Mai Tài Phến: 'Tôi vẫn rung động khi gặp lại Hương Tràm'

  • Anh Quân

Nam diễn viên 9X cho biết dù cả hai không tiếp tục hẹn hò nhưng anh vẫn có rung động và tình cảm quý mến dành cho Hương Tràm.

Mai Tài Phến chia sẻ tình cảm dành cho Hương Tràm: Nam diễn viên khẳng định hai người chỉ mới tìm hiểu một tháng nên không gọi là tình yêu. Dù yêu mến, rung động với Hương Tràm, anh cũng không tiếc nuối khi mối tình sớm kết thúc.

Được khán giả yêu thích khi hóa thân thành làm thầy giáo mưa trong MV Em gái mưa của Hương Tràm nhưng khi vào vai thầy giáo mưa ở phiên bản điện ảnh, Mai Tài Phến lại khiến nhiều khán giả thất vọng.

Nam diễn viên không buồn, hoang mang khi nhận nhiều lời chê. Theo anh, nhận xét khắt khe từ khán giả giúp bản thân anh mạnh mẽ, cố gắng nhiều hơn trong sự nghiệp.

Mắt phải bị yếu khiến tôi khó diễn cảm xúc

- Nhờ MV "Em gái mưa", anh được khán giả yêu thích nhưng vai diễn trong bộ phim cùng tên lại nhận nhiều ý kiến trái chiều. Còn anh cảm thấy thế nào khi xem lại vai diễn của mình?

- Vai thầy giáo là đạo diễn Kawaii đặt để cho tôi vì giống nhiều tính cách tôi ở ngoài đời. Thật sự đây không phải là vai cá tính mà là vai nội tâm, cũng không phải là vai chính.

Vai diễn này có ý nghĩa vì là vai điện ảnh đầu tiên của tôi. Tôi áp lực vô cùng vì mong muốn diễn ra chất điện ảnh nhất, xứng đáng với giải nhất Gương mặt điện ảnh.

Nhìn lại vai diễn này tôi hài lòng với sự thể hiện của mình. Nhưng tôi vẫn nghĩ mình cần thêm những vai diễn khác với nhân vật sâu hơn để thể hiện khả năng nhiều hơn.

Thời gian quay phim tôi và cả ê-kíp phải vượt qua thử thách, khó khăn nhiều. Khi ấy ở Đà Lạt trời mưa, thời tiết lạnh 10 độ mà tôi phải quay dưới mưa 5-6 lần.

Cái lạnh đau vào tận xương khiến đôi lúc tôi diễn cảm xúc không tốt vì lạnh ảnh hưởng tới thần kinh. Có đoạn tôi thoại với bạn diễn Thùy Linh, chỉ nói một câu "Em vào nhà đi" mà cực khó. Tôi bị lạnh cóng, cứng quai hàm nên nói không nổi. Tôi đã phải làm cảnh này tới 20 lần mới được.

Mai Tài Phến không ngại khi nghe lời khen chê về vai diễn trong phim điện ảnh Em gái mưa.

- Có ý kiến cho rằng, anh quyết định nhận vai diễn này sai lầm vì diễn xuất đơ khiến hình ảnh thầy giáo mưa không còn đẹp như trước?

- Chắc chắn mọi người chờ đợi nhiều hơn hình ảnh thầy giáo mưa trên màn ảnh nhưng đòi hỏi vai diễn này nội tâm, mạnh mẽ hơn thì không được. Nhân vật của tôi chỉ là nam thần, nhẹ nhàng. Tôi nhận vai này vì nghĩ đây là cơ hội hiếm hoi cho mình thể hiện trên màn ảnh sau giải Gương mặt điện ảnh.

Trên màn ảnh, đôi mắt là lợi thế nhưng cũng là khuyết điểm. Khi tôi diễn cảnh nội tâm thì mắt tôi dường như không thay đổi, khó biểu cảm nhưng thực tế trong tôi rất cảm xúc. Mắt phải của tôi bị yếu, mí nặng hơn vì vậy khi nhướng mắt thì phải nhăn cả trán. Do đó chuyển động, thay đổi cảm xúc nơi đôi mắt tôi không nhanh như mọi người. Điều này khiến khán giả cảm thấy tôi diễn bị đơ.

- Ngay phim điện ảnh đầu tay nhận không ít gáo nước lạnh có làm anh hoang mang?

- Tôi vẫn tự tin chứ không hoang mang khi bị nghe những lời chê. Tôi biết chắc mình còn phải cố gắng nhiều trong tương lai, thay đổi hình tượng vốn được mọi người yêu thích.

Hơn nữa, mỗi người có cảm xúc, trình độ và cảm nhận khác nhau nên khen chê là bình thường. Lời khen chê giúp cho mình hoàn thiện hơn. Sắp tới, tôi sẽ có vai diễn để thể hiện mình nhiều hơn.

Mai Tài Phến cho hay đặt sự nghiệp trên tình cảm.

- Trong phim, thầy giáo Vũ sẵn sàng hy sinh tình yêu để nghĩ đến việc học, tương lai của cả hai. Vậy những rung động đầu đời của Mai Tài Phến thế nào?

- Tôi lạnh lùng, thích ai đó nhưng không dám thể hiện. Ngày lớp 8, tôi có thích một cô bạn học cùng lớp nhưng không dám nói gì. Sau này biết bạn cũng cảm tình với mình nên mới dám tiến tới. Chở bạn ấy trên xe đạp mà hồi hộp cả đêm. Ba tôi rất khó tính, nghiêm cấm yêu đương nên tôi lén lút quen và giấu gia đình. Sau đó, chúng tôi trở lại làm bạn sau một năm.

Đến năm cuối đại học, tôi cũng có một mối tình nhưng đã dừng lại khi tôi ra trường. Kết thúc một cuộc tình không phải cả hai ghét bỏ gì nhau mà thực tế cả hai chưa có gì, sự nghiệp còn dang dở.

Tôi chỉ nghĩ mình đàn ông, chưa lo cho bản thân được thì sao lo cho người yêu. Muốn dẫn bạn đi ăn thì cũng phải suy nghĩ tính toán nhiều. Có khi đi ăn chung mà không có tiền trả, muốn tặng quà bạn gái cũng không có.

Lúc đó, bạn gái cũng không chê tôi nghèo hay chưa có sự nghiệp nhưng tự bản thân, tôi không cho phép mình tiếp tục mối quan hệ. Cả hai chúng tôi đều hiểu rằng kết thúc sẽ tốt cho tương lai của cả hai.

Với con đường diễn viên nhiều khó khăn như tôi nếu không dồn tâm trí thì không thể đạt được mục đích. Khi đã hi sinh tình yêu cho sự nghiệp tôi cảm thấy mình thật mạnh mẽ.

- Điều gì khiến một chàng trai lãng mạn phải gạt tình yêu để phát triển sự nghiệp thay vì vừa yêu vừa làm như mọi người?

- Động lực giúp tôi làm được điều đó là chứng kiến sự thành công của bạn bè và đàn anh, chị đi trước. Mặc dù tôi cũng đi làm nhưng khó khăn của mình chưa đủ, phấn đấu chưa nhiều. Tôi quyết tâm phải hành hạ bản thân, làm những thứ chưa bao giờ làm như đi bấm nhạc, phục vụ quán…

Tôi nhớ có thời gian trong túi không có đồng bạc nào, lúc phải xin cha mẹ, khi phải vay bạn bè. Đến lúc cả nhà phát hiện thì không cho tôi đi làm nghề. Gần một năm giam mình trong phòng trọ, tôi cảm thấy tủi thân vì không có ai bên cạnh, mọi cánh cửa dường như đóng lại với mình.

Tôi đã xin gia đình cho mình thêm một cơ hội phấn đấu. Nếu sau một năm sự nghiệp không có thành quả, tôi sẽ về quê làm công việc với gia đình. Và may mắn giải thưởng Gương mặt điện ảnh, MV Em gái mưa và Đừng hỏi em đã thay đổi cuộc đời tôi.

Mai Tài Phến vẫn yêu mến và rung động với Hương Tràm.

Không tiếc nuối khi kết thúc nhanh cuộc tình với Hương Tràm

- Bây giờ sự nghiệp đã thăng hoa, quan điểm ấy có thay đổi?

- Con đường phía trước còn dài và tôi còn phải cố gắng nhiều. Khi đã cống hiến được tương đối thì lúc đó mới nghĩ đến bản thân nhiều hơn. Nói như thế không có nghĩa tôi thờ ơ với tình yêu, khi duyên đến thì không thể từ chối. Nếu gặp một người phù hợp, hết lòng vì mình, chắc chắn tôi phải tìm cách để giữ tình yêu.

Thực tế, mấy năm qua tôi chưa yêu ai nhưng cũng không sao cả. Tôi tìm niềm vui trong công việc hoặc sống bằng cảm xúc của những mối tình đã qua.

- Như vậy giữa anh và Hương Tràm không phải là tình yêu sao?

- Mối tình thì phải là thắm thiết, thời gian dài, ít nhất là nửa năm. Tôi và Tràm quen nhau và nhanh chóng dừng lại sau một tháng quen biết. Đến bây giờ, đôi khi vẫn muốn có tình yêu nhưng lý trí là dành cho công việc.

Tôi và Tràm quyết định dừng lại vì cả hai đều bận rộn với công việc. Dừng lại nhưng hai đứa vẫn dành cho nhau sự quý mến, trân trọng nên không ai đau khổ. Tràm là người quá trưởng thành, nhỏ hơn tôi 4 tuổi nhưng trải nghiệm quá nhiều.

Mai Tài Phến và Hương Tràm vẫn giữ mối quan hệ tốt sau chia tay.

- Cảm xúc của anh thế nào sau mỗi lần tái ngộ Hương Tràm trên trường quay, sự kiện?

- Tôi vẫn mến và quý, có chút rung động khi gặp lại Tràm. Cơ duyên đã đưa chúng tôi được làm việc với nhau, đó là điều đáng quý. Nếu không phải tình yêu thì vẫn giữ được tình bạn, tình thân và giúp đỡ nhau trong công việc là điều vô cùng đáng quý.

- Tuy nhiên vào ngày sinh nhật Hương Tràm vào tháng 5, anh bất ngờ mang hoa và bánh kem tặng, lại ngượng ngùng xuất hiện khiến mọi người tin rằng cả hai đã tái hợp?

- Lúc tôi tặng sinh nhật, ai cũng chọc tôi như thế. Tràm vẫn chia sẻ chúng tôi là bạn thân. Đến giờ phút này, cả hai còn là bạn là quá quý rồi. Tôi tặng quà sinh nhật Tràm cũng như lời cảm ơn cô ấy.

Đó cũng là lần đầu tặng sinh nhật một đồng nghiệp nữ trên sân khấu nên tôi đã bị ngại, ấp úng. Trong lòng tôi vẫn nghĩ may mắn được làm việc với Tràm. Nhờ được đóng MV của Tràm mà tôi được khán giả biết tới nhiều hơn.

- Thật lòng, anh có tiếc nuối cuộc tình với Hương Tràm kết thúc quá nhanh?

- Tôi không nghĩ nặng nề đâu vì điều quan trọng nhất là tôi và Tràm được giúp đỡ, hiểu nhau để công việc ngày càng tốt hơn. Chúng tôi chỉ ở mức tìm hiểu chứ chưa hẳn là tình yêu.

Theo Bích Hằng/ Zing

Loading...

Fan “chao đảo” khi ngắm nhìn loạt ảnh lột xác của Diệu Nhi và Mai Tài Phến

Fan “chao đảo” khi ngắm nhìn loạt ảnh lột xác của Diệu Nhi và Mai Tài Phến
Công nghệ

Qua một thử thách nhỏ do Vivo đưa ra, Mai Tài Phến và Diệu Nhi đã cùng tham gia. Những hình ảnh lột xác mới nhất của họ khi “đối đầu” đã làm fan bấn loạn.

Lê Giang thổ lộ từng có ý định tự vẫn trong Én Vàng 2017

Lê Giang thổ lộ từng có ý định tự vẫn trong Én Vàng 2017
TV Show

Với chủ đề “Các chương trình giải trí trên truyền hình”, tập 4 của Én Vàng 2017 sẽ thử thách các thí sinh dẫn dắt các chương trình: Vì yêu mà đến, Người hát tình ca, Tôi có thể.

Hotboy “Tháng năm rực rỡ” xuyên không đến năm 2000 cạnh tranh với Mai Tài Phến làm thầy giáo mưa.

Hotboy “Tháng năm rực rỡ” xuyên không đến năm 2000 cạnh tranh với Mai Tài Phến làm thầy giáo mưa.
Phim Việt

Dù chỉ xuất hiện ngắn ngủi qua vài phân đoạn của trailer, nhưng hình ảnh thầy giáo thực tập với nụ cười rạng rỡ, thân thiện và rất nhiều tài lẻ của hotboy Đông Hồ đã khiến trái tim của phái đẹp xao xuyến.

Hương Tràm: Xin lỗi người yêu cũ bằng sự nghiệp thành công

Hương Tràm: Xin lỗi người yêu cũ bằng sự nghiệp thành công
Việt Nam

Đem chính câu chuyện tình yêu của mình viết thành ca khúc "Duyên mình lỡ" vừa phát hành, Hương Tràm chia sẻ "chuyện riêng đem tâm sự với người khác có khi lại làm phiền nhưng nếu nó thành một ca khúc, biết đâu lại chạm vào trái tim của người nghe".

Đức Phúc bật khóc nức nở tại The Debut biết được lí do ai cũng bất ngờ

Đức Phúc bật khóc nức nở tại The Debut biết được lí do ai cũng bất ngờ
TV Show

Giữ vai trò là một trong ba Oraz của chương trình The Debut 2018, Đức Phúc nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Nhưng càng vào sau chương trình, Đức Phúc càng chứng tỏ được bản lĩnh của mình.

Đức Phúc "cực gắt" khuyên thí sinh nên bỏ ngoài tai những bình luận tiêu cực, khiếm nhã về mình

Đức Phúc "cực gắt" khuyên thí sinh nên bỏ ngoài tai những bình luận tiêu cực, khiếm nhã về mình
TV Show

Tập 6 trong khuôn khổ Vòng Đào thải của “The debut – Dự án số 1” sẽ lên sóng vớ tất cả 8 tiết mục đến từ các thí sinh của sàn Tiên phong.

2 "chuyện tình một tháng" đầy chóng vánh của sao Việt gây nhiều chú ý từ dư luận

2 "chuyện tình một tháng" đầy chóng vánh của sao Việt gây nhiều chú ý từ dư luận
Sao

2 cặp đôi sao Việt này khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ từng có một thời gian ngắn gắn bó bên nhau.

Slim V: ‘Người lạ ơi’ chỉ được điệp khúc, ‘Em gái mưa’ không sáng tạo

Slim V: ‘Người lạ ơi’ chỉ được điệp khúc, ‘Em gái mưa’ không sáng tạo
Sao

Slim V cho rằng các ca khúc hit chưa chắc đã có chất lượng. Anh chỉ thích phần điệp khúc của “Người lạ ơi” và cho rằng "Em gái mưa" không có nhiều sáng tạo.

Hương Tràm hát ngẫu hứng trên ô tô, tưởng hát chơi ai ngờ hay xuất sắc, đúng là giọng ca khủng

Hương Tràm hát ngẫu hứng trên ô tô, tưởng hát chơi ai ngờ hay xuất sắc, đúng là giọng ca khủng
Việt Nam

Khán giả khen tặng Hương Tràm hát live còn hay hơn audio, bên cạnh đó người hâm mộ bày tỏ lo lắng khi thấy nữ ca sĩ không được khỏe.

Ngẫu hứng song ca cùng Trấn Thành, Hòa Minzy quên lời “tùm lum” vẫn diễn sâu, Hương Tràm đứng xem hốt hoảng không nói nên lời.

Ngẫu hứng song ca cùng Trấn Thành, Hòa Minzy quên lời “tùm lum” vẫn diễn sâu, Hương Tràm đứng xem hốt hoảng không nói nên lời.
Việt Nam

Tham gia chương trình "Một trăm triệu một phút", Hòa Minzy đã mang đến cho khán giả những tràng cười vô cùng thoải mái bởi độ hài hước của cô. Đặc biệt, MC Trấn Thành còn phải bó tay trước độ lầy của nữ ca sĩ xinh đẹp này.

Tiết lộ sự thật mối quan hệ “phim giả tình thật” của Thúy Ngân – Trung Dũng trong "Gạo nếp gạo tẻ"

Tiết lộ sự thật mối quan hệ “phim giả tình thật” của Thúy Ngân – Trung Dũng trong "Gạo nếp gạo tẻ"
Sao

Dù trên phim khắc khẩu, thường xuyên tranh cãi nảy lửa, thậm chí Trung Dũng còn có nhiều cảnh bạt tai Thúy Ngân trên phim nhưng sau khi phim đóng máy cả hai dần trở nên thân thiết vì có cùng tính cách hài hước và cùng quan điểm lao động nghệ thuật nhiệt tình và bằng cái cái “tâm”.

Để vào vai Minh trong "Gạo nếp gạo tẻ", diễn viên Phương Hằng phải giảm 15kg

Để vào vai Minh trong "Gạo nếp gạo tẻ", diễn viên Phương Hằng phải giảm 15kg
Sao

Để có thể vào vai Minh trong phim 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' một cách tốt nhất, diễn viên Phương Hằng đã phải sử dụng nhiều biện pháp giảm cân để chọn ra cách nhanh nhất, hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Sau kết hôn, Nhã Phương trải lòng: "Vốn dĩ phụ nữ luôn muốn chồng yêu thương, chiều chuộng như lúc còn yêu"

Sau kết hôn, Nhã Phương trải lòng: "Vốn dĩ phụ nữ luôn muốn chồng yêu thương, chiều chuộng như lúc còn yêu"
Sao

Sau gần 1 tháng Nhã Phương và Trường Giang về chung một nhà, cuộc sống của đôi vợ chồng nghệ sĩ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Mới đây Nhã Phương đã trải lòng về mong mỏi cuộc sống cần nhiều yêu thương từ chồng Trường Giang cực thấm.

Nhã Phương tiếp tục để lộ vòng 2 to bất thường khi livestream trò chuyện với người hâm mộ

Nhã Phương tiếp tục để lộ vòng 2 to bất thường khi livestream trò chuyện với người hâm mộ
Sao

Mặc dù chưa một lần lên tiếng xác nhận về việc có e bé, nhưng rất nhiều lần Nhã Phương để lộ vòng 2 to bất thường khiến người ta không khỏi hoài nghi nữ diễn viên này đã có tin vui.