"Tâm thư" xúc động của Hòa Minzy gửi em trai trước ngày nhập học: "Tiền học phí nhiều, gắng học. Đừng vì bánh bèo mà bỏ dở"

Phuong Thao 15:14 10/08/2018

Với trách nhiệm của một người chị, Hòa Minzy không quên nhắc nhở cậu em của mình những điều nên ghi nhớ trước khi bắt đầu khoảng thời gian chuẩn bị làm sinh viên.

Sinh ra trong một gia đình đông anh chị em, Hòa Minzy là con gái thứ trong nhà và dưới cô còn có một em trai nhỏ nữa. Cậu em của Hòa Minzy sinh năm 2000 và năm nay chuẩn bị đi học đại học.

Hòa Minzy và em trai.

Để chuẩn bị và lo cho em có một môi trường học tập tốt đẹp nhất, Hòa Minzy từ tìm hiểu về những ngôi trường chất lượng đến việc viết một tâm thư dài gửi đến em trai của mình trước khi bước vào khoảng thời gian quan trọng nhưng cũng đáng nhớ nhất trong cuộc đời.

Bức thư dài ghi lại những lời nhắc nhở, lời khuyên của chị gái Hòa Minzy đến em trai khiến nhiều người không khỏi xúc động và cũng không thể ngời rằng thường ngày lầy lội và hài hước như thế nhưng cũng có lúc Hòa Minzy sâu lắng đến như vậy. 

Trong bức thư của Hòa Minzy, điều đầu tiên cô nhắc đến là học phí, sau đó là lời khuyên em nên tập trung học tập và cũng không quên nhắc đến chuyện tình cảm. Cô cho rằng tuổi này có yêu ai thì cũng được nhưng không nên để điều đó ảnh hưởng đến việc học hành, vì em trai chính là niềm kì vọng lớn nhất của không chỉ cô mà còn của cả gia đình.

Nội dung bức "tâm thư" của Hòa Minzy gửi đến em trai sắp học đại học:

"Gửi Em Trai !

Hôm nay em bắt đầu đi nộp tiền phí nhập học !

Đêm hôm qua em vẫn còn băn khoăn chưa chọn được trường chỉ vì thấy trường em muốn học học phí cao và học bằng ngôn ngữ em không giỏi !

Em ạ ! Tiền nhiều , tiền ít không quan trọng với chị . Bao nhiêu chị cũng lo cho em. Chỉ mong sao, em biết trân trọng những giá trị đồng tiền từ quãng thời gian này đến khi nên người. Em hiểu rõ chị vất vả thế nào mới kiếm được nó đúng không? Hãy học tập tốt, chăm chỉ, có những người bạn tốt ,và sống một cuộc đời sinh viên thật bình dị vui vẻ nhất nhé

Yêu cũng được , có bạn gái hay bị bạn gái bỏ cũng chẳng sao. Đừng bỏ học, bỏ môn, ham chơi là được. Hãy yêu một cô gái không cần quá xinh nhưng phải là người giúp em có động lực tốt, có chí hướng tích cực.

Đừng yêu một người suốt ngày chơi bời rồi giận em chỉ vì em ko có thời gian chơi chung. Đang tuổi học hành đừng vì 3 cô gái bánh bèo đỏng đảnh mà bỏ dở tương lai. Em không có thời gian và chị cũng không có tiền cho em để đi dỗ dành họ đâu.

Mong e kiếm được một người bên cạnh cùng em tốt đẹp. Chị sẽ thương người e thương nếu cô ấy thật lòng thật dạ

Chị chọn cho em ngôi trường e thích nhất, đúng chuyên ngành em chọn nhất và phải đóng nhiều học phí đấy, để em biết tiếc tiền mà chăm chỉ học hành không phải nợ môn, thi lại.

Em chẳng biết tiếng anh mà chị chọn cho e trường phải học bằng tiếng Anh đấy. Là để em sẽ phải tìm cách nào đó sau những giờ trên lớp không dành thời gian đi đi cafe với bạn bè mà là để cố gắng học thêm tiếng Anh, những gì không hiểu thì hỏi lại bạn bè giỏi trên lớp để hiểu .

Hãy cố lên ! Dù biết e sợ. Dù biết e, chưa tự tin. Nhưng đàn ông mà, học cái mình thích, học trường mình chọn để tốt cho tương lai mình hướng đến mà còn không làm được. Thì mai sau không làm được việc lớn đâu !

Học ở Đại Học thực ra trường không quan trọng nhất đâu, là do em nữa đấy. Quan trọng là em thôi! Cho nên môi trường học chị đã cố gắng dành những điều tốt nhất. Thì hãy tự lực vươn lên nhé

Chị chờ tấm bằng Đại Học của em và người đàn ông tốt giúp ích cho xã hội, phụ dưỡng bố mẹ trong tương lai

Chị của em".

Em trai bảnh bao như hotboy của Hòa Minzy.

Theo Phương Thảo/Infonet