Phản ứng của Hoa hậu Đặng Thu Thảo trước việc H'Hen Niê mong khán giả hãy cảm ơn phiên dịch viên tại Miss Universe 2018

Phuong Thao 15:57 18/12/2018

Việc H'Hen Niê không hề trách móc phiên dịch viên dịch sai phần ứng xử của mình mà còn kêu gọi mọi người cảm ơn khiến cô dành được nhiều thiện cảm từ công chúng, đến cả Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng phải khen ngợi cho cách ứng xử quá tuyệt vời này của H'Hen Niê.

Top 5 Miss Universe 2018 chính là thành quả quá xứng đáng cho sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của H'Hen Niê trong suốt thời gian qua. Đây được xem là thành tích tốt nhất của những người đẹp Việt đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi này trong lịch sử. 

Tuy nhiên việc dừng lại ở Top 5 của H'Hen Niê cũng khiến khá nhiều người tiếc nuối khi cô hoàn toàn có thể đi sâu hơn, thậm chí là dành được danh hiệu nếu phần thi ứng xử được thực hiện một cách tốt hơn. Việc phiên dịch viên dịch không chính xác ý nghĩa câu hỏi của BTC và dịch sai luôn cả câu trả lời của H'Hen Niê khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Loạt biá»u cảm Äá» Äá»i của HâHen Niê khi liên tục Äược gá»i tên vào top á» Miss Universe 2018 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Sau khi cuộc thi kết thúc, nhiều khán giả liên tục chỉ trích người phiên dịch này vì làm hỏng cả phần thi của H'Hen Niê. Tuy nhiên, đáp lại những chỉ trích hướng về phiên dịch của mình, H'Hen Niê lại có cách ứng xử rất văn minh khi kêu gọi mọi người hãy gửi lời cảm ơn đến người phiên dịch có tên là Trà My vì chị đã giúp đỡ cô rất nhiều trong hành trình tại Miss Universe 2018.

 "Tôi muốn trấn an mọi người. Tôi nghĩ Chúa đã có kế hoạch cho mọi thứ. Tôi muốn lật ngược lại vấn đề là nếu không có chị Trà My thì tôi đã không thể tiến xa như thế này. Cuộc thi không cho phép tự chọn phiên dịch mà phải là phiên dịch do BTC chỉ định. Tôi rất vui được làm việc với chị Trà My. Ngày đầu tiên gặp chị, tôi rất hạnh phúc vì có thể nói tiếng Việt với một người trong cuộc thi.

Lỗi của tôi khi trả lời ứng xử là nói quá nhanh, chị sẽ không nghe. Hơn nữa, những từ tôi dùng đều rất Việt Nam, rất địa phương mà chị sống ở Mỹ thì đâu có dùng những từ như vậy. Tôi có mặt ở vị trí đó, cũng như thời điểm đó, một phần nhờ sự hỗ trợ của chị ấy.

Tôi muốn kêu gọi mọi người gửi lời cảm ơn đến chị ấy thay vì trách móc. Hãy thể hiện lòng hiếu khách và tình đoàn kết. Chị ấy cũng là một người Việt nhưng sống ở nước ngoài mà thôi. Nếu chị ấy dịch tốt mà duyên của tôi chỉ tới đó thì kết quả cũng vậy thôi". - H'Hen Niê chia sẻ về việc người phiên dịch bị chỉ trích.

Loạt biá»u cảm Äá» Äá»i của HâHen Niê khi liên tục Äược gá»i tên vào top á» Miss Universe 2018 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trước cách ứng xử quá hoàn hảo của H'Hen Niê, Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng đã lên tiếng ủng hộ cho hành động của đàn em. Người đẹp này đã đăng tải lại đoạn chia sẻ của H'Hen Niê lên trang cá nhân kèm dòng caption là tên của H'Hen Niê và một trái tim ngọt ngào.

Với việc đưa nhan sắc Việt vươn tầm thế giới và có cách ứng xử vô cùng văn minh, H'Hen Niê chắc chắn là người đẹp được lòng fan nhất hiện nay vì nhân cách quá cao quý và đáng ngưỡng mộ.

Theo Phương Thảo/Infonet