Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy: "Phẫu thuật thẩm mỹ là điều bình thường, xấu chỗ nào thì sửa chỗ đó"

Phuong Thao 19:11 18/09/2018

Là đại diện nhan sắc Việt sau khi giành được ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Trần Tiểu Vy có cái nhìn khá thoáng về việc phẫu thuật thẩm mỹ khi người đẹp này cho rằng nếu xấu ở đâu thì có thể sửa chỗ đó.

Chiếc vương miện danh giá của Hoa hậu Việt Nam 2018 đã có chủ khi chiến thắng gọi tên người đẹp 18 tuổi đến từ Quảng Nam - Trần Tiểu Vy. Gây ấn tượng ngay từ vòng sơ khảo khi sở hữu gương mặt khả ái cùng chiều cao 1m74 và số đo ba vòng 84-63-90 chính vì vậy việc Tiểu Vy đăng quang không khiến nhiều người bất ngờ. Nhan sắc của tân Hoa hậu Việt Nam cũng được đánh giá là phụ hợp với những cuộc thi quốc tế bởi nét đẹp hiện đại có phần lai Tây.

Tuy nhiên việc đăng quang khi mới 18 tuổi khiến Tiểu Vy vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng về những hình ảnh trong quá khứ. Cùng với đó là khả năng giao tiếp còn hạn chế khi trả lời phỏng vấn có phần ngô nghê khiến cho Tiểu Vy có phần mất điểm trước truyền thông và công chúng. 2 người đẹp còn lại đảm nhận vị trí Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt là Bùi Phương Nga và Nguyễn Thị Thúy An lại được đánh giá có phần nhỉn hơn.

Tham gia giao lưu với độc giả của Yeah1.com 2 ngày sau khi đăng quang, top 3 của Hoa hậu Việt Nam đã có những chia sẻ về cuộc sống sau khi dành được danh hiệu và trở thành đại diện nhan sắc cho Việt Nam.

Về những tranh cãi xoay quanh đêm chung kết, top 3 cho biết rằng họ đã đọc được những bình luận cả về tiêu cực và tích cực về bản thân nhưng xem đó là điều đương nhiên xảy ra sau khi họ đăng quang. Tân hoa hậu Trần Tiểu Vy cho biết: "Sau khi đăng quang em đã nhận được nhiều bình luân từ khán giả, tích cực có và tiêu cực cũng có. Về mặt tích cực thì em cảm ơn mọi người đã dành lời khen và ủng hộ em còn về tiêu cực em sẽ ghi nhận để từ đó hoàn thiện bản thân, làm tròn trách nhiệm và có thể giúp ích cho gia đình và xã hội".

Đặc biệt khi được hỏi về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ, điều khá nhạy cảm với những hoa hậu, Tiểu Vy tỏ ra khá thoải mái chia sẻ về điều này khi cô cho rằng nó không có gì là xấu:

Theo em phẫu thuật thẩm mỹ là điều bình thường, mình xấu chỗ nào thì mình sửa chỗ đó. Như hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có nói "Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên" - Trần Tiểu Vy cho biết.

Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An tỏ ra đồng tính với quan điểm của Tiểu Vy khi cô cũng cho rằng người ta xấu ở đâu thì có quyền sửa chỗ đó để đẹp lên.

Á hậu 1 Bùi Phương Nga lại có ý kiến trái chiều với tân Hoa hậu khi cô không đồng tình hoàn toàn với việc phẫu thuật thẩm mỹ: "Theo em nếu như người ta gặp phải nhiều khuyết điểm quá lớn khiến họ không tự tin trong cuộc sống mới cần tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ. Còn những trường hợp khác thì không nên lạm dụng quá nhiều việc phẫu thuật thẩm mỹ và nên tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều vào phẫu thuật thẩm mỹ."

Sinh năm 2000 và chỉ mới 18 tuổi, chính vì vậy đã có nhiều ý kiến cho rằng Tiểu Vy quá già so với tuổi khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018. Trước những quan điểm có phần tiêu cực này, Trần Tiểu Vy cho biết: "Có lẽ vì em không ăn hình và make up nên làm cho gương mặt của em có vẻ dừ đi. Nếu muốn thì khán giả có thể lên trang cá nhân để tìm xem lại những hình ảnh mặt mộc của Tiểu Vy xem lại."

Xoay quanh những tranh cãi của tân Hoa hậu Việt Nam thì 2 Á hậu cũng nhận phải nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh danh hiệu vừa nhận được. 

Với Bùi Phương Nga, cô bị cho là gia đình có điều kiện nên đã mua giải. Người đẹp tỏ ra vô cùng bức xúc trước thông tin này và cho rằng: "Thật sự khi đọc được thông tin này em rất nực cười. Bởi vì tất cả mọi người nếu có theo dõi Hoa hậu Việt Nam trên chặng đường 30 năm vừa qua có thể thấy đây là cuộc thi cực kì công tâm. Để chọn ra được một người hoa hậu như Tiểu Vy thì BTC và BGK  mất rất nhiều thời gian và cả một quá trình dài để tìm ra được ai là người xứng đáng nhất cũng như hài hòa về tất cả các mặt để trở thành một người Hoa hậu đại diện cho vẻ đẹp của Việt Nam."

Về Nguyễn Thị Thúy An, cô có màn ứng xử có phần lúng túng trước khi được gọi tên cho danh hiệu Á hậu 2, chính vì vậy nhiều khán giả cho rằng cô không hề xứng đáng với vị trí này. Trước những ý kiến trái chiều này, Thúy An cho biết:

"Lúc trên sân khấu em rất bỡ ngỡ và lo lắng chính vì vậy có lúc vấp váp. Sau khi đăng quang và nhận danh hiệu thì em trả lời phỏng vấn với rất nhiều báo chí và chưa có thời gian để học tập và rèn luyện mình hơn nữa nên những câu trả lời có phần dè dặt. Và ở bên ngoài cũng còn nhiều thiếu sót. Em mong rằng trong những ngày kế tiếp với sức khỏe và tinh thần tốt hơn, chắc chắn em sẽ có những câu trả lời tốt hơn nữa và năng động tự tin hơn."

Khi được hỏi về việc sẽ trang bị cho bản thân những gì để tiếp tục hoạt động với những cương vị của một Hoa hậu, Á hậu. Cả 3 đều đồng loạt chọn Đỗ Mỹ Linh là hình mẫu lí tưởng để noi theo: 

"Mọi người có thể thấy chị Đỗ Mỹ Linh là hoa hậu tiền nhiệm của chúng em, chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kì của mình. Vừa đảm nhận tốt vị thế của một Hoa hậu Việt Nam vừa tạo được thành tích trên đấu trường hoa hậu thế giới khi có được dự án nhân ái cực kì thành công là "Cõng điện lên bản".

Chúng em là những người đi sau, chỉ cần học tập Đỗ Mỹ Linh và tiếp tục phát huy những gì tốt nhất. Có những yếu điểm nào khắc phục nốt sẽ đủ."

Kết thúc buổi giao lưu, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu 1 Bùi Phương Nga và Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An đã gửi gắm những thông điệp đến những ai đang hoài nghi về khả năng của mình: "Nếu hiện tại mọi người vẫn đang có định kiến với chúng em thì mong mọi người hãy dõi theo hành trình phía trước để có thể nhìn thấy sự cố gắng, khắc phục yếu điểm và ủng hộ cho sự nỗ lực  trong những hoạt động tiếp theo và hãy luôn yêu thương chúng mình nhé."

Video: Top 3 Hoa hậu Việt Nam chia sẻ về việc phẫu thuật thẩm mỹ:

Theo Yeah1/Infonet