"Mondo Records" và câu chuyện đằng sau kênh youtube vừa cán mốc hơn 1.000.000 subscribes

Hang 18:49 06/07/2018

"Một triệu subscribes là cột mốc mới đánh dấu sự thành công của kênh "Mondo Records" trong năm 2018. Từ khi nhận được nút Bạc các anh em trong team "Mondo Records" luôn nói với nhau rằng sẽ cố gắng lấy thêm nút Vàng trong năm sau và tất cả những cố gắng đó đến nay đã được đền đáp."

Hãy cùng Yeah 1 trò chuyện với Huỳnh James để chúc mừng anh và “Mondo Records” nhân sự kiện đặc biệt này nhé!

Xin chào “Mondo Records”!

1. Độc giả của Yeah1 rất tò mò về Huỳnh James và Pjnboys cũng như những cộng sự đằng sau “Mondo Records”. Anh có thể chia sẻ đôi chút về bản thân và team của mình được không ạ?

Chào độc giả của Yeah1 mình tên là Huỳnh Thế Vinh hay còn gọi là Mondo, mình đang là quản lý của kênh Youtube "Mondo Records". Hiện tại mình và các anh em trong"Mondo Records" đang sinh sống và làm việc tại TP. Phan Thiết. Ngoài việc quản lý Youtube thì mình có quản lý một phòng thu âm nho nhỏ để phục vụ các bạn yêu thích ca hát. Cái tên "Mondo Records" được hình thành vào khoảng năm 2014 với hoạt động chính là thu âm và sản xuất video âm nhạc Underground.

Rapper Huỳnh James

Kết quả hình ảnh cho Pjnboys

Rapper Pjnboys

2. Cái tên “Mondo Records” là ai đã lên ý tưởng đặt cho kênh của team? Kênh “Mondo Records” của mình bắt đầu hoạt động từ khi nào? Cơ duyên nào dẫn mọi người đến con đường làm youtuber và đặc biệt là một kênh âm nhạc được nhiều người yêu thích như hiện nay?

Kênh "Mondo Records"được thành lập từ năm 2010 với cái tên Mondo cũng chính là nghệ danh của mình. Ban đầu kênh được tạo ra với mục đích là đăng các sản phẩm cá nhân, vì thời gian đó mình có chơi Rap. Đến cuối năm 2012 thì mình ngưng chơi Rap, bắt đầu chuyển sang công việc thu âm và phối hợp với các anh em Underground ở TP Phan Thiết sản xuất ra các MV để đăng tải lên kênh của mình. Kể từ đó trong đầu mình luôn có ý nghĩ là sẽ tạo một hãng thu âm cho riêng mình, vì vậy mình quyết định đổi tên kênh thành "Mondo Records".

Sau một thời gian dài hoạt động, đến khoảng tháng 2 năm 2017 trên MXH Facebook bắt đầu lan truyền 1 đoạn teaser ngắn bài "Quăng Tao Cái Boong" của Huỳnh James & Pjnboys. Từ hiệu ứng đó, kênh đã chính thức ra mắt bài hát "Quăng Tao Cái Boong" trên Youtube. Chỉ sau một tuần ra mắt, MV đã đạt 1 triệu lượt xem, một con số mà mình chưa bao giờ thấy trên kênh "Mondo Records", ngay sau đó kênh cũng chính thức đạt 100.000 lượt theo dõi và nhận được nút Play Bạc Youtube sau vài tháng đăng tải MV. Từ động lực đó team đã nghiêm túc sản xuất các sản phẩm tiếp theo cho đến sau này.

3. Hiện tại với hơn 1 triệu subscribes, “Mondo Records” đã chính thức chạm tay vào “Nút vàng danh giá của Youtube”, anh có thể phát biểu cảm nghĩ của mình lúc này không?

Mình và các anh em trong team thực sự rất vui khi kênh đã chính thức đạt được Nút vàng của Youtube. Một triệu subscribes là cột mốc mới đánh dấu sự thành công của kênh "Mondo Records" trong năm 2018. Từ khi nhận được nút Bạc, các anh em trong team "Mondo Records" luôn nói với nhau rằng sẽ cố gắng lấy thêm nút Vàng trong năm sau và tất cả những cố gắng đó đến nay đã được đền đáp. Team "Mondo Records" xin cám ơn các bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ team trong suốt thời gian qua.

4. Các sản phẩm âm nhạc của Pjnboys - Huỳnh James đăng tải trên “Mondo Records” đều đang nhận được lượt view “khủng”. Các MV như “Quăng tao cái boong”, “Mình cưới nhau đi” đạt hơn 120 triệu views - một con số đáng mơ ước của các kênh Youtube âm nhạc hàng đầu hiện nay. Để có được những thành công như vậy anh và team có gặp phải khó khăn gì không ạ?

Các MV đạt lượt view khủng như vậy là ngoài sự mong đợi của Team. Mục đích chính khi cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc chỉ là thỏa đam mê ca hát và sáng tác của các anh em mà thôi. Được nhiều sự ủng hộ từ các bạn khán giả đó chính là động lực chính để team ra mắt thêm nhiều sản phẩm sau này.

Các sản phẩm trước đây chất lượng video không được cao vì team sử dụng điện thoại hoặc máy ảnh thường có chức năng quay phim để quay mà thôi. Team mình thích đơn giản không cần đầu tư nhiều, nhưng một điều quan trọng là MV vẫn mang lại sự thoải mái cho người xem. Hiện tại đã có một khoảng doanh thu nhất định nên team sẽ cố gắng nâng cao chất lượng âm thanh lẫn hình ảnh để mang lại một sản phẩm tốt nhất.

5. Đến nay “Mondo Records” đã có khoảng bao nhiêu video, clip được đăng tải trên Youtube rồi? Các sản phẩm âm nhạc của mình đa phần thuộc thể loại nào ạ?

Hiện tại kênh mình đã có trên khoảng 10 video clip được đăng tải trên Youtube. Các sản phẩm âm nhạc của"Mondo Records"đa phần thuộc thể loại Reggae. Đây là thể loại chính mà các Artist của "Mondo Records" đang theo đuổi. Màu sắc âm nhạc của team hướng về sự giải trí và luôn mang lại cảm giác thoải mái cho người nghe.

6. Là một kênh âm nhạc nổi tiếng và được nhiều người theo dõi, anh có lời khuyên nào cho các bạn có cùng đam mê giống mình không?

Mình và các bạn trong team đều đam mê âm nhạc và luôn luôn theo đuổi nó đến cùng. Vì thế các bạn hãy cứ theo đuổi đam mê của chính mình rồi thành công sẽ tự tìm đến các bạn.

7. Ngoài công việc trên Youtube, cuộc sống bên ngoài của anh và các anh em trong team diễn ra như thế nào?

Ngoài công việc trên Youtube thì cuộc sống bên ngoài của mình và các bạn trong team vẫn làm liên quan đến âm nhạc. Team "Mondo Records" luôn làm việc hết mình và sáng tạo để tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm tiếp theo.

8. Dự định trong thời gian tới của “Mondo Records” là gì? Anh có thể bật mí một chút với khán giả được không?

Từ nay đến cuối năm Mondo Records sẽ cho ra mắt thêm các sản phẩm âm nhạc mới. Các bạn hãy luôn theo dõi và sát cánh cùng "Mondo Records" để đón nhận các sản phẩm mới của team nhé. Xin cám ơn Yeah1 về những câu hỏi trên!

Cám ơn anh và team về những chia sẻ thú vị trên!

Nhanh tay đăng ký Kênh "Mondo Records" tại  yeah1.net/MondoRecords để đón xem những sản phẩm âm nhạc mới nhất của Huỳnh James và Pjnboys nhé!

Theo Hằng/ Infonet

Loading...