MV hit mới của BTS bị YouTube trừ… hơn 7 triệu view, nhìn lại view MV của Sơn Tùng ai cũng giật mình.

Phuong Thao 22:00 20/05/2018

Việc bị trừ quá nhiều view của MV "Fake Love" trên Youtube khiến cho fan của BTS đang "nổi đóa" vì không hiểu nguyên nhân do đâu.

BTS mới đây cũng vừa trở lại với đường đua Kpop cùng MV "Fake Love". Siêu hit này ngay từ khi ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các ARMY (tên fandom) trên toàn thế giới.

"Fake Love" là ca khúc chủ đề nằm trong album Love Yourself: Tear của BTS. Sau 2 ngày phát hành, MV này đã lập nên vô số kỷ khi vượt qua nhiều tên tuổi thế giới như: Taylor Swift, Psy... về lượt xem trên Youtube. "Fake Love" đạt 40,9 triệu view sau 24h, đồng nghĩa với việc các chàng trai đã chính thức vượt qua MV Gentleman của PSY để trở thành nghệ sĩ châu Á có thành tích khủng nhất.

Kết quả hình ảnh cho fake love bts

Tuy nhiên, mới đây vào lúc 16h chiều ngày 20/5, các ARMY hoang mang khi hơn 7 triệu lượt view của MV "Fake Love" bị "bốc hơi" không rõ lý do. Cụ thể là 7,305,736 view! Đang từ hơn 62 triệu view xuống còn 55 triệu view, những con số này khiến fan không khỏi kinh ngạc.

Cùng một thời điểm, khi search MV Fake Love vẫn hiện 62 triệu view…

Nhưng thực tế là đã bị Youtube trừ đến hơn 7 triệu view.

BTS bị trừ khá nhiều view cho MV "Fake Love"

Đến khoảng 22h tối ngày 20/5, "Fake Love" của BTS đạt hơn 56 triệu lượt xem, điều này khiến các fan hâm mộ của nhóm nhạc này đang tỏ ra rất hoang mang.

Nếu tính theo con số này thì "Fake Love" và "Chạy ngay đi" hiện tại đang gần như ngang bằng nhau về tổng số lượt view trên Youtube. Cụ thể "Fake Love" có 56.411.207 lượt xem, còn "Chạy ngay đi" có  56.400.753 lượt xem.

"Fake Love" và "Chạy ngay đi" hiện tại có số view ngang bằng nhau.

Tuy nhiên, "Fake Love" mới được phát hành 2 ngày, còn "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng đã ra mắt được 8 ngày. Vì vậy sự so sánh về mặt lượt xem này có vẻ như hơi khấp khiễng.

Nguyên nhân được đưa ra để lý giải cho điều này là việc các MV Kpop bị trừ view ảo vốn không phải chuyện lạ nhưng đây là lần đầu tiên số view bị trừ lại lớn đến vậy. YouTube chi trả tiền cho các nghệ sĩ theo lượng view và quảng cáo, vì thế mọi con số đều được kiểm soát gắt gao hơn những năm trước đây rất nhiều. YouTube chưa bao giờ công bố thế nào được tính là 1 view hợp lệ mà chỉ có những 'bí quyết' được các fandom truyền tay nhau như: Xem hết video, không tua, không dừng giữa chừng, âm lượng trên 70%, xóa lịch sử xem…

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...