Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghề

Anh Quân 18:08 20/09/2018

Từ ngày 20/9, NSƯT Hoài Linh mở cửa nhà thờ Tâm linh Việt (quận 9, TP.HCM) để các nghệ sĩ đến dâng hương Tổ nghề.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghề

Ngày 20/9, danh hài Hoài Linh đã chuẩn bị sẵn sàng mọi việc cần thiết cho lễ giỗ Tổ nghề sân khấu. Trước đó, anh và ê-kíp đã dọn dẹp, chăm sóc vườn cây tại nhà thờ để chuẩn bị đón khách.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghề

Nhà thờ Tâm linh Việt từ khi hoàn thành đã trở thành điểm đến của các nghệ sĩ miền Nam. Vào ngày giỗ Tổ, lễ Tết, nhiều nghệ sĩ đến đây thắp hương Tổ nghề. Nhà thờ là tâm huyết của danh hài Hoài Linh nhiều năm qua.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghềLễ dâng hương Tổ nghề luôn được Hoài Linh tổ chức trang trọng, linh đình. Hàng năm, lễ giỗ Tổ tại nhà thờ không chỉ có nhiều nghệ sĩ mà thu hút số lượng lớn khán giả đến dự.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghềAngela Phương Trinh diện đầm hoa đi giỗ Tổ. Thời gian qua cô khá im ắng, chưa nhận dự án phim mới.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghềCa sĩ Lệ Quyên nền nã với áo dài trắng. Nữ ca sĩ cho biết khi rảnh rỗi vẫn cùng ông xã đến nhà thờ thắp hương.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghềNam Thư nổi bật khi diện áo dài đỏ. Trước đó, cô đã đến phụ giúp Hoài Linh dọn dẹp nhà thờ Tổ.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghềVợ chồng Lan Hương mới về nước. Nữ danh ca cho biết đây là lần đầu vợ chồng chị dự lễ giỗ Tổ nghề tại Việt Nam.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghềBảo Thy ăn mặc giản dị đi giỗ Tổ. 

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghềNgười mẫu Quỳnh Thư chuẩn bị mâm quả cầu kỳ dâng lên Tổ nghề.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghềBạch Công Khanh cho hay nhiều lần được hợp tác với danh hài Hoài Linh là may mắn của anh. Nam ca sĩ khẳng định đã được học hỏi về nghề và cách sống của danh hài.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghề

Nghệ sĩ Thanh Hằng cũng có mặt. Đối với chị Hoài Linh không chỉ là đồng nghiệp mà còn là người ơn nghĩa với mình. Chính danh hài đã đưa chị trở lại với nghệ thuật sau thời gian lấy chồng và mưu sinh ở xứ người.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghề

Phi Nhung chia sẻ vào ngày giỗ Tổ, nghệ sĩ bận rộn thế nào vẫn sắp xếp chuẩn bị lễ vật dâng lên Tổ nghề để tỏ lòng biết ơn. Ca sĩ hải ngoại nói chị cảm thấy may mắn khi được Tổ nghề yêu thương nên mới có chỗ đứng như hiện tại, vì bản thân chị không được đào tạo bài bản.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghềTrong không khí rộn ràng, Lệ Quyên hào hứng hát 2 ca khúc Bolero Mưa nửa đêm và Biển tình gửi đến khán giả. 

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghềNSƯT Hữu Quốc và Khánh Ngọc không hẹn mà gặp cùng diện tông đỏ. Giọng ca Vầng trăng khóc gần đây đã tìm được tình yêu mới sau 2 năm chia tay xạ thủ Trung Hiếu.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghềQuách Tuấn Du, Pha Lê chăm chú theo dõi các nghi thức giỗ Tổ cùng khán giả.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghềCổng vào điện chính được danh hài Hoài Linh trang trí cầu kỳ. Bên lư đồng, chim hạc, hai bên lối vào điện còn có chim công được kết từ hoa lan.

Nghệ sĩ Việt tấp nập đến nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghềTiểu cảnh xung quanh nhà thờ được chăm sóc kỹ lưỡng. Đền thờ Tâm linh Việt được hoàn thành từ năm 2016 trên diện tích hơn 7.000 m2.

Theo Bá Ngọc - Bích Hằng/ Zing

Loading...