Lý Nhã Kỳ: "Chuyện tôi sắp vào tù là xuyên tạc, vô căn cứ"

Nhi Huỳnh 16:25 21/05/2018

Lý Nhã Kỳ cho rằng cô thường xuyên là nạn nhân của sự xuyên tạc và không có chuyện sắp "nhập kho" như tin đồn trên mạng xã hội.

“Tôi là nạn nhân của sự ác ý dù chưa nói xấu ai”

Cứ mỗi mùa LHP Cannes, công chúng lại thấy Lý Nhã Kỳ xúng xính xuất hiện. Nhiều ý kiến cho rằng chị đánh bóng tên tuổi, phô trương vẻ xa hoa của bản thân nhiều hơn là quảng bá Việt Nam. Chị nói thế nào về điều này?

Đầu tiên phải khẳng định, là một công dân, tôi luôn cố gắng hết sức để đem hình ảnh đẹp của quê hương ra thế giới. Tuy nhiên, đó không phải là trách nhiệm của riêng một mình tôi.

Năm ngoái, tôi đã bỏ một số tiền không nhỏ để quảng bá du lịch Việt Nam tại Cannes. Tôi lại nhận một loạt những búa rìu dư luận. Năm nay các bạn có thể thấy BTC không để ai quảng bá ở vị trí năm ngoái nữa, chứng tỏ một điều là Cannes không phải có tiền là mua được điều bạn muốn.

Tôi còn cuộc đời của mình, tôi không thể sống theo ý muốn của người khác. Xuất hiện tại Cannes đơn thuần là công việc cá nhân, tôi nghĩ mục đích của tôi làm gì và những thành quả tại Cannes của tôi thì trong mấy ngày qua dư luận đã rõ, tôi không cần giải thích nhiều hơn.

Lý Nhã Kỳ: "Chuyện tôi sắp vào tù là xuyên tạc, vô căn cứ" - 1

Lý Nhã Kỳ có đội ngũ hùng hậu hỗ trợ cô ở LHP Cannes.

Hoạt động tại Cannes lần này tiêu tốn kinh phí của chị ra sao?

Tôi đến LHP Cannes với tư cách khách mời chính thức của BTC. Thật ra LHP còn chia ra 2 phân khúc, những hoạt động nằm trong khuôn khổ và những hoạt động bên lề LHP.

Đối với những hoạt động nằm trong khuôn khổ LHP, BTC chỉ mời vài trăm khách là những diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất, VIP đến tham dự và tất cả mọi chi phí của của các khách mời trong thời gian LHP diễn ra đều do BTC đài thọ. 

Còn đối với những hoạt động bên lề LHP, thường là những hội chợ giới thiệu phim, sự kiện quảng bá sản phẩm, chương trình hoạt động giới thiệu hình ảnh công ty… Ở những trường hợp trên thì mức kinh phí sẽ tùy tính chất lớn nhỏ của sự kiện.

Không phải một diễn viên nổi tiếng, chị làm thế nào để được chào đón ở sự kiện mang tầm quốc tế?

Quá trình của tôi để có được ngày hôm nay, như bao người khác, cũng bắt đầu từ con số không. Vị trí tại Cannes của tôi là nhờ sự phấn đấu qua nhiều năm liền. Để có được mối quan hệ uy tín ở một thị trường điện ảnh mang tầm quốc tế, có lẽ chỉ những ai từng trải nghiệm mới thấu hiểu những thử thách của nó.

Tôi không phủ nhận quá khứ và điểm xuất phát, ngày đầu tiên đến Cannes, tôi đi với tư cách là khách mời của một hãng rượu. Với nỗ lực cá nhân, giờ đây tôi đã trở thành khách mời chính thức của ban tổ chức, là người hỗ trợ cho quỹ Cinefondation, và cũng đã có tác phẩm hợp tác được tham gia tranh giải.

Nếu thấy cách tôi sinh hoạt làm việc, có lẽ nhiều người sẽ hiểu tôi hơn. Tôi chỉ biết sống hết mình cho ngày hôm nay và luôn sẵn sàng hướng đến ngày mai tươi đẹp, như vậy mới có thể tồn tại và cống hiến.

Lý Nhã Kỳ: "Chuyện tôi sắp vào tù là xuyên tạc, vô căn cứ" - 2

Lý Nhã Kỳ khẳng định cô là khách mời chính thức của BTC.

Nhiều ngôi sao làm đủ mọi cách để gây chú ý trên thảm đỏ nhưng lại nhận những phản ứng ngược, chị nghĩ sao về điều này?

Mỗi người đều có cuộc đời riêng, tôi không quen đánh giá, phán xét bất cứ ai dù là nghệ sĩ hay là người bình thường vì tôi không nằm trong vị trí của họ.

Nói đến sự nhố nhăng, từ xưa giờ tôi là trọng tâm của những lời nói phiến diện, ác ý dù tôi chưa bao giờ nói xấu ai. Dù hiểu rõ một người đến đâu thì bạn cũng không sống cuộc đời của họ, bạn không thể hoàn toàn biết về họ. Thế nên, tôi luôn giữ sự kiềm chế trong cách suy nghĩ và nhận định về người khác.

Tôi không bận lòng bởi những lời xuyên tạc

Mới đây, Lý Nhã Kỳ liên tục dính tin đồn sắp "nhập kho". Thực hư ra sao?

Là một phụ nữ trưởng thành, trải qua nhiều sóng gió mới có được vị trí như hôm nay, tôi thừa sức phân biệt trắng đen phải quấy và đủ bản lĩnh để không để câu chuyện làm ảnh hưởng đến mình. Những thông tin mang tính xuyên tạc để thỏa mãn một ai đó thì tôi không phải quan tâm làm gì.

Câu chuyện tôi sắp vào tù đều là vô căn cứ. 

Lý Nhã Kỳ: "Chuyện tôi sắp vào tù là xuyên tạc, vô căn cứ" - 3

Người đẹp thừa nhận mình bị xuyên tạc thường xuyên.

Mặc dù Lý Nhã Kỳ thông qua mạng xã hội nói rằng chị không bị bắt như tin đồn, nhưng chị vẫn chưa có động thái nào trấn an đám đông khi bị nghi liên quan. Vì sao vậy?

Xin nhấn mạnh, đã là tin đồn vô căn cứ thì tôi không cần phải trấn an gì cả. Những hoạt động của tôi đều được lên kế hoạch từ trước cả nửa năm, thời gian của tôi là dành cho gia đình, bạn bè và xã hội chứ không thể bị bận lòng bởi những lời nói xuyên tạc.

Đối với tin vịt, tin ảo, vấn đề là người đọc có dễ dàng tin vào một thông tin cụ thể, hay là sẽ tìm hiểu về thông tin đó để tìm ra câu trả lời xem nó có “ảo” hay không.

Tôi đơn cử như trường hợp của tôi vừa rồi, nếu một bạn đọc thường hay cả tin thì sẽ cho rằng “tôi đã bị bắt”. Nhưng đối với một bạn đọc có thái độ thận trọng thì sẽ tìm nhiều nguồn khác nhau để đối chứng, ít nhất là phải vào trang mạng của tôi để đọc tin chính thức về Lý Nhã Kỳ.

Mấy ngày nay tại Cannes, tôi cũng trò chuyện với những nhà sản xuất và giới truyền thông nước ngoài về tình trạng “tin vịt” tràn lan. Họ có nói vui rằng cách tốt nhất để tránh “tin vịt” là đừng đọc thông tin trên mạng xã hội nữa.

Thực ra muốn biết sự thật cũng đơn giản, chỉ cần bạn đừng nôn nóng, chịu khó tự tìm câu trả lời bằng cách so sánh bản tin với những nguồn đáng tin cậy, và đáng tốt nhất là hãy lên trang mạng chính thức của nhân vật cụ thể để xác nhận thông tin về nhân vật đó.

Theo 24h

Loading...