Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử của Lý Nhã Kỳ

Mỹ Trinh 22:19 10/05/2019

Lý Nhã Kỳ là một người mẫu quảng cáo, cũng là diễn viên điện ảnh, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội Việt Nam cô đã từng được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam vào năm 2011. Cô là đại diện của mẫu phụ nữ thành công và hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử của Lý Nhã Kỳ trong bài viết.

Tóm tắt tiểu sử Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ tên khai sinh là Trần Thị Thanh Nhàn

Nơi sinh: Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày tháng năm sinh: 19/7/1982 (37 tuổi)

Facebook: https://www.facebook.com/lynhaky.hcm.romania.honconsul

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử của Lý Nhã Kỳ
Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ là nghệ danh do tự đặt. Nó được ghép lại từ tên của bố cô, Nhã là xuất phát từ tên Nhàn, còn Kỳ là sự đúc kết những điều đã xảy ra trong cuộc đời đôi khi xuất hiện những điều bất ngờ.

Con đường sự nghiệp của Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ được biết đến với rất nhiều vai trò khác nhau như: diễn viên, đại sứ, doanh nhân. Mặc dù không thực sự đóng góp nhiều cho nghệ thuật và không xuất hiện nhiều trong showbiz nhưng cái tên đặc biệt này vẫn rất thu hút công chúng.

Sau khi tham gia một vài bộ phim vào năm 2017, Lý Nhã Kỳ bắt đầu trở thành đại sứ, gương mặt đại diện của một vài hãng như: đại sứ cho dòng xe C-Class và E-Class của hãng xe Mercedes-Benz, hình ảnh đại diện của Acer Aspire One.

Từ 6/10 đến 1/11/2008 cô làm đại sứ hãng mỹ phẩm Avon trong chương trình cổ động "Lắc Tay Nhân Ái Avon’s Empowerment Bracelet" gây quỹ giúp đỡ phụ nữ trên toàn thế giới đang chịu cảnh ngược đãi và bạo lực trong gia đình hay có những hoàn cảnh bất hạnh.

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử của Lý Nhã Kỳ
Lý Nhã Kỳ làm Đại sứ nụ cười Việt Nam

Khoảng tháng 6/2009, cô tiếp tục làm Đại sứ nụ cười tại Việt Nam cho tổ chức Operation Smile, một tổ chức phi chính phủ cung cấp các dịch vụ y tế và phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật khe hở môi, hàm ếch (cùng tham gia đại sứ nụ cười năm 2009 còn có Thành Long).

Cuối năm 2009, Lý Nhã Kỳ sang Trung Quốc tham dự Lễ trao giải từ thiện của Liên đoàn báo chí Trung Quốc theo lời mời của bà Alice Chiu - Chủ tịch tập đoàn Henyep và quỹ từ thiện Sheen Hok. Tại đây, cô đã có cuộc gặp gỡ với Mark Obama Ndesandjo, em trai cùng cha khác mẹ của tổng thống Mỹ Barack Obama. Sau đó cô đã nhận lời mời làm phó chủ tịch quỹ Sheen Hok quốc tế, làm chủ tịch quỹ này tại Việt Nam. Với cương vị là Phó chủ tịch quỹ từ thiện Sheenhok quốc tế và là chủ tịch Sheenhok tại Việt Nam, cô tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa, cầu nông thôn, cấp học bổng cho học sinh giỏi, tặng xe đạp, mổ mắt cho trẻ em nghèo trên toàn Việt Nam.

Ngày 11/4/2010, Lý Nhã Kỳ là một trong 28 cá nhân nhận Cúp vàng "Vì sự phát triển cộng đồng" lần thứ 5. 

2010 - 2011: Lý Nhã Kỳ đã tham gia chương trình từ thiện hỗ trợ chi phí khám và mổ mắt cho các trẻ em bị khiếm thị ở Phú Thọ, Hà Nội, Bình Phước và TPHCM. Xây nhà tình nghĩa ở Kiên Giang và xây cầu nông thôn ở Tiền Giang, tặng xe đạp cho học sinh giỏi ở Đại Lộc.

21/9/2011: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định số 3000/QĐ-BVHTTDL bổ nhiệm Trần Thị Thanh Nhàn làm đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam, nhiệm kỳ 1 năm. Một ngày sau khi ra quyết định số 2995/QĐ-BVHTTDL về Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam. Công việc của cô đang tập trung vào vận động bầu chọn vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy Kì quan Thiên nhiên Mới của Thế giới.

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử của Lý Nhã Kỳ
Lý Nhã Kỳ trở thành đại sứ du lịch Việt Nam

Tháng 11 năm 2012, Lý Nhã Kỳ đã cùng đoàn đại biểu thể thao Việt Nam sang Ma Cao vận động quyền đăng cai ASIAD 2019. Ngày 8/11/2012, OCA đã chính thức tuyên bố Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tổ chức giải đấu thứ 18. Tuy nhiên do khó khăn kinh phí nên sau đó Việt Nam đã rút lui và không tổ chức đại hội này.

Tháng 6/2018, Lý Nhã Kỳ đảm nhiệm Lãnh sự danh dự của România tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 11/2018 Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ hai Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam Bà Lý Nhã Kỳ được bổ nhiệm vào Ban Chấp hành Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam khóa II nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nhưng, các hoạt động xã hội này cũng đã không tạo nên nhiều tiếng tăm cho Lý Nhã Kỳ, mà là sự nổi tiếng mà người đẹp đang có đa phần là bởi vì sự giàu có xa hoa, mức độ chịu chơi khó có ai sánh kịp cũng như là một “hằng hà xa số” những đồ hàng hiệu đáng giá bằng cả gia tài.

Lý Nhã Kỳ đã từng tiết lộ cô sở hữu một biệt thự rộng, sang trọng cùng với màu trắng chủ đạo và một căn biệt thự hoành tráng nằm tại quận 7, thuộc khu đô thị Him Lam, TP.HCM.

Không những sở hữu các biệt thự đẹp và sang trọng, cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ cũng đã chính thức ra mắt công chúng cửa hàng thời trang Lynk tháng 3/2013, sau khoảng một thời gian ấp ủ về phong cách thời trang cho riêng mình cùng với những sản phẩm thuộc hạng đắt đỏ nhất ở trên thế giới.

Tọa lạc ở trên con đường Đồng Khởi, khu mua sắm thuộc vào hàng đắt đỏ nhất Sài Gòn, cửa hàng thời trang Lynk của Lý Nhã Kỳ đã nổi lên như là một địa điểm quy tụ các dòng sản phẩm thuộc hàng quý hiếm và cũng có giá trị lên tới tiền tỷ.

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử của Lý Nhã Kỳ
Ra mắt cửa hàng thời trang Lynk

Mỗi lần khi xuất hiện, Lý Nhã Kỳ liên tục đã gây sốc cho dư luận với các bộ cánh “hàng hiệu”. Cũng có lẽ trong giới showbiz Việt, cũng không có ngôi sao nào xài rất nhiều hàng hiệu như Lý Nhã Kỳ.

Chỉ tính riêng các bộ trang phục (bao gồm phụ kiện) đã được báo chí nhắc tới, từ tháng 3/2013 đến tháng 10/2013, Lý Nhã Kỳ cũng đã chi khoảng 35 tỷ đồng để mua sắm.

Bên cạnh đó, Lý Nhã Kỳ còn sở hữu một bộ trang sức có tên “Vườn hồng” và có giá 10 tỷ đồng.

Trước khi liên hoan phim Cannes được diễn ra, Lý Nhã Kỳ đã gây xôn xao khi mà diện bộ trang sức trị giá 12 tỷ trên thảm đỏ và tất cả những trang phục cô lựa chọn cũng đều thuộc dòng thương hiệu cao cấp trên thế giới.

Và quả thật, trong lúc các người đẹp khác lựa chọn váy đầm của nhà thiết kế ở trong nước thì Lý Nhã Kỳ cũng đẳng cấp hơn hẳn với hàng hiệu.

Theo như đó, chiếc váy ren trắng hiệu Chanel của Lý Nhã Kỳ cũng có giá lên đến 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng). Kết hợp cùng với chiếc váy tiền tỷ này, kiều nữ họ Lý còn dùng thêm bộ trang sức kim ương vàng trắng có giá lên đến 10 tỷ đồng.

Không chỉ có một khối tài sản khổng lồ, Lý Nhã Kỳ cũng còn có những mối quan hệ “khủng” cùng với những tỷ phú trên thế giới.

Người mẹ nuôi đầu tiên mà Lý Nhã Kỳ đã công bố năm 2009 là bà Alice Chiu, chủ tịch của tập đoàn Henyep đồng thời cũng là chủ tịch Quỹ từ thiện quốc tế Sheen Hok.

Sau khi cô công bố mẹ nuôi tỷ phú, khoảng thời gian không lâu sau đó, Lý Nhã Kỳ đã chính thức đã được bầu là phó chủ tịch quỹ Sheen Hok.

Người mẹ nuôi thứ hai của cô Kỳ chính là bà Madame Wong – chủ tịch tập đoàn kim cương Enigma rất nổi tiếng Hong Kong. Bà Madame Wong cũng còn được biết tới là nữ hoàng kim cương ở Hong Kong.

Vì thế, Lý Nhã Kỳ cũng đã trở thành chủ nhãn hàng và gương mặt đại diện thương hiệu này ở Việt Nam.

Lý Nhã Kỳ cũng có rất nhiều anh nuôi là các người có quyền lực, giàu có. Trong số anh nuôi của cô cũng có tỷ phú Soofeen Hu – một nghệ nhân rất nổi tiếng người Trung Quốc gốc Myanmar.

Sofeen Hu được coi là ông vua ngọc thế giới, người đã sáng lập ra Viện Bảo tàng các tác phẩm nghệ thuật làm từ ngọc bích vào tháng 8/2009.

Cùng với mối quan hệ này cũng có lẽ người anh nuôi tỷ phú Soofeen Hu cũng đã phần nào giúp đỡ cho Lý Nhã Kỳ ở trong việc buôn bán mặt hàng kim cương cao cấp.

Mặt khác, Lý Nhã Kỳ còn có một người anh nuôi khác đó là Chavit Singson – một tỷ phú, doanh nhân, chính trị gia nổi tiếng tại Philippines.

Cùng với xuất thân khá bình thường, tuy nhiên người đẹp lại khoe có quan hệ cùng với nhiều đại gia tầm cỡ, thậm chí cũng còn giới thiệu họ là mẹ nuôi, anh chị nuôi.

Nhưng Lý Nhã Kỳ cũng luôn khẳng định, khối tài sản khổng lồ của cô chính là do một tay cô gây dựng không dựa lưng vào ai cả. Tuy là vậy không ít người nghi ngờ tính chân thực của những lời khẳng định này.

Tuy vậy, cũng sẽ không thể phủ nhận, để mà có được thành công và xóa bỏ các tai tiếng trong quá khứ, Lý Nhã Kỳ cũng đã không những nỗ lực tạo nên một hình ảnh đẹp ở trong mắt công chúng.

Không chỉ là chứng minh bằng sự nghiệp kinh doanh thành công mà cô cũng còn thể hiện qua những hoạt động xã hội tích cực cũng như là gu thời trang đẹp mắt và đẳng cấp.

Vai diễn của Lý Nhã Kỳ

2006

Trúc trong phim Tình yêu còn mãi của đạo diễn Nguyễn Lê Dũng, Nguyễn Đông Phương, phần đầu và phần cuối do Phương Điền đạo diễn; hãng phim TFS.

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử của Lý Nhã Kỳ
Hình ảnh khi Lý Nhã Kỳ mới trở thành diễn viên

2007

Chuyện tình yêu (phim truyền hình) (đạo diễn Xuân Phước): vai Hoài Thu, một người tình của Gia Huy (Châu Gia Kiệt đóng) ở bên Úc; phim chiếu trên kênh HTV7.

Ghen (đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo, hãng phim M & T Picture): trong phần hai "Sư phụ Hoạn thư", vai Ngọc Hoàn - một nữ doanh nhân trẻ thành đạt mải mê lo sự nghiệp nên bị chồng phản bội nhưng vẫn lo cho chồng, nuôi cháu gái mình ăn học (là người đang quan hệ với chồng mình).

Giá mua một thượng đế (Đạo diễn Hồ Ngọc Xum): vai Thạch Thảo, một cô gái Bến Tre cá tính, thông minh, đặc biệt là vô tư, dễ thương; Hồ Ngọc Xum đạo diễn, đóng cùng có Việt Trinh, Minh Tiệp, phim do Hãng phim Giải phóng phụ trách.

Thám tử tư: Đạo diễn Trần Mỹ Hà, phim truyền hình 32 tập do TFS sản xuất, phát sóng trên kênh HTV9 vào mỗi chiều từ Chủ Nhật, thứ 2 và thứ 3.

Mười (Đạo diễn Kim Tae Kyeong). Vai phụ, một cô gái trẻ sau đó biến thành ma

Em muốn làm người nổi tiếng (Hãng phim Hội điện ảnh Việt Nam Hodafilm).

2008

Diễm Kiều trong Kiều nữ và đại gia (Đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc).

Một vai người mẫu trong phim Thượng Hải (đạo diễn Mikael Hafstrom, có John Paul Cusack, Chu Nhuận Phát, Củng Lợi và người mẫu Việt Nam Vũ Thu Phương đóng).

2009

"Bước chân hoàn vũ (phim truyền hình)" (đạo diễn Đoàn Quang, có sự tham gia của Cao Thái Sơn, Phi Hùng, Đăng Khôi, Mai Thu Huyền, Kinh Quốc...) là phim dài 40 tập kể về những hoạt động mờ ám đằng sau ánh hào quang của các cuộc thi sắc đẹp nói chung, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nói riêng, khởi quay từ tháng 4/2009 do FPT Media và HTV sản xuất. Phía sau những vinh quang chói lóa là cái giá phải trả và những mối tình có sự trao đổi giữa các người đẹp với giới đại gia, quan chức. Bộ phim là sự soi rọi, vạch trần những khoảng tối phía sau cánh gà sân khấu các cuộc thi sắc đẹp và là thông điệp "sắc đẹp sẽ không ngự trị nếu không có trí tuệ". Phim chiếu trên kênh HTV9 lúc 22h30 các ngày từ thứ năm đến chủ nhật.

Gió nghịch mùa (đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo, Sena Phim thực hiện, công ty Kiết Tường sản xuất; đóng cặp cùng Việt Anh). Phim khởi chiếu trên HTV7.

Nơi tình yêu bắt đầu, 30 tập, đạo diễn: Hồ Ngọc Xum, kịch bản: Trần Anh 3 nói về sự trưởng thành của những con người đã được Operation Smile cứu chữa; phim do hãng "New Styles" của Việt Anh dàn dựng.

 2011

Vàng trong cát: đạo diễn Đinh Thiên Phúc, 30 tập, HTV9 lúc 18 giờ từ 25/2/2011, Hãng phim truyện Việt Nam. Lý Nhã Kỳ và công ty là nhà sản xuất.

Tháng 5/2011: Lý Nhã kỳ tham gia diễn vở kịch sân khấu và điện ảnh mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị, văn hóa lớn của Việt Nam và là vai diễn sân khấu đầu tiên của Lý Nhã Kỳ. Trong vở diễn này, Lý Nhã Kỳ hóa thân thành bạn gái của tướng Đờ Cát - chương trình lấy đề tài giải phóng Điện Biên Phủ làm nội dung kịch bản, nhằm khắc họa sâu sắc hơn sự lãnh đạo tài tình của Bác Hồ, của Trung ương Đảng và trực tiếp chỉ huy chiến dịch Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hoàn thành vẻ vang chiến dịch chấn động địa cầu. Tuy nhiên Lý Nhã Kỳ gây phản cảm khi lộ ngực khi diễn trong vở kịch này và bị coi là nghệ sĩ "ăn mặc phản cảm". Cô đã thanh minh đây là lỗi của hoạ sĩ thiết kế trang phục khi cho cô mặc áo khoét cổ sâu và được các thành viên tham gia vở kịch ủng hộ.

Tháng 06/2011: Chiếc giường chia đôi - Phim truyền hình 35 tập với đạo diễn Phương Điền. Lý Nhã Kỳ vào vai Mỹ Anh, một cô gái được du học ở Pháp về. Là người đẹp, thông minh và tài giỏi nhưng mất niềm tin trong hôn nhân vì ba me của cô ấy đã ly dị khi cô ấy còn nhỏ. Mỹ Anh có lối sống hiện đại và cố gắng xóa bỏ những quan điểm cổ hủ về gia đình và hạnh phúc. Nhưng càng cố gắng thì Mỹ Anh càng đánh mất đi hạnh phúc của mình.

2012

Mùa hè lạnh của Ngô Quang Hải

Ca nhạc

Lý Nhã Kỳ xuất hiện với vai minh họa trong video clip Ngày không bình yên, trích trong album DVD Nửa vầng trăng của Đàm Vĩnh Hưng năm 2009 và Người đi đi ngoài phố.

Một số hình ảnh về Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử của Lý Nhã Kỳ
Lý Nhã Kỳ diện những món hàng hiệu đắt tiền
Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử của Lý Nhã Kỳ
Cô thường xuyên tham gia các tuần lễ thời trang, liên hoan phim
Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử của Lý Nhã Kỳ
Cô được nhận tước vị công chúa Châu Á
Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử của Lý Nhã Kỳ
Luôn xinh đẹp trong mọi lần xuất hiện
Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử của Lý Nhã Kỳ
Nhẹ nhàng với tà áo dài trắng

Hương Đỗ, Theo Thế Giới Trẻ