Những con số cho thấy BTS không chỉ là nhóm nhạc dẫn đầu Kpop mà còn là "gà đẻ trứng vàng" của kinh tế Hàn Quốc

Ngọc Trâm 11:19 20/12/2018

Không chỉ là nhóm nhạc hàng đầu Kpop hiện tại, BTS sau khoảng thời gian hoạt động với nhiều thành tựu đã khẳng định được tầm ảnh hưởng ở cả lĩnh vực kinh tế. Những con số thống kê cho thấy BTS là "gà đẻ trứng vàng" của kinh tế Hàn Quốc.

Các chuyên gia của viện nghiên cứu HyunDai (Hàn Quốc) đưa ra dự báo đến năm 2023, nhóm nhạc BTS sẽ mang về cho xứ sở Kim Chi 49 tỷ đô la lợi nhuận. Tức là trước sinh nhật lần thứ 10, Bang Tan đã có mức doanh thu lớn hơn cả số tiền mà Thế vận hội Mùa đông 2018 thu được.

Không dừng lại ở đó, vì các sản phẩm của BTS đa số tập trung vào giới trẻ, đánh mạnh vào các vấn đề tự do và lý tưởng nên thương hiệu BTS đã gây "bão" cho nhiều nhãn hàng từ điện tử cho đến thời trang. 1,1 tỷ đô là số tiền  thu về từ việc bán thương hiệu mà "gà cưng" nhà BigHit Entertaimet đóng góp cho đất nước mỗi năm. Con số này chiếm 1,7% giá trị hàng tiêu dùng xuất khẩu của Hàn Quốc. Tổng kết lợi nhuận từ thương hiệu BTS, xứ củ sâm sẽ bỏ túi đến 4,1 tỷ đô la mỗi năm.

Riêng đối với các sản phẩm âm nhạc của nhóm, cứ mỗi 100 đô la nhạc bán ra trên toàn cầu, Hàn Quốc sẽ có thêm 395 đô la hàng điện tử xuất khẩu. Nhờ vào thương hiệu và tầm ảnh hưởng của BTS trên thế giới, hằng năm nhóm đã thu hút 796.000 khách du lịch đổ về Hàn Quốc. Con số này chiếm tới 7,6% tổng lượt khách của nước này.

Quả thật là những con số biết nói chứng minh được khả năng chi phối của BTS không chỉ ở lĩnh vực nghệ thuật mà còn cả lĩnh vực kinh tế. Thật không quá khi nói rằng: BTS là "gà đẻ trứng vàng" của kinh tế Hàn Quốc!

Theo Ngọc Trâm/Infonet