Phản ứng của Duy Mạnh khi được fan hỏi về vụ hiệp sĩ bắt cướp.

Phuong Thao 11:03 16/05/2018

Khi được fan vào trang cá nhân hỏi về vụ cướp gây hậu quả nghiêm trọng tại Sài Gòn vừa qua, nam ca sĩ Duy Mạnh đã có cách trả lời như thế này.

Những ngày qua, người dân chưa hết bàng hoàng về vụ cướp khiến 3 người tử vong trên đường Cách mạng tháng 8, phường 10, quận 3, TP.HCM. Theo tiết lộ từ phía cơ quan chức năng, chỉ vỏn vẹn 13 giây mà các tên cướp đã lấy mạng của 3 người và làm nhiều người khác bị thương.

Kết quả hình ảnh cho hiệp sĩ tử vong vì bắt cướp

Hiện trường của vụ cướp kinh hoàng ngày 13/5

Vụ việc này khiến dư luận xôn xao vì tính chất manh động của cướp giật hiện tại và đặc biệt là những hiệp sĩ đường phố tử vong khi đang bắt cướp. Được biết danh tính 2 "hiệp sĩ đường phố" tử vong là Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989 ngụ tại TPHCM) và Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định). Cả hai đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong đó hiệp sĩ Nam chuẩn bị cưới vợ.

Sau khi hay tin, rất nhiều sao Việt đã lên tiếng bày tỏ sự thương xót với những người tử vong trong vụ cướp. Ngoài ra một vài nghệ sĩ đã đến thắm hương và quyên góp ủng hộ cho gia đình các hiệp sĩ tử nạn này.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, nam ca sĩ Duy Mạnh đã được fan hỏi về suy nghĩ khi biết tin hiệp sĩ tử nạn khi bắt cướp. Duy Mạnh cho rằng "Mấy anh hiệp sĩ tốt nhất là nên đi làm kiếm tiền nuôi gia đình".

Nam ca sĩ cũng kể lại về sự việc cách đây 15 năm anh cũng từng "xông pha" đi bắt cướp nhưng cuối cùng vì bọn cướp quá manh động rút dao ra dọa giết nên đã từ bỏ ý định làm "hiệp sĩ" từ đó.

Kết quả hình ảnh cho duy mạnh nói về hiệp sĩ bắt cướp

Hình ảnh được Duy Mạnh chia sẻ khi kể về vụ cướp mình từng truy bắt.

"Cách đây gần 15 năm anh đi ngoài đường, và nhìn thấy 2 thằng cướp giật dây chuyền rồi bị ngã xe lăn quay ra đường. Mọi người hô hào bắt cướp thế là anh cũng nghĩ mình là 1 anh hùng giống trong phim, chắc có lẽ vì xem phim nhiều rồi bị nhiễm phim. Nên cũng nhảy xuống vớ 1 viên gạch và đuổi theo 1 trong 2 tên cướp như trong phim. Anh đuổi theo tên cướp vào trong 1 con hẻm vắng. Đột nhiên thằng cướp đó quay lại, và rút ra 1 con dao lê 3 cạnh nhìn sáng loáng đẹp như 1 bức tranh, rồi nói rất nhẹ nhàng và sắc lạnh. 

Ối giời ơi! thế là người anh nó nhũn ra, 2 hàm răng thì nghiến chặt không mở được mồm, chân thì run lập cập còn viên gạch cầm trên tay thì rớt xuống đất lúc nào không biết...Lững thững quay lại chỗ lúc nãy tìm xe máy. Tìm được xe máy, nhưng mất cái túi xách treo ở xe có 1 ít tiền bên trong. Thế là từ đó trở đi anh thề không bao giờ dám bắt cướp nữa. Vì cuộc sống thực tế ngoài đời nó khác trong phim hoàn toàn các chú ạ!"

Ngoài ra Duy Mạnh còn cho rằng việc để giữa chiếc xe SH mà làm 3 mạng người chết là quá oan uổng:

"Nếu không có các anh hiệp sĩ nhảy vào bắt thằng cướp SH, thì thằng chủ xe chỉ bị mất chiếc SH. Mai nó vẫn có thể mua chiếc xe khác, hoặc hôm sau bọn cướp cho nó chuộc lại xe với giá 1 nửa. Đó là các anh hiệp sĩ tay không nhảy vào bắt nó, rồi để nó đâm chết 3 mạng người , bị thương 2 người. Thì theo mọi người thấy chọn cách nào là tốt nhất?".

Trả lời về suy nghĩ khi thấy hiệp sĩ bắt cướp tại Sài Gòn, nam ca sĩ Duy Mạnh thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình về điều này:

"Theo anh nghĩ mấy anh hiệp sĩ, tốt nhất là đi làm kiếm tiền nuôi gia đình. Cướp giật để chính quyền lo. Vì hiệp sĩ tự đứng ra tổ chức bắt cướp, có được luật pháp chính quyền cho phép sử dụng công cụ hỗ trợ, hay vũ khí để bắt cướp hoặc tự vệ đâu? Tay không bắt cướp thực sự là quá nguy hiểm! Tự ý dùng vũ khí mà đâm thằng cướp chết vẫn đi tù như thường. Mà bị cướp đâm chết chỉ có thiệt. Thằng nào có tài sản không biết giữ, mất thì mặc kệ nó. Tài sản không quý bằng tính mạng con người. Thằng nào mất tài sản thì đi mà báo công an!"

Những bình luận của Duy Mạnh đang nhận được phản ứng trái chiều từ cư dân mạng. Một số đồng ý với ý kiến của nam ca sĩ khi cho rằng việc bắt cướp tay không là quá nguy hiểm, nhưng một số khác thì cho rằng nếu không có các hiệp sĩ xả thân bắt cướp như vậy thì nạn cướp giật vẫn còn lộng hành và ngày càng gia tăng.

Bình luận gây ra nhiều ý kiến trái chiều của ca sĩ Duy Mạnh.

Theo Phương Thảo/Infonet