Nghe tin Mai Phương bị ung thư, Minh Hằng xót xa: “Con người cũng đẹp như vẻ đẹp của cô ấy”

Anh Quân 16:25 21/08/2018

Minh Luân, Lương Thế Thành, NSND Hồng Vân... đều dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho cô gái nhỏ tên Mai Phương.

Diễn viên Lương Thế Thành

Lương Thế Thành là bạn chung trường với Mai Phương khi còn ngồi ghế giảng đường của Trường Sân khấu – Điện ảnh. Cả hai khá thân thiết với nhau từ khi đi học đến khi ra trường, tham gia diễn xuất ở sân khấu, ở các phim trường.

Lương Thế Thành chia sẻ: “Phương rất cá tính, đầy nghị lực và mạnh mẽ. Hiếm ai có sự tự lập và ý chí nỗ lực vươn lên bằng chính năng lực của mình như Phương. Đừng nhìn vóc dáng nhỏ nhắn của cô ấy mà nghĩ cô ấy yếu đuối mong manh. Phương “lì” và bản lĩnh lắm. Từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn, Phương đều xoắn tay áo làm hết nhưng làm việc gì cũng đâu ra đó. Với nghề, Phương là nghệ sĩ tâm huyết và rất có tài.

Trong suốt 5 năm qua, cuộc sống của Phương nhiều sóng gió và khó khăn. Phương một mình nuôi con, chăm con vô cùng vất vả. Cô ấy phải làm nhiều công việc cùng lúc như đi diễn, làm MC, ca hát, nhảy múa… để kiếm tiền xoay sở cuộc sống và lo cho con nhỏ. Cực là vậy nhưng tôi chưa từng thấy Phương than thở hay tỏ ra mệt mỏi bao giờ. Lúc nào gặp cũng nhìn thấy một Mai Phương lạc quan và tươi cười rạng rỡ.

Vài tháng trước, tôi có lưu diễn với Phương ở Mỹ. Phương ho nhiều nhưng khi đó, tôi chỉ nghĩ Phương bị cảm sơ, chứ đâu có nghĩ Phương mắc căn bệnh quái ác này.

Tôi và các anh chị em nghệ sĩ đều cầu mong sẽ có phép màu giúp Phương qua cơn bạo bệnh, để trở lại với công việc. Phương ơi, mong em hãy mạnh mẽ để chiến đấu với bệnh tật để trở về với mọi người, về với con gái nha em. Con còn nhỏ và cần mẹ chăm soc lắm em à”.

Diễn viên Minh Luân

Từ khi còn học trường Sân khấu Điện ảnh, Minh Luân đã biết và có ấn tượng tốt với Mai Phương. Minh Luân chia sẻ: “Phương là một nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật từ sớm. Đến ngày hôm nay, Phương không làm mất lòng ai. Phương không chịch thượng hay chảnh choẹ. Đó là tính cách là đi đến đâu, ai cũng yêu cũng quý Phương. Phương hiền và yêu nghề lắm.

Khi tôi được cô Hồng Vân gọi điện thoại cho biết Phương bị bệnh nặng, tôi rất sốc và xót xa đến rơi điện thoại. Phương không muốn nhận sự thương hại của người khác. Phương không muốn mang nợ mọi người. Chính vì vậy, lúc đâu, tôi và cô Hồng Vân tôn trọng ý muốn của Phương nên âm thầm gọi điện cho những người bạn thân để giúp đỡ Phương vìvì khi đó Phương đã cạn kiệt, không còn tiền để điều trị trong khi tiền viện phí mỗi ngày khá cao. Tôi và cô Hồng Vân muốn tổ chức cho Phương một đêm nhạc, cô ấy vẫn không chịu vì lòng tự trọng cao. Tôi thương và tôn trọng Phương.

Tôi không hiểu ai đã đăng cụ thể bệnh tình và số phòng bệnh của Phương. Tôi cảm thấy giận vì họ quá thiếu tôn trọng Phương. Thậm chí, trong lúc này, có nhiều người còn đăng status trên facebook lợi dụng hình ảnh Phương để quảng bá sản phẩm của họ. Tôi thật sự rất giận. Họ bị bệnh câu like, câu view à? Sao có thế ác nhân đến vậy? Phương đang bệnh và cô ấy cần nghỉ ngơingơi, chữa trị. Nếu biết hãy gửi lời hỏi thăm. Nếu có điều kiện hãy quyên góp cho cô ấy. Có phải như vậy tốt hơn không? Đừng xâm phạm đời tư của Phương một cách thô bạo như thế nữa khi chưa có sự đồng ý của cô ấy và khi cô ấy đang phải mệt mỏi đối mặt với bệnh tật như lúc này”.

NSND Hồng Vân

Đến thăm khi Mai Phương vừa xạ trị xong, NSND Hồng Vân không giấu được sự xúc động trước nghị lực của một nghệ sĩ tâm huyết với nghề và đầy tự trọng.

NSND Hồng Vân chia sẻ: “Phương vẫn không muốn chia sẻ tình trạng của mình cho mọi người vì Phương sợ phiền và sợ mọi người hiểu lầm là Phương “bán bệnh”. Phương luôn tự trọng và tự lập. Bản thân tôi suốt 2 tuần lễ qua khi biết Phương bệnh, tôi thật sự bối rối vì không biết phải bắt đầu từ đâu để mọi người hiểu là Phương đang rất cần sự sẻ chia của mọi người. Tới thời điểm này Phương đau buốt toàn thân, thậm chí mỗi lần tới cơn ho cũng không thể ho mạnh vì xương bây giờ rất giòn dể gẫy nhưng Phương không hề than thở bời Phương rất kiên cường đối mặt với căn bệnh”.

Danh hài Thuý Nga

Khi biết tin Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn cuối, danh hài Thuý Nga cũng rất sốc và bàng hoàng. Cô cầu mong có phép màu để cứu lấy Mai Phương.

Thuý Nga chia sẻ: “Em vất vả làm mẹ, một mình nuôi con đã nhiều năm qua. Đến giây phút này, em đừng bỏ con gái nhỏ của mình mà đi em nhé. Tôi và Mai Phương cùng cảnh mẹ đơn thân nên tôi thấu hiểu. Một mình tần tảo nuôi con mà giờ ngã bệnh.

Lúc mới vào nghề, tôi có một dịp được tập kịch chung với nhóm kịch Tuổi Ngọc của Nhà văn hóa Quận 1, trong đó có Mai Phương. Tôi rất ấn tượng với em vì em là cô bé nhỏ con nhất mà lại có đôi mắt to nhất, rất mạnh mẽ nhưng hơi buồn. Em có mái tóc dài, dày, đen và xoăn tít.

Sau này, chị em chúng tôi lại diễn chung với nhau tại sân khấu kịch Phú Nhuận thì thân hơn và biết em là cô bé tuy nhỏ nhưng cá tính và rất bản lĩnh.

Tôi cầu mong trời phật hãy thương cô gái bé nhỏ ấy. Cố gắng vượt qua Phương nhé! Các anh chị em nghệ sĩ sẽ luôn bên em. Ai cũng yêu quý em hết”.

Ca sĩ diễn viên Nam Cường

Nam Cường và Mai Phương từng cộng tác chung trong bộ phim “Những thiên thần áo trắng”. Cả hai cũng là đôi bạn thân từ khi còn ngồi trên ghé nhà trường và sau này càng gắn bó khi hoạt động trong trung tâm “Bước chân hai thế hệ”.

Nam Cường chia sẻ: “Mai Phương là người thông minh, rất chịu khó và đa năng. Ai làm việc với cô Phương đều quý mến tính cách và tinh thần trách nhiệm của Phương. Phương chưa từng biết ngại khó. Cô ấy luôn cố gắng bươn chải, “cày” quá nhiều và gần như là “bào sức”. Anh chị em trong Bước chân hai thế hệ đều khuyên Phương bớt công việc để có thời gian nghỉ ngơi. Nhưng làm sao ngăn được vì cuộc sống của Phương khó khăn lại phải chăm lo con nhỏ nên Phương phải dốc sức hơn.

Gần đây, tôi mới biết bệnh của Phương đã đi đến giai đoạn 4 và di căn vào xương. Tuy nhiên, tôi vẫn tin sẽ có phép màu đến với Phương. Bởi Phương là một người tốt, nhân hậu, hiền lành và sống tử tế với mọi người. Dù mang bệnh và chịu đau đớn nhưng Phương vẫn rất lạc quan, không để tinh thần mình bị sa sút suy sụp. Phương rất tự trọng nên không muốn rêu rao bệnh tình để đổi lấy sự thương hại. Lúc đầu, chúng tôi âm thầm quyên góp giúp đỡ Phương nhưng bây giờ, chúng tôi mong những cánh tay yêu thương hãy giang rộng hơn để giúp đỡ cho một nghệ sĩ có tâm và có lòng tự trọng như Phương.

Lúc này Phương cần nhiều thời gian nghỉ ngơi nên nghệ sĩ chúng tôi đã đề nghị gia đình Phương đổi phòng cho Phương để tránh sự tò mò của khán giả, ảnh hưởng đến quá trình điều trị của Phương. Ai vào thăm cũng nên được sự đồng ý của gia đình Phương để tránh những hình ảnh thông tin sai lệch về cô ấy”.

Diễn viên Ái Châu

Ái Châu và Mai Phương là người bạn, người chị em thân thiết từ khi tham gia chương trình “Bước chân hai thế hệ” do ca sĩ Đình Trí, con trai nghệ sĩ Lệ Thuỷ khởi xướng. Trong mắt Ái Châu, Mai Phương là người chị nhỏ nhắn nhưng rất “đàn ông” vì mọi công việc dù lớn hay nhỏ Mai Phương đều tự mình làm hết.

Ái Châu chia sẻ: “Cách đây không lâu, tôi thấy chị Phương ho nhiều, tôi và vài anh chị khuyên chị ấy nhập viện chứ đừng đi diễn nữa. Chị ấy vẫn cười hiền bảo, đang yên đang lành, đi khám rồi lòi ra cả dống bệnh. Không ngờ, một ngày bất ngờ “người đờn ông” Mai Phương ại sụp xuống quá nhanh khiến ai cũng xót xa. Chị Phương hiền lành, vui tính. Ai nói gì cũng chỉ cười. Ít khi chị nổi giận hay bực bội ai đó. Tôi phục vì sự mạnh mẽ, lạc quan của chị khi phải gồng gánh kinh tếm nuôi con nhỏ nhưng vẫn chu toàn mọi việc”.

Ái Châu và các nghệ sĩ trong “Bước chân hai thế hệ” đang kêu gọi ủng hộ cho Mai Phương để người đồng nghiệp đáng quý này vượt qua được cơn bạo bệnh.

Ca sĩ diễn viên Minh Hằng

Minh Hằng và Mai Phương biết nhau từ thuở mới vào nghề. Minh Hằng chia sẻ: “Mai Phương là cô gái có vẻ đẹp ngây thơ thuần khiết, giọng nói nhỏ nhẹ đáng yêu và con người cũng đẹp như vẻ đẹp của cô ấy. Nhưng nay mọi thứ lại quá khó khăn với Mai Phương.

Tôi mong Mai Phương mạnh mẽ lúc này để vượt qua. Tôi sẽ đến thăm cô ấy. Mọi người hãy yêu thương Mai Phương trong lúc khó khăn này và dành thời gian cho cô ấy nghỉ ngơi”.

Diễn viên Ngọc Lan

Ngọc Lan và Mai Phương từng đóng chung nhiều bộ phim như: Hương phù sa, Cổng mặt trời… cũng như cùng tham gia nhiều chương trình thiện nguyện. Ngọc Lan có ấn tượng cô cùng tốt về người đồng nghiệp này: “Mai Phương là diễn viên giỏi, có tài, hiền lành và làm việc rất chuyên nghiệp. Tôi quý Mai Phương vì nghị lực, nay thì thương Phương vì số phận, sao nghiệt ngã quá. Hiện tại, tôi chỉ biết cầu mong sẽ có phép màu đến với Phương và cùng anh em nghệ sĩ chung tay giúp sức cho Phương yên tâm chữa bệnh”.

Theo Lam Khánh/ Người Lao Động