Mặc bị đối thủ tỏ thái độ, Hương Giang được trưởng BTC "Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế" khen ngợi hết lời

Nhi Huỳnh 15:58 11/03/2018

Tiến sĩ Seri Wongmontha - trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế đã có những chia sẻ thú vị về Tân Hoa hậu của cuộc thi năm nay.

Chiến thắng của Hương Giang tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới 2018 không chỉ được khán giả trong nước ủng hộ mà còn được báo chí và truyền thông quốc tế chú ý. Sau khi cuộc thi kết thúc, báo chí và truyền thông Thái Lan đã ngay lập tức phỏng vấn trưởng ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu chuyển giới 2018 - tiến sĩ Seri Wongmontha về chiến thắng của người đẹp đến từ Việt Nam. Ông Seri Wongmontha đã dành nhiều lợi khen "có cánh" cho Tân Hoa hậu Hương Giang.

Tiến sĩ Seri Wongmontha - một trong những người "cầm cân nảy mực" cho cuộc thi căng thẳng lần này chia sẻ: "Ngay từ lần đầu tiên gặp thí sinh đến từ Việt Nam, tôi đã thấy cô ấy rất rực rỡ. Và khi tôi xem đoạn video tự giới thiệu, tôi có thể thấy cô ấy rất thông minh. Thí sinh Việt Nam đã tự giới thiệu bản thân rất tốt, khiến mọi người tin vào những gì cô ấy nói. Trong phần thi tài năng, cô ấy lại tỏa sáng lần nữa và thắng giải tài năng. Mọi người có thể thấy người đẹp Việt Nam vô cùng xinh đẹp trên sân khấu".

Tiến sĩ Seri Wongmontha là một diễn viên, biên kịch đồng tính nổi tiếng tại Thái Lan. Ông còn từng đảm nhiệm vị trí trưởng khoa Truyền thông đại chúng tại đại học Thammasat, Bangkok. Vào vị trí trưởng ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu chuyển giới 2018, ông Seri Wongmontha tiết lộ đã có cảm giác rằng người đẹp đến từ Việt Nam có thể đạt kết quả tốt khi ông lên trao giải Video tự giới thiệu được yêu thích nhất cho Hương Giang. Đến khi nghe phần trả lời ứng xử xuất sắc của Hương Giang ở vòng thi 6 người và 3 người, ông đã biết chắc chắn người đẹp Việt sẽ được xướng tên ở ngôi vị cao nhất.

Chiến thắng của Hương Giang nhận được nhiều lời chúc mừng từ các thí sinh cùng thi và đặc biệt là khán giả và cộng động mạng quốc tế. Nhiều người còn tìm hiểu thông tin hoạt động của Hương Giang ở Việt Nam và đặt niềm tin rằng cô sẽ có đóng góp cho cộng động LGBT ở cương vị Hoa hậu như việc cô đã làm một ca sĩ nổi tiếng rất tốt ở quê nhà.

Mặc bị đối thủ tỏ thái độ, Hương Giang được trưởng BTC "Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế" khen ngợi hết lời - Ảnh 2.

Dù nhận được hầu hết sự ủng hộ nhưng Hương Giang mới đây bị Hoa hậu chuyển giới Mexico - Anahi Christobal Altuzar đặt ra nghi ngờ đối với vương miện Hoa hậu chuyển giới quốc tế của người đẹp Việt. Là một trong những đối thủ của Hương Giang nhưng cô này cuối cùng phải dừng lại ở Top 12. Sau khi cuộc thi kết thúc, Hoa hậu chuyển giới Mexico đã đăng tải hình ảnh đăng quang của Hương Giang với dòng chú thích "La Nueva Reyna?" (Tạm dịch: Nữ hoàng mới đây sao?). Đi kèm với câu nghi vấn đó là biểu tưởng mặt khó hiểu và không thể tin được.

Trong khi đối thủ thái độ thì trưởng BTC Hoa hậu chuyển giới Quốc tế hé lộ lý do Hương Giang đoạt vương miện - Ảnh 3.

Người đẹp lọt 12 bày tỏ "thái độ" trước chiến thắng của Hương Giang.

Trong khi những thí sinh khác của cuộc thi đều vui mừng trước chiến thắng của Hương Giang thì dường như Hoa hậu Mexico thấy không phục trước kết quả này. Theo lẽ thường, Á hậu 1 và Á hậu 2 - những người chỉ cách ngôi vị Hoa hậu một chút khéo léo trong ứng xử cũng như may mắn mới thường thấy tiếc nuối, dẫn đến dễ nảy sinh cảm giác không phục đối với người chiến thắng mình trong gang tấc. Nhưng cả hai người đẹp thuộc Top 3 Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 đều tỏ ra vui vẻ và nhiệt tình chúc mừng Hương Giang. Họ còn cùng Tân Hoa hậu chụp rất nhiều ảnh kỷ niệm sau cuộc thi. Thậm chí, Yoshi còn đăng ảnh và gửi lời chúc mừng cho Hương Giang.

Trong khi đối thủ thái độ thì trưởng BTC Hoa hậu chuyển giới Quốc tế hé lộ lý do Hương Giang đoạt vương miện - Ảnh 4.

Dù thế nào thì cho đến hiện tại, Hương Giang đã đội lên đầu chiếc vương miện Hoa hậu trong sự ủng hộ và đồng tình của không chỉ giới chuyên môn, mà còn hầu hết khán giả theo dõi suốt cuộc thi. Chắc chắn với sự thông minh và tài năng của mình, Hương Giang sẽ khiến cho chiếc vương miện ngày càng tỏa sáng và Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về danh hiệu Hoa hậu mang tầm cỡ Quốc tế đầu tiên này.

Theo trí thức trẻ