Nam chính phim "Hoa vàng cỏ xanh" tại kì thi THPT Quốc gia 2018: Toán làm được trên 5 còn Văn thì viết nhiều lắm!

Nhi Huỳnh 22:59 26/06/2018

Thịnh Vinh - nam chính điển trai của bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đã tham dự kì thi THPT Quốc gia năm nay để xét tuyển vào ngành Đạo diễn của trường ĐH Sân khấu điện ảnh.

Chiều ngày thi thứ 2 của kì thi THPT Quốc gia 2018, tại điểm thi THPT Hoàng Hoa Thám trời mưa nặng hạt. Giữa đám đông ồn ào và vội vã, nhiều người vẫn nhận ra Thịnh Vinh - diễn viên "nhí" từng được khán giả cả nước biết đến và yêu mến với vai nam chính trong bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của đạo diễn Victor Vũ.

Nam chính phim Hoa vàng cỏ xanh tại kì thi THPT Quốc gia 2018: Toán làm được trên 5 còn Văn thì viết nhiều lắm! - Ảnh 1.

3 năm sau ngày nổi tiếng vì khuôn mặt đẹp đậm chất điện ảnh cùng lối diễn xuất tự nhiên, giàu cảm xúc, Thịnh Vinh ít xuất hiện trên truyền thông và các dự án phim. Lần gần đây nhất, cậu bạn chỉ nhận 1 vai diễn nhỏ trong bộ phim "Ông ngoại tuổi 30". 

Nam chính phim Hoa vàng cỏ xanh tại kì thi THPT Quốc gia 2018: Toán làm được trên 5 còn Văn thì viết nhiều lắm! - Ảnh 2.

Diễn viên "nhí" Thịnh Vinh sau 3 năm đã trở thành 1 chàng trai tuổi 17 chững chạc và trưởng thành. Vinh cũng gầy hơn, có lẽ do quãng thời gian ôn thi với nhiều căng thẳng và áp lực. Dẫu vậy, nét đẹp lãng tử phảng phất chút buồn mà đạo diễn phim điện ảnh nào cũng tìm kiếm thì vẫn còn nguyên vẹn.

Nói về 2 ngày thi vừa qua, Vinh cho biết sáng nay, đề thi tổ hợp 3 môn khối Tự nhiên khá "khoai" vì dài nên cậu bạn không tự tin. Chiều nay, đề Tiếng Anh cũng khá "dễ thở" với cậu bạn, tương tự như đề Toán sáng qua. Câu nghị luận xã hội ở đề Văn cũng khiến Thịnh Vinh thích thú vì "gần gũi và để các thí sinh có thể thoái mái bày tỏ những suy nghĩ của mình".

Trước câu hỏi về áp lực thi cử đến từ gia đình hay những người đã yêu mến, ủng hộ mình, Thịnh Vinh cho biết: "Đã là học sinh thì ai cũng có áp lực thôi. Vì đây là kì thì lớn nhất của thời học sinh mà. Nhưng mà mình cũng không lo lắng lắm vì đã xét tuyển được vào 1 trường rồi".

Nam chính phim Hoa vàng cỏ xanh tại kì thi THPT Quốc gia 2018: Toán làm được trên 5 còn Văn thì viết nhiều lắm! - Ảnh 4.

Nam chính phim Hoa vàng cỏ xanh tại kì thi THPT Quốc gia 2018: Toán làm được trên 5 còn Văn thì viết nhiều lắm! - Ảnh 5.

Năm nay, Thịnh Vinh sẽ đăng kí nguyện vọng vào khoa Đạo diễn của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh và khoa Đạo diễn của ĐH Nguyễn Tất Thành. "Sau kì thi, có thể nói là mình sẽ bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Tất nhiên không phải bắt đầu từ con số 0 nhưng cũng là một khởi đầu mới". 

3 năm là khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để khán giả phần nào quên đi Thiều của "Hoa vàng cỏ xanh". Vinh không buồn vì điều đó, cũng không buồn nếu cái bóng của Thiều quá lớn. "Có được một vai diễn thành công và được nhớ đến là điều may mắn với mình. Còn cái bóng của nó thì mình phải cố gắng vượt qua thôi".

Nam chính phim Hoa vàng cỏ xanh tại kì thi THPT Quốc gia 2018: Toán làm được trên 5 còn Văn thì viết nhiều lắm! - Ảnh 6.

Nam chính phim Hoa vàng cỏ xanh tại kì thi THPT Quốc gia 2018: Toán làm được trên 5 còn Văn thì viết nhiều lắm! - Ảnh 7.

Học ngành Đạo diễn, Vinh sẽ có cơ hội theo đuổi nghệ thuật lâu hơn, dưới nhiều vai trò hơn. Sau kì thi, cậu bạn cũng có thể toàn tâm toàn ý để thử sức với những vai diễn mới, đa dạng hơn để khẳng định bản thân nhiều hơn.

Cùng chúc cho Thịnh Vinh có được kết quả tốt và đậu vào ngôi trường mình yêu thích nhé!

Video Thịnh Vinh chia sẻ về kì thi THPT Quốc gia 2018:

Theo Diệu Thanh/ Trí thức trẻ