NSND Anh Tú - Quyền giám đốc nhà hát kịch Việt Nam qua đời ở tuổi 56

Phuong Thao 14:35 20/12/2018

NSND Anh Tú đã được thông báo qua đời vào trưa ngày 20/12 sau một thời gian chống chọi với bệnh tật tại bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương - Hà Nội.

Trưa ngày 20/12, nhiều nghệ sĩ và bạn bè đồng nghiệp của NSND Anh Tú đã nghẹn ngào chia sẻ thông ông đã qua đời tại bệnh viện sau hơn 2 tháng điều trị bệnh tật.

Tháng 9 vừa qua, NSND Anh Tú nhập viện và phải truyền máu, kháng sinh, đạm do viêm cơ do biến chứng tiểu đường, cộng với chứng suy thận. Khi bệnh chuyển biến nặng, nghệ sĩ không nói được nhưng đầu óc vẫn tỉnh táo, nhận ra được người quen.

NSDN Anh Tú tên thật là Phạm Anh Tú, sinh năm 1962. Ông từng có thời gian dài gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ trước khi chuyển sang giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Tháng 4/2018, NSND Anh Tú được bổ nhiệm làm quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Không chỉ nổi tiếng trên lĩnh vực sân khấu với vai trò diễn viên, đạo diễn, NSND Anh Tú từng là gương mặt quen thuộc với khán giả xem truyền hình. Ông từng tham gia các phim như: Của để dành, Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ.... Ông được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2001 và Nghệ sĩ Nhân dân năm 2016. 

Ngoài sân khấu, phim ảnh, NSND Anh Tú còn tham gia giảng dạy tại Đại học Sân khấu Điện ảnh và Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. 

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...