Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: "Những động tác đỉnh cao từng khiến hai anh em suýt mất mạng"

Phuong Thao 07:57 27/04/2018

Sự kinh ngạc của khán giả cũng như độ lan tỏa của tiết mục trong những ngày qua cho thấy nhà sản xuất của Britain's Got Talent không hề phí công khi mất 5 lần 7 lượt thuyết phục Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Bắt đầu được yêu thích từ tiết mục “Sức mạnh đôi tay”, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vụt sáng và trở thành niềm tự hào của ngành xiếc Việt Nam khi xác lập kỷ lục Guinness thế giới: Đi hết 90 bậc thang nhà thờ Chính tòa Girona, Tây Ban Nha trong vòng 52 giây với tư thế chồng đầu giữ thăng bằng.

Vừa qua, cặp đôi vàng tiếp tục khiến công chúng Việt Nam nức lòng bằng màn trình diễn ngoạn mục trên sân khấu Britain’s Got Talent 2018.

Sự kinh ngạc của khán giả tại trường quay cũng như độ lan tỏa của tiết mục trong những ngày qua cho thấy nhà sản xuất không hề phí công khi mất 5 lần 7 lượt gửi lời mời và thuyết phục - Quốc Nghiệp.

Chia sẻ với SAOstar , “hoàng tử xiếc” cho biết hai anh em đồng ý tham gia Britain’s Got Talentvào phút 89 vì muốn nghệ thuật xiếc Việt Nam được thế giới nhắc tên và ghi nhớ.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Những động tác đỉnh cao từng khiến hai anh em suýt mất mạng - Ảnh 2.

- Chào hai anh và Quốc Nghiệp. Cảm giác của hai anh như thế nào khi màn trình diễn tại Britain’s Got Talent nhận được sự ủng hộ đáng kinh ngạc từ khán giả trong và ngoài nước?

- Lúc ghi hình, anh em mình đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khán giả phương xa. Mọi người đứng dậy 2 - 3 lần chứ không phải 1 lần.

Điều khiến và Quốc Nghiệp cảm thấy vui sướng nhất là đã thuyết phục được Simon Cowell , một giám khảo rất khó tính.

Simon chỉ đứng lên cổ vũ với những thí sinh mà ông ấy thật sự cảm thấy tài năng. Anh em Cơ - Nghiệp thật sự tự hào khi nghe giám khảo chia sẻ rằng họ sẽ nhớ mãi hai tiếng Việt Nam.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Những động tác đỉnh cao từng khiến hai anh em suýt mất mạng - Ảnh 3.

- Vì sao và Quốc Nghiệp chọn mặc áo dài khi giới thiệu màn trình diễn?

- Với - Quốc Nghiệp, áo dài tượng trưng cho nét đẹp con người Việt Nam. Điều mà anh em mình muốn khi tham gia chương trình là làm sao để nhiều người biết về nghệ thuật xiếc Việt Nam cũng như nhiều hơn nữa lượng người biết đến đất nước của chúng ta. Đó là ý đồ của - Quốc Nghiệp, khi bước ra sân khấu là phải mặc áo dài.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Những động tác đỉnh cao từng khiến hai anh em suýt mất mạng - Ảnh 4.

- Đã có 10 năm trong nghề và tham gia nhiều chương trình tầm cỡ, liệu “Giang Brothers” có còn hồi hộp hay áp lực khi đứng trên sân khấu Britain’s Got Talent?

- Có thể các thí sinh khác hoặc những diễn viên xiếc lên sân khấu thi thố thường gặp áp lực, không vững về tâm lý. Thế nhưng, - Quốc Nghiệp đã trải qua rất nhiều chương trình, biểu diễn nhiều nơi, nhiều nước, khi lên sân khấu, lòng tự hào dân tộc lại dâng lên nên mình quên hẳn sự hồi hộp.

Trên sân khấu Britain’s Got Talent, hai anh em chỉ làm theo sự hưng phấn đó. Khi cảm nhận được xung quanh có nhiều người yêu thích mình càng làm anh em Cơ và Nghiệp càng ngày càng mãnh liệt hơn chứ không hề áp lực.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Những động tác đỉnh cao từng khiến hai anh em suýt mất mạng - Ảnh 5.

- Hai anh - Quốc Nghiệp nghĩ như thế nào về việc mình đem đến vô vàn cảm xúc cho khán giả, giám khảo bằng những động tác tập luyện, rèn giũa hàng ngày trong suốt 10 năm qua?

- Nói khó khăn cũng không đúng nhưng nói dễ dàng cũng không đúng. Đó đều là những động tác được - Quốc Nghiệp tập luyện và biểu diễn nhiều năm nhưng cũng nhiều lần làm anh em mình gặp tai nạn suýt mất mạng. Qua nhiều lần đối mặt với sinh tử, cũng là những động tác ấy đưa mình đến đỉnh cao hôm nay.

Trình diễn xiếc là không thể nói trước được điều gì. Chúng ta chỉ có thể hết sức tập trung vào màn trình diễn và những động tác đang làm thôi.

- Trong nghệ thuật xiếc, 1% sai sót cũng có thế phá hủy 99% đã hoàn hảo, nhất là hình thức giữ thăng bằng như - Quốc Nghiệp. Có phải hai anh luôn luôn trình diễn với 100% tinh thần?

- Tất nhiên rồi. Khi lên sân khấu, lúc nào - Quốc Nghiệp cũng phải tự tin đến 100% và trình diễn chuẩn xác 100%.

Sự tự tin giúp mình làm tốt hơn, bước ra sân khấu và thể hiện chính bản thân mình. Rủi ro là điều không ai muốn nhưng nó sẽ xảy ra nếu mình không tập trung và thiếu tự tin.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Những động tác đỉnh cao từng khiến hai anh em suýt mất mạng - Ảnh 7.

- Cũng là format Got Talent nhưng vì sao - Quốc Nghiệp lại từ chối bản Mỹ và tham gia bản Anh năm nay?

- Sau khi đạt kỷ lục Guinness thế giới năm 2016, - Quốc Nghiệp đã không muốn tham gia thêm chương trình nào nữa. Đó từng là đỉnh cao mà anh em mình hướng đến và cuối cùng cũng đã đạt được.

- Quốc Nghiệp cảm thấy vừa đủ và từ chối tham gia chương trình America’s Got Talent. Thế nhưng, với Britain’s Got Talent thì có rất nhiều bạn bè, anh chị em đồng nghiệp động viên mình tham gia để giới thiệu nghệ thuật xiếc Việt Nam thì Cơ và Nghiệp mới cân nhắc và quyết định tham gia.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Những động tác đỉnh cao từng khiến hai anh em suýt mất mạng - Ảnh 8.

- Dự tính kế tiếp của hai anh tại chương trình Britain’s Got Talent là gì?

- Nhà sản xuất từng cảm thấy rất kỳ lạ vì không có nghệ sĩ nào họ mời mà không đến. Riêng - Quốc Nghiệp nhận lời mời lại không muốn tham gia. Sau vòng Audition, họ mời “Giang Brothers” sang Anh làm một vòng trực tiếp, anh em mình từ chối.

Sau đó, họ lại mời sang làm phỏng vấn báo chí, Cơ và Nghiệp lại phải từ chối vì thời gian bay đi bay về, tham gia chương trình kéo dài trong khi mình lại đang tập trung cho một dự án mới tại Việt Nam.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Những động tác đỉnh cao từng khiến hai anh em suýt mất mạng - Ảnh 9.

- Nghĩa là - Quốc Nghiệp có dự tính không tiếp tục tham gia Britain’s Got Talent 2018?

- Quốc Nghiệp vẫn đang suy nghĩ xem mình có tiếp tục thi Britain’s Got Talent hay không. Thế nhưng, nếu đã chọn thi tiếp thì “Giang Brothers” sẽ phải mang đến những điều hay và đặc sắc nhất.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Những động tác đỉnh cao từng khiến hai anh em suýt mất mạng - Ảnh 10.

- Điều khiến khán giả luôn có nhiều cảm xúc khi xem - Quốc Nghiệp trình diễn là hình ảnh anh trai luôn nâng đỡ em mình? Anh nghĩ gì về điều này?

- Đó là do quá trình tập luyện. hơn Quốc Nghiệp 5 tuổi. Anh em mình tập luyện đã hơn 10 năm rồi. Lúc đó, em Nghiệp nhỏ lắm nên lúc nào Nghiệp cũng ở phía trên cho đến bây giờ. Đó cũng là một điểm chỉ có ở “Giang Brothers”.

Khi xem Cơ và Nghiệp biểu diễn, khán giả không chỉ thấy được những động tác kỹ thuật mà còn có cả tình anh em. Đó là mới điều cảm động nhất.

Theo Soha

Loading...