Diễn viên Trang Nhung: "Dù ở ngoài xã hội có thành công thế nào vẫn chỉ mong là một người phụ nữ nhỏ bé trong gia đình"

Phuong Thao 13:11 01/11/2018

Không chỉ làm tròn vai trò của một diễn viên, Trang Nhung mới đây còn lấn sân sang mảng sản xuất khi đứng sau bộ phim "Quý cô thừa kế". Tuy nhiên với cô tất cả những công việc này dù có thành công thế nào thì bản thân cũng chỉ mong trở thành một người phụ nữ đảm đang trong gia đình, làm tròn bổn phận làm mẹ, làm vợ.

Diễn viên Trang Nhung có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều khán giả yêu thích phim truyền hình Việt. Cô là diễn viên quen thuộc với khán giả qua hàng loạt bộ phim như: Ký túc xá, Tuổi yêu, Hạnh phúc mong manh, Kính thưa ô sin, Hào quang trở lại...

Tuy nhiên trước khi lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất và ghi dấu ấn đậm nét ở môn nghệ thuật thứ 7, Trang Nhung từng là siêu mẫu nổi tiếng. Cô từng lọt top 15 siêu mẫu thế giới, Á hậu phụ nữ Việt Nam 2005...

Sau khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật, Trang Nhung đã có cho mình những vai diễn ấn tượng trên màn ảnh. Nhưng khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp thì vào năm 2014, cô quyết định lui về chăm sóc gia đình nhỏ và sinh con. Kể từ đó người ta ít thấy cô xuất hiện trong các dự án phim ảnh mà nữ diễn viên chỉ thường xuyên cập nhật hình ảnh gia đình hạnh phúc khiến không ít người ngưỡng mộ. Đến đầu năm 2016, sau 2 năm chung sống, Trang Nhung và ông xã đã tổ chức một lễ cưới ấm cúng để chính thức thông báo về chung một nhà. Có một gia đình hạnh phúc, chồng yêu thương, chăm sóc và các con xinh xắn, đáng yêu, có thể nói nữ diễn viên Trang Nhung đang có trong tay tất cả những điều mà một người phụ nữ ao ước.

Mới đây sau khi đã thu xếp ổn thỏa việc gia đình, Trang Nhung đã quyết định quay trở lại với phim ảnh nhưng ở một vai trò hoàn toàn khác đó là nhà sản xuất. Cô đã cùng chồng thực hiện bộ phim điện ảnh "Quý cô thừa kế" do diễn viên Ngân Khánh và Song Luân đảm nhận vai chính. Lần đầu lấn sân sang công việc của nhà sản xuất, nữ diễn viên Trang Nhung đã gặp không ít những khó khăn. Tuy nhiên nhờ sự hỗ trợ của chồng cùng với tài năng của mình, Trang Nhung đã chứng tỏ được năng lực của bản thân khi bộ phim "Quý cô thừa kế" nhận được sự đón nhận của khán giả.

Mới đây, nữ diễn viên Trang Nhung đã có những chia sẻ chân thành về cuộc sống và công việc của mình với độc giả của Yeah1.com. Hãy cùng xem nữ diễn viên xinh đẹp này sẽ chia sẻ những gì về mái ấm nhỏ và công việc của một nhà sản xuất mà cô mới thử sức nhé!

Dành một khoảng thời gian khá lâu để chăm lo cho việc gia đình và bây giờ trở lại với phim ảnh, liệu rằng chị có sắp xếp được thời gian để chăm sóc gia đình như trước không?

Bản thân Nhung ban đầu cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng mà bản thân may mắn có chồng làm truyền thông lâu năm nên anh ấy giúp Nhung rất nhiều ở những thứ còn mới mẻ. Ngoài ra với những kinh nghiệm khi từng là diễn viên, tiếp xúc với báo chí, nói chuyện với diễn viên thì đó là một lợi thế của Nhung. Từ những khó khăn và lợi thế sẵn có thì có thể giúp Nhung biến những khó khăn thành thành quả.

Nhiều người hỏi Nhung bao giờ trở lại làm diễn viên vì Nhung cũng đã nghỉ hơn 3 năm nay rồi. Nhưng Nhung muốn để mọi chuyện ổn định, yên tâm một phần nào đó vì khi quay trở lại nghiệp diễn thì phải dành rất nhiều thời gian ở trên phim trường. Còn khi ở vai trò nhà sản xuất Nhung vẫn có thể sắp xếp được thời gian cho gia đình, vợ chồng cùng chia sẻ công việc với nhau. Vì một nhà sản xuất không yêu cầu phải đi cả ngày, biền biệt nên Nhung dễ sắp xếp chuyện gia đình hơn.

Vậy việc trở lại với vai trò nhà sản xuất là niềm đam mê bấy lâu nay hay chỉ là một công việc mà chị muốn thử sức?

Như Nhung đã nói thì khi làm một nhà sản xuất, bản thân Nhung có thời gian để chăm sóc cho gia đình, con cái. Thật sự Nhung rất sợ việc để con cái thiếu thốn tình cảm của bố và mẹ vì công việc. Chính vì vậy Nhung chưa muốn trở lại với vai trò là một diễn viên. Vì vậy ban đầu quyết định trở lại là một NSX chị muốn chu toàn cho gia đình. Nhưng khi bắt tay vào công đoạn sản xuất phim để cho ra một tác phẩm hoàn chỉnh rồi thì lại có đam mê ở trong đó.

Chị có gặp khó khăn gì không khi chuyển từ vai trò diễn viên sang nhà sản xuất?

Với Nhung thì Nhung thấy rằng mình đang có lợi thế nhiều hơn khó khăn. Mặc dù đối với ai khi bắt đầu công việc mới cũng sẽ gặp khó khăn hơn so với công việc mình đã làm thuần thục từ trước. Ở vai trò nhà sản xuất Nhung thấy điều khó khăn nhất là làm sao để khán giả chú ý đến sản phẩm của mình theo chiều hướng tích cực nhất. Đó là một quá trình mình phải nghiên cứu, suy nghĩ  làm sao để công chúng yêu thích nhưng không cần chiêu trò nhiều. Trong Nhung có máu đam mê nghệ thuật, đồng thời với sự giúp đỡ của chồng trong lĩnh vực sản xuất, Nhung nghĩ bao nhiêu khó khăn mình có thể vượt qua được hết.

Khi lấn sân sang làm nhà sản xuất, Trang Nhung có đặt nặng vấn đề lợi nhuận hay không?

Thật ra là có chứ. Khi quyết định sản xuất bộ phim "Quý cô thừa kế", vợ chồng Nhung đã ấp ủ lâu năm rồi chứ không phải thích là làm. Nhưng ngoài lợi nhuận thì nội dung luôn được Nhung đặt lên hàng đầu và mong muốn khiến người xem mãn nhãn. Trong "Quý cô thừa kế", có lẽ mọi người cũng mãn nhãn khi thấy loạt đồ hiệu, sự xa hoa. Đối với các bộ phim khác khi làm phim nhà sản xuất đầu tư vào cái này cái nọ, còn Nhung đầu tư bối cảnh, trang phục để thu hút khán giả nhiều nhất có thể.

Trong gia đình khi cả hai vợ chồng cùng làm một công việc thì có gặp tranh cãi hay xung đột gì không?

Trước đây vợ chồng Nhung hay có tranh cãi, người này làm mất lòng người kia do chưa hiểu nhau. Với "Quý cô thừa kế" là dự án lần đầu tiên cả hai vợ chồng cùng làm, còn trước đây Nhung đóng phim còn anh ấy làm công việc riêng của mình chỉ chia sẻ với nhau sau một ngày làm việc những câu chuyện bình thường. Khi làm chung với nhau sẽ phát sinh những mâu thuẫn, giận dỗi nhau là điều không thể tránh khỏi, nhưng mình phải phân biệt giữa công việc và tình cảm. Không thể nào công việc không hài lòng mà dẫn đến tình cảm sứt mẻ được. Quan trọng nhất là hai vợ chồng Nhung đều có ưu điểm là biết lắng nghe vì vậy hai người thường ngồi xuống mổ xẻ những ý kiến để đưa ra phương án tốt nhất.

Tiêu chí lựa chọn diễn viên của chị là gì khi chọn Ngân Khánh và Song Luân vào vai chính trong phim "Quý cô thừa kế"?

Tiêu chí mà Nhung chọn diễn viên là phải phù hợp với vai diễn. Nhung sẽ không chọn diễn viên đang nổi hiện tại mà bất chấp rằng họ có hợp với vai diễn hay không, vì vậy những người phù hợp với ý đồ trong phim của mình sẽ lọt vào tầm ngắm của Nhung dù họ có bị lu mờ, bao nhiêu năm không xuất hiện cũng không sao hết, quan trọng là mình phải làm cho họ tỏa sáng đó mới là thành công của người sản xuất.

Nhung cũng đã suy nghĩ rất nhiều về vấn đề khi chọn diễn viên. Khi thấy nhiều bạn diễn viên rất hot nhưng tham gia vào một bộ phim không có nội dung hay thì cũng không thu hút được khán giả. Vì vậy diễn viên trước tiên phải hợp vai, nếu kết hợp thêm việc là nữ hoàng hay ông hoàng phòng vé thì quá tuyệt vời. Tuy nhiên nếu không phải là như vậy Nhung vẫn chọn. Bởi vì cốt lõi của một bộ phim điện ảnh bây giờ vẫn là khán giả, và muốn khán giả đến xem và yêu thích thì vẫn phải ở nội dung có thu hút và diễn viên có khiến khán giả xem hay không. 

Vậy chị muốn khản giả nhớ đến mình trong vai trò nào hơn, một nhà sản xuất hay một diễn viên?

Nhung không bắt buộc khán giả phải nhớ đến mình mà luôn phấn đấu xây dựng bản thân mình là một người phụ nữ đa năng. Dù ở ngoài xã hội có thành công như thế nào thì vẫn là một người phụ nữ nhỏ bé trong gia đình, có chồng làm bờ vai vững chắc và những đứa con. Vì vậy Nhung vẫn muốn mình là người năng động, tề gia nội trợ tốt.

Các bé con của chị có ngoại hình rất đáng yêu, vậy chị có nghĩ sẽ đưa con mình vào phim hay không?

Trong phim của Nhung có rất nhiều trẻ con nhưng chắc chắn Nhung sẽ không đưa con mình vào phim. Bản thân Nhung muốn con mình có một tuổi thơ thật ngây thơ, khi nào con lớn tùy vào sự lựa chọn của con chị sẽ ủng hộ cũng như định hướng cho con những gì tốt nhất. Còn bây giờ không thể ép buộc bé được, không thể nào mẹ thích làm phim thì cũng muốn con mình có một bề nổi nào đó. Chị sẽ hướng con của mình vừa chiếm được thiện cảm của mọi người bằng sự đáng yêu, tinh nghịch và có một nội tâm trong sáng. Vì vậy chị không muốn bé liên quan đến nghệ thuật quá sớm vì sợ làm mất đi sự trẻ thơ trong con người của bé.

Cảm ơn nữ diễn viên Trang Nhung về cuộc trò chuyện. Chúc chị luôn thành công trong những dự án phim tiếp theo với vai trò nhà sản xuất và sớm trở lại với màn ảnh với tư cách là một diễn viên.

Theo Yến Nguyễn- Phương Thảo/ Infonet 

Loading...