“Nhà là nơi thứ tha nhau suốt đời” đang là câu chuyện gây sốt trên mạng xã hội

Phú Tài 19:00 04/07/2018

Càng đọc nhiều luồng chia sẻ trên mạng xã hội gần đây, ta càng hiểu rõ: Gia đình là nơi thứ tha nhau suốt đời và suy cho cùng, sự thứ tha lớn nhất vẫn luôn hiện hữu trong chính nhà mình.

Nếu thế hệ 8X, đầu 9X biết đến Trang Hạ như một cây bút “nữ quyền hiện đại”, dám nghĩ, dám viết thì việc chị đem tới những chia sẻ táo bạo, góc nhìn thực tế luôn tạo nên một luồng ý kiến mới mẻ là điều hiển nhiên.

Gần đây nhất, chị thẳng thẳn: “Là phụ nữ, không phải cứ thứ tha là không cứng rắn” với những ký ức ngay trong nhà mình và kết thúc bằng 2 cụm từ: #nhalanoi #thuthanhausuotdoi khá thú vị. Cảm nghĩ này lập tức nhận được nhiều ý kiến phản hồi, yêu thích có, tò mò có nhưng chung quy lại đều giúp người theo dõi cảm nhận sâu sắc hơn về sự thứ tha trong gia đình.

Với Trang Hạ, có những khi, sự thứ tha hiểu đơn giản là tình yêu thương

Song song đó, khi ngày gia đình Việt Nam cận kề, tác giả trẻ Phan Ý Yên cũng gây xao xuyến cho nhiều người theo dõi chị với dòng chữ trong bức ảnh“Đôi khi tha thứ chính là yêu thương…”.

Ảnh nội dung nhà văn Ý Yên chia sẻ.

Chủ đề này càng cao trào hơn nữa khi MV Nhà là nơi 2018 chính thức ra mắt. MV với sự kết hợp đặc biệt giữa một Trúc Nhân đầy cá tính với góc nhìn hài hước châm biếm đây chất đời về cuộc sống và Fami - thương hiệu sữa đậu nành số 1 Việt Nam luôn tôn vinh giá trị gia đình đã tạo nên những cảm xúc thăng hoa, đưa tới “nguồn cơn” cho nhiều sao Việt đình đám: Trương Ngọc Ánh, Tú Vi, Lưu Hương Giang, MC Diệp Chi,… chia sẻ nhiệt tình với những cảm  xúc rất riêng mà cũng rất chất về “Nhà là nơi thứ tha nhau suốt đời”.

Khi chia sẻ MV, nếu như Lưu Hương Giang lấy câu chuyện của Mina-Misu so sánh với "mẹ Giang và má Hương trước kia" để kể về sự thứ tha trong gia đình mình.

Thì Tú Vi chia sẻ ngọt ngào với chồng “Cuộc sống gia đình sẽ khó tránh khỏi những giận hờn vu vơ nhưng hơn hết, Nhà Là Nơi Thứ Tha Nhau Suốt Đời, là nơi mọi tổn thương dễ dàng được chữa lành, mọi bất đồng nhanh chóng được xí xóa. Và, đằng sau mỗi giận hờn chính là một kỷ niệm mà Vi và Văn Anh đều ghi nhớ.”

Bên cạnh MV đáng yêu được nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong viết lời đầy xúc cảm, chương trình gửi thiệp cho người thân yêu “CÙNG FAMI GỬI THIỆP YÊU THƯƠNG NHÂN NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6” càng giúp Nhà là nơi 2018 trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết, thu hút sự quan tâm, tham gia của các diễn viên nổi tiếng, các hot moms (các bà mẹ có lượng theo dõi, tương tác cao trên mạng xã hội), và cả những trang fanpage nổi tiếng.

Điển hình là diễn viên Trương Ngọc Ánh. Thông qua những hình vẽ hạt đậu Fami đáng yêu, chị cũng có dịp trải lòng về khoảnh khắc bên con gái bé nhỏ và cảm xúc khi làm mẹ.

 Bà mẹ một con kết luận: Dù mẹ hay cảm ràm nhưng mẹ luôn là nhà, là nơi yêu thương con hết thảy.

Chưa kể, khi viết thiệp, những lời chúc hay qua câu từ và ảnh E-card được chia sẻ nhiều còn đem tới cơ hội rinh về 15 hạt đậu nành Fami bằng vàng 24k và 500 vé xem phim CGV từ Fami nên chương trình diễn ra hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đến hôm nay, Nhà là nơi 2018 vẫn chưa ngớt lượt tham gia, chia sẻ.

Mặt khác, những trang về giới trẻ cũng liên tục nói về Nhà là nơi 2018 như cách gợi nhắc các fans của mình: Nhà là nơi #thuthanhausuoidoi.

Có thể nói, những ý kiến trên mạng xã hội trong “cuộc sống 4.0” luôn tạo ra ảnh hưởng không nhỏ tới cộng đồng. Đặc biệt khi một khía cạnh thực tiễn về gia đình nhận được nhiều chia sẻ, nhiều luồng ý kiến như thế thì thật đáng trân trọng! Và trong đó, MV Nhà là Nơi như “nhịp cầu nối” đem tới luồng sinh khí vui nhộn cho mọi người, lan toả sự thứ tha luôn hiện hữu dù trong những tình huống nhỏ nhặt nhất.

Với lượt view tăng dần lên đến hơn 11 triệu view, MV Nhà là nơi 2018 điển hình cho một tác phẩm nữa của Trúc Nhân nhận được nhiều lời khen ngợi, lan toả; và là món quà của nhãn hàng Fami được đông đảo gia đình và người dùng Việt đón nhận nồng nhiệt.

Theo Infonet

Với thông điệp “Nhà là nơi thứ tha nhau suốt đời”, chiến dịch Nhà là nơi 2018 do nhãn hàng Fami thực hiện đã đem tới thêm góc nhìn chân thực mà giản dị trong mỗi nhà, giúp lan toả sự thứ tha của gia đình Việt, để mỗi người thành viên hiểu rằng: Sự thứ tha nuôi dưỡng tình yêu thương trong mỗi gia đình.

Khám phá thêm MV tại https://www.youtube.com/watch?v=D2zsPBA5tEs