Những dấu hiệu cho thấy Sơn Tùng M-TP vẫn còn rất "sợ showbiz"

Dung 15:33 22/02/2019

Nhân dịp cả cộng đồng mạng đều hỏi "Không biết Sơn Tùng M-TP còn sợ showbiz không ta?". Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Mới đây, dòng trạng thái đáng yêu của Sơn Tùng M-TP nói về showbiz từ 7 năm trước đã bị các fan "đào mộ" lại. Mọi người ai nấy thi nhau "cười vào mặt" sếp vì tuổi thơ "dữ dội" viết toàn teencode với lời lẽ ngây thơ. Với câu cảm thán "chắc không dám bước chân vào showbiz mất", Sơn Tùng còn bị các fan hỏi trêu "không biết Sơn Tùng có còn sợ showbiz không ta?".

Những dấu hiệu cho thấy Sơn Tùng M-TP vẫn còn rất sợ showbiz
Dòng trạng thái thời niên thiếu được fan "đào mộ" lại của M-TP.

Mặc dù ai cũng nói, Sơn Tùng của năm 2019 không còn giống Sơn Tùng năm 2012 nữa. Giờ Tùng đã là "chủ tịch" của showbiz rồi, chẳng sợ showbiz nữa đâu. Thế nhưng nói vậy lại oan cho Tùng quá. 

Thực ra nếu để ý kỹ thì so với các nghệ sĩ khác, "sếp" vẫn còn sợ showbiz lắm nhé. Tất cả những điều dưới đây đều là bằng chứng mãnh liệt cho nỗi sợ showbiz kéo dài từ tận năm 2012 đến nay của Sơn Tùng. 

Ít tham dự sự kiện 

Lần gần đây nhất Sơn Tùng M-TP có mặt ở một sự kiện là tại thảm đỏ triển lãm BST Thu - Đông 2018 của một thương hiệu thời trang. Sự kiện ở Việt Nam thì càng khỏi phải nói, từ sau Vietnam International Fashion Week 2018 diễn ra vào tháng 4 năm ngoái, Sơn Tùng cũng vắng bóng hoàn toàn trên thảm đỏ. 

Dường như nếu không phải là một sự kiện thời trang lớn, sẽ không thể thu hút được sự chú ý của anh. Sơn Tùng gần như chẳng bao giờ đi sự kiện ra mắt, họp báo phim (trừ chàng trai năm ấy) để ủng hộ đồng nghiệp như một vài nghệ sĩ khác. 

Những dấu hiệu cho thấy Sơn Tùng M-TP vẫn còn rất sợ showbiz
Sơn Tùng không tham gia sự kiện nào ở Việt Nam sau VNIFW2018

Phải chăng cái giá để mời Sơn Tùng tham gia một sự kiện quá cao nên nhà đầu tư nào cũng chùn bước. Hoặc có thể là do "sếp" vẫn còn sợ showbiz chăng? 

Không có bạn thân trong showbiz

Một trong những lí do Sơn Tùng ít đi sự kiện cũng bởi "con thuyền tình bạn" của Tùng có hơi vắng vẻ. Hầu hết các sao Việt đều có hội bạn thân như hội bạn của Khởi My, Duy Khánh, Thanh Duy, Đại Nhân, hay điển hình là gia đình hoa dâm bụt, hội bạn thân "Trấn Xìn". Hoặc giả nếu không có cả hội bạn thân, ít nhất cũng phải có một cặp bạn thân như BB Trần - Hải Triều, Đông Nhi - Noo Phước Thịnh,... 

Những dấu hiệu cho thấy Sơn Tùng M-TP vẫn còn rất sợ showbiz

Vậy mà khi tìm hiểu về Sơn Tùng, các fan hầu như chẳng thấy anh có một "cạ cứng" nào trong showbiz. Những kỷ niệm Sơn Tùng kể về bạn thân, hay bạn thân kể xấu Sơn Tùng, hầu hết đều là người ngoài ngành. 

Ở trong showbiz, Tùng vẫn luôn giữ một thái độ ngoan ngoãn với đàn anh đàn chị, tôn trọng những nghệ sĩ cùng thời và nhường nhịn đàn em. Thế nhưng, rất hiếm để thấy Sơn Tùng cùng một nghệ sĩ nào đó đi ăn, đi chơi nếu không có ý định hợp tác. Hoặc cũng có thể, Sơn Tùng đã giữ kín mối quan hệ bạn bè của mình.

Không tương tác nhiều trên mạng xã hội 

Các Sky thường bảo nhau rằng "Nguyễn Thanh Tùng là chủ vựa muối lớn nhất động bầu trời". Nếu ai hay có thú vui "lội" trang cá nhân của Sơn Tùng M-TP để "đào mộ" thì sẽ rõ, ngày xưa cậu bé Nguyễn Thanh Tùng viết caption "mặn" mà đến mức nào. 

Những dấu hiệu cho thấy Sơn Tùng M-TP vẫn còn rất sợ showbiz
Nguyễn Thanh Tùng thì mặn mà, M-TP thì nhạt nhẽo.

Dường như từ khi trở thành nghệ sĩ, Sơn Tùng ngày càng hạn chế chia sẻ những dòng tâm sự dài, hài hước như ngày xưa, hay nói đúng hơn là sống khép kín lại. Những dòng trạng thái "mặn chát" bằng teencode, những tâm thư tâm sự dài dòng bỗng nhường chỗ cho "Sky ơi" "Hôm nay" "đêm qua" "tim tim tim tim", đầy ngắn gọn. 

Thay vì tương tác trên mạng với các fan như nghệ sĩ khác, Sơn Tùng tổ chức luôn Fan meeting, lén chạy tới offline riêng của fan. Xem ra, Tùng "núi" sợ showbiz đến nỗi chỉ có thể là chính mình khi làm "Nguyễn Thanh Tùng".

Tránh phỏng vấn như "tránh tà"

Các nghệ sĩ khác thì có bài phỏng vấn ầm ầm trên các trang báo, tổ chức gặp mặt báo chí liên tục. Còn Sơn Tùng thì biệt tăm biệt tích trên đấu trường phỏng vấn. Sơn Tùng của bây giờ hầu như chẳng còn chia sẻ hình ảnh lẫn chuyện cá nhân trên mặt báo. Thay vào đó, thi thoảng sẽ thấy anh đăng ảnh đi cùng với gia đình trên facebook, Instagram cá nhân.

Hầu như không một tờ báo nào thành công trong việc có một bài phỏng vấn riêng với Sơn Tùng ở thời điểm hiện tại. Nhưng cũng chính vì lẽ đó, Sơn Tùng luôn trở thành trung tâm của sự chú ý vì sự lẩn trốn quá kỹ của mình.

Những dấu hiệu cho thấy Sơn Tùng M-TP vẫn còn rất sợ showbiz
Sơn Tùng thực sự là "của hiếm" trong showbiz Việt

Mặc dù "sợ showbiz" là thế, nhưng không thể phủ nhận một phần nhờ chính những điều trên mà Sơn Tùng trở thành cái tên được săn đón số một showbiz Việt. Người ta nói của càng hiếm thì càng phải săn lùng mà. Vậy nên Sơn Tùng có lẽ sẽ còn được chào đón dài dài kể cả khi anh "không dám bước chân vào showbiz".

Theo Phương Dung/Infonet

Loading...