"Soi" thành tích học tập của top 3 Hoa hậu Việt Nam: Người gây tranh cãi vì bảng điểm, người học trường top đầu

Phuong Thao 15:32 17/09/2018

Nếu như tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy gây tranh cãi khi lộ bảng điểm thi tốt nghiệp không hoàn hảo thì Á hậu 1 và 2 đều đang theo học tại những trường đại học vô cùng danh giá.

Tối 16/9, chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 đã tìm thấy chủ khi chiến thắng gọi tên người đẹp Trần Tiểu Vy. Tuy chỉ mới 18 tuổi nhưng Tiểu Vy đã sở hữu những nét đẹp sắc sảo với gương mặt lai Tây cùng thân hình cân đối. Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về thí sinh Bùi Phương Nga và Nguyễn Thị Thúy An.

Ngay sau khi top 3 gương mặt xuất sắc nhất của Hoa hậu Việt Nam được công bố, những thông tin về quá khứ của những người đẹp này nhận được sự chú ý rất lớn từ công chúng, trong đó đặc biệt là thành tích học tập vì tiêu chí để chọn ra những nhân tố đại diện cho sắc đẹp Việt Nam không chỉ có nhan sắc mà còn ở tài năng và tri thức.

Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy gây tranh cãi vì bảng điểm thi tốt nghiệp.

Trần Tiểu Vy năm nay mới 18 tuổi và vừa tốt nghiệp chương trình THPT. Ngay sau khi cô đăng quang những thông tin về thành tích học tập của Tiểu Vy được nhiều người "săn lùng" và sự thật được tìm thấy là bảng điểm của tân hoa hậu tỉ lệ nghịch với nhan sắc của cô nàng này. Điểm số cao nhất của Tiểu Vy là 5,2 và thấp nhất chỉ có 2,75. cụ thể: Toán: 5.20, Ngữ Văn: 4.75, Vật Lý: 4.75, Hóa học: 4.00, Sinh học: 2.75, KHTN: 3.83, Tiếng Anh: 4.60. 

Bảng Äiá»m khá thấp Äược cho là của Tân hoa hậu Tiá»u Vy.

Bảng điểm bết bát của Trần Tiểu Vy khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Được biết au khi tốt nghiệp THPT, Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy hiện là sinh viên năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa ĐH Sunderland (Anh) và ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM.

Á hậu 1 Bùi Phương Nga và thành tích xuất sắc tại Đại học kinh tế Quốc dân

Việc thí sinh Bùi Phương Nga không thể đăng quang ngôi vị cao nhất khiến nhiều khán giả vô cùng tiếc nuối. Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2018 hiện là sinh viên năm 3, chuyên ngành Tài chính - ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội. Trong quá trình học từ phổ thông lên đại học, Phương Nga đều làm cán bộ lớp. Người đẹp có khả năng nhảy rất tốt nhờ luyện tập vũ đạo từ năm lớp 7. Cô là thành viên Đội văn nghệ ĐH Kinh tế quốc dân. 

Ngoài ra, Bùi Phương Nga còn sở hữu nhiều giải thưởng như: Giải nhì cuộc thi Tìm hiểu và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp quận 2014, giải ba cuộc thi Tài năng pháp luật cấp thành phố 2015, giải nhất Sinh viên thanh lịch ĐH Kinh tế quốc dân 2017, Gương mặt trang bìa báo Sinh viên Việt Nam...

Đồng thời Á hậu 1 Bùi Phương Nga cũng là một trong 10 sinh viên tiêu biểu được trao bằng khen năm 2017, giải xuất sắc liên hoan văn nghệ Sắc màu tuổi trẻ do Cụm đoàn số 2 Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP Hà Nội tổ chức. Ước mơ của Nga là trở thành giảng viên tại chính ngôi trường mình đang theo học.

Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An

Sở hữu gương mặt khả ái, Nguyễn Thúy An được đánh giá là thí sinh tiềm năng nay từ những ngày đầu tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018. Dừng chân ở vị trí thứu 3, Thúy Ngân gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả nhờ nhan sắc xinh đẹp cùng thành tích học tập "không phải dạng vừa".

Thúy An hiện đang là sinh viên năm 4 khoa Quản trị Kinh doanh - Chương trình Đại học Chuẩn Nhật Bản của HUTECH. Thúy An cũng từng đạt danh hiệu Miss thân thiện cuộc thi Miss Hutech 2017. Thúy An có ước mơ trở thành tiếp viên hàng không trong tương lai.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet