Sân khấu của danh hài Vân Sơn bị nữ ca sĩ Khánh Loan kiện, đòi bồi thường 300 triệu

Phuong Thao 13:22 23/08/2018

Vì liveshow "Đong đầy nỗi nhớ" được tổ chức tại The V Show gặp quá nhiều trục trặc, nữ ca sĩ Khánh Loan đã quyết định gửi đơn kiện đơn vị cho thuê sân khấu này vì đã làm cho đêm diễn của cô thất bại hoàn toàn.

Nữ ca sĩ Khánh Loan cho biết hiện tại cô đã hoàn tất cả thủ tục để khởi kiện công ty cổ phần The Vshow (gọi tắt sân khấu The Vshow). Sân khấu này do danh hài Vân Sơn đầu tư hoạt động khi trở về Việt Nam hoạt động.

Theo như những chia sẻ từ phía Khánh Loan thì vào ngày 28/7 vừa qua, cô có tổ chức liveshow "Đong đầy nỗi nhớ" tại The V Show. Nữ ca sĩ cho biết đây là đêm nhạc mà mình vô cùng tâm huyết và chờ đợi trong 2 năm qua, đặc biệt cô còn bán cả nhà để đầu tư cho liveshow này. Tuy nhiên mọi việc đã không diễn ra như mong đợi do đơn vị cho thuê sân khấu cản trở, không hợp tác với ekip sản xuất của cô.

San khau cua danh hai Van Son bi ca si kien, doi boi thuong 300 trieu hinh anh 1

Khánh Loan và Kyo York tại liveshow "Đong đầy nỗi nhớ"

Khánh Loan kể theo hợp đồng ký kết giữa hai bên mà danh hài Vân Sơn là người hướng dẫn, cô thuê sân khấu để tập luyện, biểu diễn trong ngày 27 và 28/7 với số tiền là 74,8 triệu đồng, bao gồm toàn bộ mặt bằng âm thanh, ánh sáng, sân khấu và khán phòng nhà hát.

Tuy nhiên khi ê-kíp Khánh Loan đến dàn dựng sân khấu thì phía nhà hát không cho nhân sự âm thanh, ánh sáng hỗ trợ theo đúng hợp đồng. Đơn vị cho thuê địa điểm còn không đồng ý cho Khánh Loan và ê-kíp mang nước suối vào lúc tập luyện.

Ca sĩ Khánh Loan bức xúc: “Sau khi tôi bị phạt tiền mang nước suối vào, bên nhà hát của anh Vân Sơn còn khấu trừ gần 15 triệu đồng trong số tiền cọc với lý do phạt ê-kíp uống nước suối trong giờ tổng duyệt chương trình ngày 27/7. Khoản phạt này trị giá khoảng 20% giá trị hợp đồng. Trước đó, ông Hoàng Việt Cường (trợ lý nhà hát The Vshow) thỏa thuận đồng ý cho tôi mang nước suối vào”.

Kết quả hình ảnh cho Khánh Loan

Nữ ca sĩ Khánh Loan

Khánh Loan nhấn mạnh do thời gian thi công cho sân khấu, chuẩn bị về ánh sáng và âm thanh không tốt nên cả show diễn không đạt chất lượng. Tiết mục biểu diễn “đinh” của chương trình là phần song ca bài hát Anh không muốn bất công với em cùng Ưng Hoàng Phúc theo Khánh Loan đã gãy đổ hoàn toàn.

Phần trình diễn guitar của các nghệ sĩ trong ban nhạc Tâm Vinh bị mất tiếng, rè, đứt đoạn. "Còn giọng hát của tôi đã trở thành thảm họa do âm thanh lúc to lúc nhỏ, các loa không kết nối với nhau tạo ra nhiều tạp âm", cô nói.

Vì biết được chất lượng của đêm diễn không tốt nên Khánh Loan đã không bán vé rộng rãi đến khán giả mà chỉ mời gia đình, bạn bè thân thiết và một vài khán giả quen đến liveshow.

Phía ca sĩ Khánh Loan cho biết yêu cầu phía nhà hát Vân Sơn đền bù vi phạm hợp đồng, chi phí nhân sự, tổn thất về vật chất, thời gian và uy tín chương trình Đong đầy nỗi nhớ là300 triệu đồng.Sau gần một tháng suy nghĩ, Khánh Loan quyết định khởi kiện công ty cổ phần The Vshow vì những sai phạm trong hợp đồng và gây ra những thiệt hại về vật chất, tinh thần cho cô.

Kết quả hình ảnh cho Vân Sơn

Danh hài Vân Sơn

Theo đó công ty The V Show không thực hiện nghĩa vụ dân sự đã ký kết trong hợp đồng dịch vụ là phải đảm bảo thực hiện được việc điều khiển máy móc một cách thuần thục không làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng thực hiện chương trình, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ê-kíp thực hiện tốt công việc.

Sau những thông tin từ ca sĩ Khánh Loan, anh Hoàng Việt Cường - người đại diện của The V show ký hợp đồng với Khánh Loan - cho hay điều khoản về việc không được mang nước suối vào nhà hát thời gian tập và mức phạt cụ thể đã được ghi rõ trong hợp đồng. 

Anh khẳng định chưa từng đồng ý với Khánh Loan về việc được mang nước suối vào nhà hát lúc tập. Về các vấn đề khác liên quan đến hợp đồng anh từ chối bình luận vì sau khi thực hiện ký hợp đồng với ca sĩ Khánh Loan, anh đã nghỉ việc tại nhà hát.

Hiện tại phía nam danh hài Vân Sơn vẫn chưa đưa ra bất kì thông báo chính thức nào về vụ việc này.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet