Ngọc Trai: 'Tôi ở nhà thuê nhưng dám chi trăm triệu cho vợ đi đẻ'

Anh Quân 11:15 01/03/2019

Diễn viên cho biết dù không giàu, anh nhất quyết không để vợ con chịu thiệt thòi.

- Vì sao anh muốn có con khi đang sống thử với bạn gái?

- Tôi quyết định có em bé từ khi cô ấy hỏi: "Anh đã sẵn sàng chưa?". Vợ là người bắt tôi phải chọn giữa việc đi tiếp hoặc chia tay nếu tôi không chịu làm bố. Tôi không muốn mất cô gái mình may mắn mới có được, vì thế tôi chọn cùng cô ấy đi tiếp con đường chung. Thế là chúng tôi lên kế hoạch, xem lại tài chính, tích lũy cả năm trời trước khi có em bé.

Vợ tôi là người thực tế. Nếu trong tài khoản của tôi chưa đủ 100 triệu đồng, chắc chắn cô ấy sẽ chưa chịu sinh con ngay. Tôi cũng từng chia sẻ quan điểm nếu có 50 triệu đồng thì đừng đẻ, tội đứa bé. Tôi muốn con mình phải được hưởng những thứ tốt nhất khi chào đời. Mỗi nhà mỗi cảnh, có nhiều gia đình chỉ cần 5 -10 triệu đồng là đủ cho một ca sinh nở. Còn tôi chưa đủ tiền mua nhà, nhưng tôi dám bỏ hơn 100 triệu đồng để vợ sinh con ở bệnh viện tốt nhất hiện nay. Có thể số tôi khổ nhưng chắc chắn tôi sẽ không bao giờ để cho vợ con phải khổ. 

Ngọc Trai: Tôi ở nhà thuê nhưng dám chi trăm triệu cho vợ đi đẻ

Bộ ba nổi tiếng trong phim "Kính Vạn Hoa". 

- Anh thay đổi thế nào từ khi làm bố?

- Lúc biết mình sắp có con, nhiều người có xu hướng "cày" điên cuồng. Tôi lại hạn chế nhận show, dành thời gian ở bên vợ. Chúng tôi không sống cùng bố mẹ, nếu tôi mải mê kiếm tiền thì cô ấy sẽ rất cô đơn. Tôi cố gắng dành thời gian để quan sát và chăm vợ, không để vợ phải động tay bất kỳ việc gì. Nhiều khi cô ấy về, thấy nhà cửa bề bộn cũng giành phần dọn dẹp. Tôi liền la: "Để đó cho anh", dù có thể mình đang mệt. 

Ngày trước, tôi đi làm về chỉ muốn nghỉ ngơi, cà phê với bạn bè. Còn bây giờ, tôi phải lo cho vợ con trước mới tới lượt mình. Thậm chí có những ngày, tôi không còn chút thời gian nào cho bản thân. Bạn bè gọi tôi đi cà phê, nhậu nhẹt đều không được. Nếu ai gặp vấn đề bất trắc thì tôi sẵn sàng ra nói chuyện, nhưng trước 22h thôi. Sau 22h, Ngọc Trai hoàn toàn thuộc về gia đình.

- Anh kỳ vọng gì vào tổ ấm của mình? 

- Bây giờ tôi chỉ phấn đấu mua nhà cho vợ con. Vợ chồng tôi nuôi con kiểu "Tây". Vợ sinh xong không cần kiêng khem gì cả. Lúc bé Búp mới sinh được 15 ngày, chúng tôi đã cho bé đi trung tâm thương mại. Mới đây, gia đình kéo nhau ra Đà Nẵng du lịch. Con đã bốn tháng mà ai cũng bảo hai vợ chồng "gan" quá, dám cho con đi xa. Nhưng chúng tôi thấy ổn là được. 

Tôi sẽ xây dựng một gia đình hạnh phúc, con cái lớn khỏe mạnh và phát triển theo những gì bé muốn. Thậm chí con trai có là gay cũng được vì đó là cuộc sống, lựa chọn của nó. Nếu sinh tiếp, tôi mong đứa thứ hai là con gái. Tôi muốn con trở thành một phụ nữ quyết đoán, mạnh mẽ như mẹ nó và có người chồng thương vợ giống bố nó (cười). Bằng không, tôi dứt khoát không cho con gái lấy chồng. Tôi thấy đa phần đàn ông Việt không phụ giúp việc nhà mà chỉ cắm đầu đi kiếm tiền. 

- Vợ chinh phục anh ở những điểm nào? 

- Cô ấy là người rất mạnh mẽ và rõ ràng về quan điểm. Có người sẽ cảm thấy tự hào khi chồng mình là người của công chúng, còn cô ấy trước đây rất ghét tôi vì nói mặt tôi "khó ưa". Tôi may mắn khi gặp một người hiểu mình và chấp nhận đi với mình. Nếu như vợ là một người giữ nguyên tắc, đòi có nhà mới cưới, có cưới mới sinh con... thì mọi chuyện đã khác. Chính cô ấy đã giúp một thằng lông bông như tôi nhận ra giá trị của gia đình. 

Người ta hỏi tôi có yêu vợ không? Tôi không thích dùng từ yêu, tôi thương và tôn trọng. Tình yêu có thể trong ngày một ngày hai nhưng sự tôn trọng là cả đời. 

Ngọc Trai: Tôi ở nhà thuê nhưng dám chi trăm triệu cho vợ đi đẻ

Con trai Ngọc Trai. 

- Là nghệ sĩ, vì sao anh ít chia sẻ hình ảnh gia đình lên mạng xã hội? 

- Tôi không muốn để gia đình của mình lên báo nhiều. Lỡ đến khi có chuyện, người ta sẽ lôi lại những hình ảnh cũ và chỉ trích chúng tôi sống giả tạo. Khi sinh con, nhiều nhãn hàng về gia đình liên hệ để mời chúng tôi đăng bài quảng cáo trên trang cá nhân. Nhưng vợ tôi nói mẹ con cô ấy không muốn liên quan đến công việc của tôi.

Tôi mất hai ngày để suy nghĩ câu nói đó. Ban đầu, tôi thấy công việc này dễ kiếm tiền, lại không mất công sức gì. Nhưng rồi tôi nhận ra mình đang lấy hạnh phúc của gia đình để kinh doanh. Có nhiều nghệ sĩ đã làm vậy, họ không sai, nhưng nó không phải là những gì vợ chồng tôi hướng đến. Mình kiếm tiền được nhưng sẽ có nhiều bình luận khiếm nhã, ánh mắt soi mói từ người khác. Điều đó đồng nghĩa vợ con mình sẽ mất sự riêng tư, tự do. Tôi là người không chịu được áp lực dư luận, vậy tại sao lại để người thân của mình phải chịu? 

Tiền nhiều ai mà không muốn, nhưng mà bằng cách đó thì chóng vánh lắm. Trước đây, tôi nhận show liên tục nhưng không có dư vì tiêu xài hoang phí. Từ khi có con, công việc tôi ít đi nhưng lại chất lượng. Tôi làm một ngày có thể sống được nửa tháng, một tháng tôi chỉ làm bốn ngày. Tôi nghiệm ra một điều là nếu biết lùi lại đúng lúc, ông trời sẽ cho mình những cơ hội khác.

- Khi nào anh sẽ tổ chức đám cưới?

- Tôi cũng không biết nữa. Chúng tôi đã làm hôn thú, tuy nhiên tôi vẫn muốn cô ấy mặc váy cưới. Tôi hỏi hoài, thậm chí năn nỉ nhưng cô ấy bảo phiền. Cô ấy xem đám cưới giống như một cách điểm danh, trả lễ. Vợ bảo: "Khi nào thích thì em sẽ cưới anh". Tôi cũng không ép vì chúng tôi đã là của nhau rồi. Biết đâu, sau này các con lớn lên sẽ làm phù dâu, phù rể, đám cưới sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Tôi muốn đám cưới của mình chỉ mời họ hàng, cha mẹ hai bên và bạn bè thân thiết, những người có ý nghĩa quan trọng với cuộc sống của mình. Còn lại, nếu như bạn yêu thương thì chỉ cần để lại cho chúng tôi một lời chúc. Đám cưới mà mời bạn của bố, bạn của mẹ, với tôi là sự gượng gạo. 

Ngọc Trai: Tôi ở nhà thuê nhưng dám chi trăm triệu cho vợ đi đẻ

Ngọc Trai vừa ngủ gục vừa cho con bú.

- 15 năm trôi qua, anh vẫn chỉ được mọi người nhớ đến qua vai diễn Quý "ròm" trong Kính vạn hoa. Anh đã gặp áp lực gì để thoát khỏi hào quang cũ? 

- Áp lực là từ bản thân chứ không ai tạo cả. Đến một lúc, khi tôi đủ lớn để hiểu mọi thứ thì không còn thấy khó nữa. Không lẽ bây giờ tôi bắt mọi người quên đi Quý Ròm trong khi nhờ nhân vật ấy mà tôi có được hôm nay? Nghề diễn viên chỉ cần một vai diễn để đời đã khó. Mà vai diễn Quý "ròm" như sinh ra là dành cho mình.

Ngày xưa tôi rất khó chịu khi được quan tâm quá mức. Đó là lý do mà tôi thay đổi công việc liên tục, bỏ nghề diễn để đi làm vũ công, ca sĩ, VJ... Bạn nghĩ xem, từ một diễn viên chính mà tôi dám trở thành người nhảy phụ họa. Tôi muốn mọi người công nhận mình ở nhiều lĩnh vực mà quên rằng hào quang của mình chỉ đến đó. Tôi càng áp lực thì càng ngông, mà chính sự ngông đó mang đến nhiều rắc rối trong cuộc đời. Qua thời "trẻ trâu", tôi thấy việc cứ đòi thoát khỏi cái bóng Quý là không cần thiết. Tôi cảm ơn những ai còn nhớ đến mình. 

Hiện tại công việc chính của tôi vẫn là MC, diễn viên, lồng tiếng... Tôi cũng chỉ cần công sức của mình được trân trọng. Còn việc có được chú ý nữa hay không, tôi xin nhường cho khán giả quyết định.

Theo Vân An/ Vnexpress

Loading...