽ đưa nhóm nhạc của mình góp phần khiến showbiz sạch sẽ trở lại. Bởi vì bây giờ ai cũng thích nổi nhờ scandal. Nhưng nhóm nhạc thì không được phép vì các bạn có công ty quản lý rất là chặt. Mọi người nghĩ đông như vậy không quản lý được là sai rồi. Càng đông thì công ty càng phải chặt hơn về việc quản lý. Đó là lý do các bạn không được hút thuốc, không được có bạn gái, không được yêu lẫn nhau. Cũng không được phép thích ăn gì thì ăn thích chơi gì thì chơi. Các bạn nào chịu đựng được áp lực đó thì mới ở lại được. 

Theo anh, muốn nổi tiếng, muốn thành công liệu có phải nên “đánh đổi” một cái gì đó?

Mình thì hay nói với các bạn của mình “Anh muốn em bước vào là con trai thì bước ra ngoài đường phải là đàn ông, đấy là điều mình mong muốn. Bất kỳ giới tính nào cũng được, cái sự đánh đổi ở đây đó là sự cố gắng. Chứ xã hội bây giờ khác rồi, không phải như ngày xưa một bầu show hội chợ ở tỉnh cũng có thể ép được một người lên giường với mình. Bây giờ cái sự đánh đổi nó rất là khác, và may mắn nó cũng chỉ đến với những người có tài thôi.

 

Cảm ơn Tăng Nhật Tuệ vì buổi trò chuyện!

Theo Phương Dung/Infonet

Loading...

Sự kiện âm nhạc có sự góp mặt của Winner sẽ độc quyền tặng vé: 500 vé đầu tiên đã có chủ

Sự kiện âm nhạc có sự góp mặt của Winner sẽ độc quyền tặng vé: 500 vé đầu tiên đã có chủ
Đời sống

BTC sự kiện âm nhạc V Heartbeat chính thức tuyên bố: V Live sẽ độc quyền phân phối vé tặng fan, không phát hành qua bên thứ 3, không bán vé. Những chiếc vé đầu tiên đã được tung ra.

Chán hình ảnh màu sắc, Zero 9 gây ‘náo loạn’ khi hóa thân thành học sinh nghiêm túc

Chán hình ảnh màu sắc, Zero 9 gây ‘náo loạn’ khi hóa thân thành học sinh nghiêm túc
Việt Nam

Sau thành công của sản phẩm MV "Pinochio" đạt hơn 5 triệu view chỉ trong thời gian ngắn. Các chàng trai của nhóm Zero 9 đã góp mặt trong sản phẩm chung mà Tăng Nhật Tuệ Production muốn thực hiện để tặng cho các bạn học sinh sắp rời xa ghế nhà trường.

Bích Phương, Chi Pu, Min và Hòa Minzy bất ngờ xuất hiện trong MV mới đầy ma mị của Zero9.

Bích Phương, Chi Pu, Min và Hòa Minzy bất ngờ xuất hiện trong MV mới đầy ma mị của Zero9.
Việt Nam

Sau khoảng thời gian dài im ắng, nhóm nhạc Zero9 của "ông bầu" Tăng Nhật Tuệ đã chính thức trở lại đường đua Vpop với MV mang phong cách ma mị và hứa hẹn sẽ rất bùng nổ.

Janny Thủy Trần xinh như gái 18 "quyến rũ" Tăng Nhật Tuệ trong phòng thu ca khúc Xuân

Janny Thủy Trần xinh như gái 18 "quyến rũ" Tăng Nhật Tuệ trong phòng thu ca khúc Xuân
Âm nhạc

Sau các sản phẩm ra mắt trong năm vừa qua và nhận được tình cảm cũng như những lời động viên từ khán giả, Janny Thủy Trần sẽ tiếp tục cho ra mắt sản phẩm âm nhạc nhân dịp Xuân về.

Tăng Nhật Tuệ lần đầu lên tiếng về những tháng ngày đối mặt với scandal khi làm "ông bầu" của Zero 9

Tăng Nhật Tuệ lần đầu lên tiếng về những tháng ngày đối mặt với scandal khi làm "ông bầu" của Zero 9
Việt Nam

Mới đây, ông bầu của nhóm nhạc gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng (Zero 9) - Tăng Nhật Tuệ đã chia sẻ cảm xúc của mình thời điểm nhóm gặp scandal lớn trong sự nghiệp.

Chính thức tung Trailer MV 18+, liệu Zero 9 có làm nên chuyện?

Chính thức tung Trailer MV 18+, liệu Zero 9 có làm nên chuyện?
Âm nhạc

Sau MV Debut POM ra mắt và gây nhiều tranh cãi. Nhóm nhạc 7 thành viên của ông bầu Tăng Nhật Tuệ chính thức tung Trailer hé lộ hình ảnh và âm nhạc trong MV Pinocchio, dự báo mang màu sắc kinh dị và không dành cho những ai yếu tim.

Mỹ nhân “soán ngôi” Địch Lệ Nhiệt Ba – Phi Huyền Trang chiếm sóng AFF Cup 2018 vì nhan sắc xinh đẹp trên khán đài

Mỹ nhân “soán ngôi” Địch Lệ Nhiệt Ba – Phi Huyền Trang chiếm sóng AFF Cup 2018 vì nhan sắc xinh đẹp trên khán đài
Sao

Phi Huyền Trang xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp giải bóng đá AFF CUP 2018 thu hút sự quan tâm của CĐM với vẻ ngoài xinh đẹp và tỏa sáng đến nao lòng trên khán đài.

Sau chiến thắng lịch sử, các cầu thủ chia sẻ gì lên trang cá nhân? Riêng Đức Chinh, Quang Hải, Tiến Dũng lại cùng làm điều này

Sau chiến thắng lịch sử, các cầu thủ chia sẻ gì lên trang cá nhân? Riêng Đức Chinh, Quang Hải, Tiến Dũng lại cùng làm điều này
Sao

Những cảm xúc của chiến thắng lịch sử vẫn còn lâng lâng, các cầu thủ đã lên mạng xã hội để chia sẻ niềm vui cùng người hâm mộ. Riêng Đức Chinh, Quang Hải và Bùi Tiến Dũng lại cùng gửi lời nhắn đến bé Tom, em bé không may bị ung thư não mà các cầu thủ này vừa gặp trước khi trận chung kết diễn ra.

Vẫn trên chiếc xe đạp huyền thoại năm nào, "chị đẹp" Mỹ Tâm đi bão nhiệt tình ủng hộ chiến thắng đội tuyển Việt Nam

Vẫn trên chiếc xe đạp huyền thoại năm nào, "chị đẹp" Mỹ Tâm đi bão nhiệt tình ủng hộ chiến thắng đội tuyển Việt Nam
Sao

Hòa chung không khí rộn ràng của cả nước trong niềm vui chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu AFF Cup 2018, nhiều người đã đổ ra đường ăn mừng và trong đó có rất nhiều sao Việt. Nhưng mà cách ăn mừng của Mỹ Tâm thì luôn độc đáo và đáng yêu thế này đây.

Gần 100 nghệ sĩ tập trung tại phố đi bộ để cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 2018

Gần 100 nghệ sĩ tập trung tại phố đi bộ để cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 2018
Sao

Nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí đã cùng nhau xuất hiện tại phố đi bộ Nguyễn Huệ để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trước trận chung kết AFF Cup 2018.

Tiết Cương, Thanh Hiền "tranh cãi" quyết liệt về việc đoán thận phải đoán ở lòng bàn tay

Tiết Cương, Thanh Hiền "tranh cãi" quyết liệt về việc đoán thận phải đoán ở lòng bàn tay
Sao

Nhận được câu hỏi tìm vị trí của thận phải, Tiết Cương đã khiến khán giả hoang mang khi anh đoán thận nằm ở… bàn tay. Sau đó, anh còn đoán thận nằm ở lồng ngực khiến Thanh Hiền không giữ nổi bình tĩnh.