Ngân Khánh: Không hối tiếc về quyết định du học, trở thành nhà sản xuất phim là ước mơ tôi đang chinh phục

Nguyễn 12:32 27/09/2018

Cuộc gặp gỡ Ngân Khánh với báo chí diễn ra nhẹ nhàng như một buổi cà phê giữa những người bạn với nhau. Sau gần 3 năm rời xa showbiz để tập trung cho giấc mộng trở thành 1 nhà sản xuất, Ngân Khánh quyết định trở lại màn ảnh rộng với bộ phim “Qúy cô thừa kế”, vai diễn khá tương đồng với hình ảnh của cô ngoài đời.

Chào Ngân Khánh vắng bóng gần 3 năm dài điều gì khiến chị trở lại và nhận lời tham gia dự án phim điện ảnh lần này?

Cũng đã ba năm, tôi mới trở lại trong một vai diễn mới. Trong khoảng ba năm qua, tôi dốc toàn bộ thời gian cho việc học bên Singapore. Tôi mong muốn trong tương lai mình sẽ trở thành nhà sản xuất phim. Đó là ước mơ mà tôi đang cố gắng chinh phục. Trong suốt ba năm qua, tôi đã trải nghiệm rất nhiều thứ bên Singapore, tôi cảm thấy mình được trau dồi rất nhiều kĩ năng mà trước giờ, tôi chưa từng được trải nghiệm qua. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất thú vị vì được khám phá một cuộc sống mới, một vai trò mới, vai trò sinh viên khác hẳn với một diễn viên.

Bây giờ, tôi lại được quay về với vai trò cũ của mình. Vai trò diễn viên là niềm đam mê chưa bao giờ dập tắt ở tôi. Tôi vẫn tiếp tục được thể hiện những vai diễn hay, ấn tượng, đột phá gửi đến khán giả. Đây là cơ hội để tôi quay trở lại với khán giả và tiếp tục được hoá thân trên màn ảnh.

Vai diễn này, tôi cũng khá thích. Nó hơi gần gũi và có nhiều nét tương đồng với vai Lam trong bộ phim cuối cùng mà tôi tham gia là “Ma dai” trước khi đi du học. Vai diễn này là một cô gái tiểu thư sang chảnh, đỏng đảnh. Ở Lam sẽ có sự kiểm soát trong tính cách. Trong sự đỏng đảnh của mình, Lam vẫn biết giới hạn như thế nào. Còn vai Nhung, cô tiểu thư này lại hoàn toàn không có sự kiểm soát trong hành vi của mình. Đôi khi hành vi của cô ấy bị “over” khiến các tình huống trong cuộc sống của cô gái này trở nên lố bịch và đôi khi kệch cỡm. Để thể hiện được điều đó trên phim, buộc tôi phải tin mình, tin vào nhân vật, phải hiểu tính cách nhân vật và phải trở thành cô gái đó để những tình huống diễn ra một cách tự nhiên nhất và thuyết phục khán giả tin vào vai diễn đó của tôi trên màn ảnh.

Vậy cơ duyên nào đưa chị đến với vai diễn trong bộ phim “Quý cô thừa kế”?

Điều đầu tiên có lẽ là do sự tin tưởng rất lớn từ đạo diễn Hoàng Duy dành cho tôi. Trước đó, tôi đã từng hợp tác với anh Duy trong dự án “Ma dai”cùng với anh Đức Thịnh là đồng đạo diễn. Sau nhiều lần ngỏ ý và chờ đợi sự sắp xếp lịch học bên Singapore của tôi, anh Duy quyết định bấm máy vào tháng 4, ngay thời điểm tôi đang nghỉ hè, tôi cũng cảm thấy vai diễn này rất gần gũi với mình, tôi cũng chủ động được thời gian nên quyết định tham gia vào vai diễn lần này. Thêm một lí do nữa là đã quá lâu rồi, tôi chưa tìm được vai diễn nào phù hợp để gặp lại khán giả của mình. Đây là cơ hội tôi muốn nhắc lại cho khán giả đừng quên tôi.

Tôi hơi bối rối trong những ngày đầu tiên trở lại phim trường sau gần 3 năm tạm ngừng việc diễn xuất để tập trung cho việc học

Ba năm mới trở lại với phim trường, trở lại với công việc đóng phim, chị có cảm thấy khó khăn hay vấp phải sự bỡ ngỡ nào không?

Trong những ngày quay đầu tiên, tôi cũng có một chút hơi bối rối trong quá trình tôi định hình nhân vật, định hình cách diễn xuất của nhân vật. Tôi có hơi bỡ ngỡ để hiểu mình nên lựa chọn cách diễn như thế nào để phù hợp và tự nhiên nhất. Trong ba ngày đầu tiên là ba ngày tôi gặp một chút khó khăn để tạo ra cảm xúc đối với nhân vật. Bắt đầu từ ngày thứ tư trở đi, mọi thứ mới bắt đầu vô guồng, sự sáng tạo của tôi được thăng hoa rất nhiều. Trong quá trình quay đến ngày đóng máy, tôi cảm giác rằng, tôi còn muốn hoá thân vào nhân vật này nhiều lắm, cảm giác năng lượng của bản thân còn dư quá nhiều. Cho đến bây giờ, cảm giác đó vẫn còn.

Điều gì khiến cho Ngân Khánh tự tin trong lần trở lại này của mình?

Điều đầu tiên tôi tự tin là bộ phim này rất trẻ trung. Gần như đối tượng khán giả đến xem phim của tôi ở độ tuổi đó rất nhiều. Thứ hai là bộ phim này, tôi toàn mặc đồ đẹp. Các bạn trẻ bây giờ ai nấy đều thích mặc đồ đẹp và đồ hiệu. Xu hướng hiện tại, các bạn tập trung vào đồ hiệu của các thương hiệu rất nhiều, bộ phim này nắm bắt được thị hiếu của giới trẻ. Cộng thêm nội dung phim rất hiện đại, dàn diễn viên cũng là những gương mặt đang được giới trẻ yêu thích chú ý như: Song Luân, Sĩ Thanh... Với những yêu tố đó sẽ lôi cuốn nhiều khán giả, nhất là khán giả trẻ yêu thích dòng phim hiện đại, yêu thích những bộ đồ đẹp trên phim ảnh, sẽ thuyết phục được các bạn đến rạp xem phim.

Bản thân tôi để chọn được một kịch bản phù hợp là khá khó khăn. Trước đó cũng có vài lời mời nhưng tôi chưa tìm thấy sự đồng cảm với nhân vật. Tôi không có sự quyết định để quay trở lại. Đây là bộ phim khiến tôi đưa ra quyết định quay lại diễn xuất hẳn nó phải có sức hấp dẫn riêng với tôi.

Ngân Khánh có tự tin tên tuổi của mình có còn đủ sức hút kéo khán giả ra rạp?

Tôi không thể nói rằng mình tự tin kéo khán giả đến rạp vì tôi. Tôi nghĩ điều đó là để cho khán giả đánh giá sau khi họ xem bộ phim. Cho dù diễn viên tốt như thế nào, tên tuổi có sức hút đến cỡ nào thì chất lượng phim vẫn là điều quyết định cuối cùng. Cách dàn dựng phim vẫn nằm trong tay nhà sản xuất và đạo diễn nhiều hơn là diễn viên. Đối với tôi, tôi đã làm tốt nhất vai trò của mình trong việc sáng tạo nhân vật trên màn ảnh.

Chị có áp lực hay lo lắng vì hiện tại thị trường có quá nhiều gương mặt trẻ xuất hiện trong khi bản thân đã vắng bóng khá lâu?

Mỗi bộ phim sẽ có đối tượng khán giả nhất định. Tôi cũng không cảm thấy đây là áp lực cho tôi quay trở lại. Nếu một bộ phim thu hút được càng nhiều đối tượng khán giả đến rạp là sự thành công của bộ phim đó. Vì thế, tôi không áp lực hay sợ bị cạnh tranh khi thị trường phim Việt có quá nhiều bạn trẻ. Nếu sợ bị cạnh tranh, tôi đã không quyết định đi học. Bởi đi học là một quyết định cho sự lâu dài. Sự cạnh tranh chỉ là nhất thời thôi.

Ngân Khánh đánh giá thế nào thị trường điện ảnh hiện tại so với khoảng thời gian trước đây chị còn tham gia đóng phim khá miệt mài?

Tôi thấy các bạn trẻ bây giờ rất may mắn. Ở thời điểm trước, tôi không có nhiều cơ hội tham gia nhiều bộ phim nhựa như thời điểm hiện tại. Phim điện ảnh hiện nay khá nhiều và trong lúc tôi đang du học vẫn nhận được khá nhiều lời mời đóng phim điện ảnh. Nếu cách đây vài năm, tôi sẽ mong muốn được tham gia tất cả các bộ phim đó. Thị trường phim phát triển, với tôi là một tín hiệu đáng mừng. Nó là cơ hội tốt cho tất cả các bạn trẻ. Tuy nhiên, tôi nghĩ, các bạn cần tỉnh táo hơn và bình tĩnh hơn để lựa chọn cho mình những dự án đúng và phù hợp để tên tuổi bản thân đi sâu và đi xa hơn trong lòng khán giả. Khi thị trường phim phát triển đồng nghữa với việc nhiều tài năng, nhiều thế hệ mới xuất hiện, đó là cơ hội trong tương lai, tôi và họ có thể hợp tác, tạo ra được những cú bật ngoạn mục.

Phim này đánh dấu sự trở lại của chị, liệu có sự hỗ trợ đầu tư của ông xã chị?

Khi tôi bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ không có khái niệm của chồng hay của vợ. Tôi luôn nghĩ của chồng công vợ. Néu người vợ không tạo ra được sự bình yên cho người chồng, có lẽ người chồng cũng không thể nào thành công trong công việc. Việc tôi hay chồng tôi đầu tư cũng chỉ là một nguồn duy nhất mà thôi. Không thể nào nói chồng tôi giúp tôi hay tôi giúp chồng tôi.

Chị thu xếp cuộc sống gia đình như thế nào để trở lại với nghệ thuật?

Tôi và ông xã cũng khá đơn giản vì hiện tại cả hai không ở chung với gia đình chồng và cũng chưa có em bé. Cả hai dễ dàng quyết định những công việc cá nhân với nhau. Chỉ cần sự thống nhất với nhau là cả hai vợ chồng ủng hộ nhau thôi.

Nhiều nữ diễn viên chọn vai trò nhà sản xuất cho sự trở lại của mình, giống như một sự thăng cấp trong nghệ thuật. Chị nghĩ gì về điều này?

Tôi nghĩ, mỗi người sẽ có một hoạch định riêng cho cá nhân mình. Hình ảnh của chị Ngô Thanh Vân trong vai trò nhà sản xuất là một hình ảnh rất mạnh mẽ, độc lập. Chị có nhiều sự sáng tạo trong vai trò này. Đó là điều tôi rất trân trọng. Bản thân tôi cũng sẽ có hướng đi riêng. Nhưng để rập khuôn theo người khác thì không. Tôi sẽ tạo ra điều độc đáo riêng cho chính mình. Còn khoản hơn một năm nữa tôi sẽ hoàn thành khoá học của mình, mọi thứ của tôi vẫn còn trong sự định hình hướng đi của mình trong tương lai. Tôi sẽ chia sẻ điều này sau khi tôi hoàn thành khoá học và bắt tay vào những dự án thực tế của mình.

Đối với Ngân Khánh, hào quang của nghệ thuật có phải là điều chị khao khát muốn níu giữ không?

Ai cũng thích hào quang, nghệ sĩ luôn luôn muốn khán giả nhớ đến và nhận ra mình. Tôi không từ chối điều đó. Tuy nhiên, tôi hiểu hào quang không phải là vĩnh cửu. Khi đã hiểu được giá trị của hào quang là gì, tôi sẽ định hướng cho hướng đi của mình đúng đắn và lâu dài hơn.

Giữa Việt Nam và Singapore cũng không quá xa xôi, vì sao trong suốt ba năm, chị không chọn cách nhận phim mỗi dịp nghỉ lễ hay nghỉ hè khi quay về Việt Nam?

Đúng là rất gần. Mỗi dịp nghỉ hè hay nghỉ lễ, tôi đều trở về Việt Nam nhưng để quay trở lại hoạt động, tôi lại có một định hướng khác. Tôi nghĩ, khi tôi đang dồn sức cho một lĩnh vực nào đó, một việc gì đó thì bản thân phải tập trung tất cả cho nó. Sự dồn sức đó giúp tâm huyết mình đổ vào cũng mạnh hơn là chia sức lực của mình ra, cùng một lúc lại làm quá nhiều việc nhưng không đi đến đâu, cũng sẽ không mang lại kết quả như bản thân mong muốn.

Hiện tại, tôi may mắn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ chồng cho việc học của tôi. Chồng tôi cũng tạo cho tôi niềm tin ổn định. Mặc dù khoảng cách địa lí là một rào cản nhưng cả hai vợ chồng đều không có cảm giác xa mặt cách lòng. Cứ khoảng một tuần hay hai tuần, tôi và ông xã đều có thể bay qua hay bay về để gặp nhau. Thế nhưng, điều quan trọng nhất vẫn là niềm tin dành cho nhau. Đến thời điểm này, tôi và chồng không có bất kì cảm giác gì để gọi là không yên tâm về nhau.

Trở lại với công việc diễn xuất sẽ phải kết hợp với bạn diễn nam, chồng chị liệu có ghen?

Trước khi đến với bất kì dự án nào, chồng tôi cũng là người đầu tiên lắng nghe tôi chia sẻ tất cả dự án sắp tới, những điều gì tôi sẽ phải chuẩn bị để bước vào dự án. Khi đã có sự lắng nghe và chia sẻ thì không có lí do gì chồng tôi phải ghen. Vì tôi không làm điều gì lấp liếm sau lưng chồng tôi.

Mấy năm trước chị vướng phải nghi án phẫu thuật thẩm mĩ. Đến giờ, nhan sắc chị ngày càng trẻ trung xinh đẹp hơn. Chị có thể một lần nói rõ về vấn đề này không?

Tôi hỏi thật, mọi người có thấy phẫu thuật thẩm mĩ là một điều gì đó xấu xa không? Có nên ủng hộ không? Với tôi, phẫu thuật thẩm mĩ không có gì xấu nếu mình làm nó ở một chừng mực, mức độ nào đó để bản thân đẹp hơn, bản thân xinh xắn hơn, mang đến cho mình nhiều cơ hội hơn. Điều đó là nên khuyến khích. Chỉ khi nào mình lạm dụng quá đà, chắc chắn sẽ cần phải lên án. Hỏi tôi có phẫu thuật thẩm mĩ không? Tôi xin trả lời tôi sẵn sàng để bản thân mình đẹp hơn. Mọi người hỏi tôi đã làm gì chưa hay chưa làm gì thì hiện tại cũng đâu thay đổi con đường phát triển sự nghiệp của tôi. Khi bạn 20 tuổi chắc chắn bạn sẽ khác lúc bạn 30 tuổi. Hiện tại, tôi đã hơn 30, sự thay đổi cũng là quy luật vốn có của thời gian thôi.

Chị có nghĩ nếu phẫu thuật thẩm mĩ sẽ khiến các cơ mặt thay đổi, khó biểu cảm được cảm xúc khi diễn xuất không?

Nếu thật sự chúng ta lạm dụng quá nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến những góc máy cận, cơ mặt và biểu cảm cũng ảnh hưởng nhiều. Vì từng dây thần kinh khi diễn các biểu cảm giận hay khóc sẽ biểu hiện sự khác biệt rất rõ. Khi chúng ta đụng chạm đến những dây thần kinh đó, một khi nó chết đi, chúng ta khó biểu cảm được cảm xúc như mong muốn, thậm chí nhìn mặt chúng ta rất đơ.

Vậy chị có tự tin mặt mộc 100% tự nhiên của mình không?

Tôi không mấy tự tin. Tôi biết bản thân đã bước vào giai đoạn bắt đầu có sự lão hoá của phụ nữ hơn 30. Tôi ý thức rất rõ trong việc phải giữ gìn, nhất là trong chế độ ăn uống và dưỡng da. Dù sao với phụ nữ, làn da vẫn vô cùng quan trọng để toát lên thần thái của mình.

Có nhiều diễn viên vắng bóng lâu, khi xuất hiện trở lại sẽ sử dụng scandal để hỗ trợ. Chị nghĩ gì về điều này?

Đối với tôi, sử dụng scandal giống như con dao hai lưỡi. Nếu mình sử dụng nó một cách thông minh sẽ rất tốt. Ngược lại, nếu mình lạm dụng nó, không lường trước được hệ quả của nó thì chính bản thân mình sẽ phải chịu hậu quả do mình gây ra.

Có vẻ như ông xã của chị không thích showbiz và thường né tránh ống kính của phóng viên?

Nếu nói không thích giới showbiz thì hơi đổ oan cho chồng tôi. Chỉ là anh ấy không tự tin đứng trước ống kính. Chồng tôi không phải là một nghệ sĩ, để đòi hỏi anh ấy phải tự nhiên hay thoải mái như một nghệ sĩ thực thụ sẽ hơi khó. Tôi hơi cầu toàn nên tôi vẫn muốn chồng tôi là chính mình thôi.

Chồng chị có phải là một hậu thuẫn tinh thần lẫn vật chất không?

Khi đã gọi là vợ chồng, hậu thuẫn phải đến từ cả hai phía. Đó không phải là nhiệm vụ riêng của chồng tôi. Khi chồng tôi ủng hộ tôi công việc này, tôi sẽ ủng hộ chồng tôi ở khía cạnh khác. Đó là sự tự nguyện ở cả hai phía.

Nhiều mĩ nhân và chiêu trò gạ gẫm có khiến chị lo lắng về ông xã của mình?

Chồng tôi tạo cho tôi niềm tin rất vững chắc. Nghe anh ấy chia sẻ, bày tỏ quan điểm về những vấn đề trong cuộc sống càng khiến tôi vững tin. Trong hơn ba năm kết hôn, đời sống vợ chồng cũng có nhiều mâu thuẫn. Sau mỗi mâu thuẫn, sau những lần tranh luận, chúng tôi càng hiểu rõ hơn về đối phương, càng có niềm tin hơn cho đối phương. Đến thời điểm hiện tại, tôi chưa từng có bất kì sự nghi ngờ nào về chồng. Trong khoảng hơn một năm ở xa, tôi cũng rất yên tâm và bình yên để hoàn thành khoá học của mình. Điều thứ hai, chồng tôi cũng chưa từng tạo cho tôi sự lo lắng nào trong quá trình tôi ở Singapore.

Cám ơn Ngân Khánh về cuộc trò chuyện thú vị này!

Theo Yến Nguyễn (ghi)/ Infonet

Loading...