"Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết": Không chỉ hài, lầy mà còn đặc sắc hơn 2 phần trước

  • Hải Yến

Đầu tư đến 17 tỉ đồng, "Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết" của Lý Hải thừa hưởng những điểm mạnh trong 2 phần trước và nâng cấp lên nhiều bậc, là một bộ phim đặc sắc và rất đáng thưởng thức.

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết là phần thứ 3 thuộc series Lật Mặt rất ăn khách do Lý Hải đạo diễn, sản xuất. Phần đầu tiên ra mắt năm 2015 với diễn viên chính là Lý Hải và Trường Giang đã khiến giới chuyên môn bất ngờ vì chất lượng của một đạo diễn lấn sân cũng không tệ, doanh thu còn lên đến 80 tỉ. Phần thứ 2 với tên Lật Mặt: Phim Trường tiếp tục là một phim ăn khách năm 2016. Đến phần thứ 3, Lý Hải quyết định không tham gia diễn xuất nữa mà tập trung vào kịch bản, đạo diễn.

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết: Vẫn hài, vẫn lầy nhưng đặc sắc hơn 2 phần trước - Ảnh 1.

Câu chuyện của Ba Chàng Khuyết tập trung vào ba chàng bán chuối nướng nổi tiếng trên mạng xã hội Đức (Huy Khánh), Lộc (Kiều Minh Tuấn) và Tâm (Song Luân). Người bị mù, kẻ bị liệt chân, người thì câm, thế nên mới có tên gọi là "ba chàng khuyết". Cả ba từ nhỏ sống trong mái ấm tình thương vì bị cha mẹ bỏ rơi.

Một ngày nọ, cô phóng viên Christine (hot girl Thái Lan Nene) tìm đến quán chuối nướng để thông báo có người xem truyền hình và nhận là mẹ của Tâm. Christine đang là cộng tác viên của đài nên muốn đi theo quay lại hành trình nhận mẹ, lấy đó làm bài kiểm tra để vào chính thức. Thế là cả bọn cùng lên Đắk Lắk để gặp mẹ Tâm. Nhưng thực tế chuyến hành trình không hề dễ dàng, cùng những bí mật còn ẩn giấu chờ được "lật mặt".

Câu chuyện trong phần này rõ ràng hoành tráng hơn hai phần trước khi bối cảnh được mở rộng ra đến vùng núi rừng Tây Nguyên. Là một phim hành trình, thế nên cả hội không ngừng di chuyển, từ địa điểm này đến địa điểm khác, hết thử thách này đến thử thách khác để tới đích cuối cùng. Theo đó, hàng loạt những phân đoạn khó nhằn, nguy hiểm và tốn kém liên tục được xuất hiện để thử thách cả diễn viên, đạo diễn lẫn... người xem.

Bị bò đá, chôn sống, té xuống suối, và đặc biệt là màn cả bọn bị mắc kẹt trên sợi cáp treo ngang qua một con suối từ độ cao 40m thực sự là một phân đoạn rất thú vị, vừa hài vừa thót tim. Theo nhà sản xuất, trong lúc thực hiện cảnh này đã có một sự cố nhỏ nên phản ứng của diễn viên trong đoạn phim cũng có phần là thật vì quá hoảng sợ.

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết: Vẫn hài, vẫn lầy nhưng đặc sắc hơn 2 phần trước - Ảnh 3.

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết: Vẫn hài, vẫn lầy nhưng đặc sắc hơn 2 phần trước - Ảnh 4.

Cũng chính từ phần thứ 3 này mà khán giả càng phải công nhận và nể Lý Hải trong cách anh chinh phục số đông. Câu chuyện chính của phim không quá lạ lùng hay phức tạp, nhưng hàng loạt những tình tiết chắc chắn sẽ "ăn tiền" người xem đã được đầu tư cả chất xám lẫn vật chất chính là lý do khiến series Lật Mặt được yêu mến.

Phải xem phim mới thấy Lý Hải thông minh như thế nào khi mà anh "xới tung" vùng rừng núi Tây Nguyên, tận dụng gần hết những đặc trưng về địa hình, cảnh quan, động - thực vật, con người, lối sống để nhấn mạnh sự thú vị về bối cảnh phim, đồng thời tăng độ kịch tính, sự tương tác giữa phim và khán giả. Vừa hư xe là gặp cướp, vừa rơi xuống suối xong là gặp voi... những tình huống vừa hài, vừa hành động, vừa sáng tạo cứ liên tục xuất hiện khiến khán giả gần như không có thời gian chán nản.

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết: Vẫn hài, vẫn lầy nhưng đặc sắc hơn 2 phần trước - Ảnh 5.

Tuy nhiên, số tiền đầu tư 17 tỉ cùng một loạt những mảng miếng thú vị vẫn chưa đủ che lấp tư duy về điện ảnh vẫn còn hơi cũ của Lý Hải. Có thể nói anh từ ca sĩ trở thành đạo diễn ăn khách là nhờ series phim ngắn ca nhạc Trọn Đời Bên Em 10 phần từ thời trẻ. Anh hiểu được thị hiếu, biết khán giả muốn xem một phim như thế nào; cũng như những ngón nghề làm phim mà nếu bạn không bắt tay vào làm sẽ không thể có. Nhưng đồng thời, Lật Mặt cũng chứng tỏ chính Trọn Đời Bên Em đã tạo nên những "điểm yếu cố định" của Lý Hải.

Đó là tư duy về tình huống, về những sắp đặt trong bối cảnh, nhân vật. Cả 3 phần đều còn mắc những điểm yếu này, đôi lúc tạo cảm giác lộn xộn như những MV ca nhạc có chủ đề đánh nhau. Một số tình huống cũng bị dài dòng và nhây không cần thiết mà nếu tiết chế được thì phim sẽ gãy gọn hơn.

Cách dùng nhạc trong phim cũng thể hiện kinh nghiệm của ca sĩ có kinh nghiệm "chinh chiến", rất "ăn" với tình huống. Nhưng ca khúc chủ đề lại mang màu sắc cũ kĩ, khó lòng tạo hit. Âm thanh nhiều đoạn cũng bị lạm dụng không cần thiết, tạo cảm giác ồn ào.

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết: Vẫn hài, vẫn lầy nhưng đặc sắc hơn 2 phần trước - Ảnh 6.

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết: Vẫn hài, vẫn lầy nhưng đặc sắc hơn 2 phần trước - Ảnh 7.

Một điểm mạnh khác của phim chính là việc phân bổ diễn viên. Những diễn viên gạo cội như NSƯT Mỹ Uyên, Đinh Y Nhung, Tú Trinh được giao những vai ít đất diễn nhưng rất đủ để ghi nhớ. Đặc biệt là phân đoạn cuối phim của Tú Trinh rất xuất sắc, dễ dàng lấy nước mắt người xem.

3 diễn viên chính cũng thể hiện rất tròn vai. Song Luân phát huy thế mạnh nhan sắc và sự dễ thương của nhân vật, Huy Khánh tuy không có đặc sắc gì mới nhưng vẫn giữ được cái lửa và sự cứng cựa trong phong cách.

 

Tốt nhất chính là Kiều Minh Tuấn. Có thể nói mãi sau Em Chưa 18 thì đây mới là mảnh đất màu mỡ nhất để Kiều Minh Tuấn một lần nữa chinh phục ngọt xớt khán giả. Sự bạo liệt, hoang dã nhưng đôi lúc rất mềm yếu trong diễn xuất được Kiều Minh Tuấn đưa vào nhân vật Lộc rất dễ chịu. Sẽ có lúc bạn ghét anh chàng này cực kì, lúc lại cười nghiêng ngả, để đến cuối phim sẽ rơm rớm.

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết: Vẫn hài, vẫn lầy nhưng đặc sắc hơn 2 phần trước - Ảnh 8.

Và thật đáng tiếc khi cái sai nhất của Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết chính là hot girl Thái Lan Nene. Dù sở hữu dàn "hậu cung fanboy" đông đảo, là lý do đến các bạn nam kéo ra rạp xem nhưng đây cũng là màn "cố đấm ăn xôi" của ekip khiến phim mất điểm. Vai cô phóng viên Christine là kiểu nhân vật không có gì quá đặc biệt, rất nhiều hot girl Việt Nam có thể diễn được. Nhưng nhân vật này lại được giao cho một hot girl đến từ Thái Lan, và phải lồng tiếng.

Nene dù đã cố gắng học thoại tiếng Việt nhưng vẫn không ít cảnh khẩu hình và tiếng lồng không khớp nhau, chưa kể giọng lồng tiếng như phim hoạt hình cũng gây chói tai. Chưa kể, việc phải gồng lên đọc thoại tiếng Việt khiến cơ mặt Nene không thoải mái, diễn xuất theo đó cũng bị hạn chế, y hệt trường hợp của Kim Lý trong Vệ Sĩ Sài Gòn. Thiết nghĩ nếu không phải là Nene thì nhân vật Christine này đã đáng yêu hơn.

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết: Vẫn hài, vẫn lầy nhưng đặc sắc hơn 2 phần trước - Ảnh 9.

Nói chung, Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết sẽ tiếp tục là một phim được khán giả đại chúng yêu thích dù kịch bản còn rất nhiều lỗ hổng. Tuy nhiên, chính cách Lý Hải nhào nhặn bộ phim, sự đầu tư vào những tình huống hành động lắt léo sẽ chinh phục cảm xúc người xem, khiến cho những lỗi nội dung không còn quan trọng. Ba Chàng Khuyết vẫn hài, vẫn lầy nhưng đặc sắc hơn 2 phần trước nhiều, là một phim rất đáng thưởng thức.

Bộ phim rất có thể sẽ bội thu nhưng với kinh phí đầu tư quá cao như vầy thì thắng lợi hay không lại là một câu chuyện khác. Kinh phí 17 tỉ đồng, tức là phải thu ít nhất 34 tỉ mới có thể hòa vốn, đấy là còn chưa tính đến chi phí quảng cáo cũng mất thêm một khoảng lớn. Dù ra mắt trong dịp lễ 30/4 -1/5 là một cơ hội kiếm tiền nhưng đối đầu với Avengers: Infinity War cũng không phải một chuyện dễ dàng gì. Hy vọng phim sẽ tiếp tục đại thắng để kích thích thị trường điện ảnh nội địa trong năm sôi động hơn.

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết đang khởi chiếu trên toàn quốc.

Loading...

Kiều Minh Tuấn và An Nguy giữ khoảng cách trong lần đầu tiên xuất hiện chung sau khi xác nhận đang yêu nhau

Kiều Minh Tuấn và An Nguy giữ khoảng cách trong lần đầu tiên xuất hiện chung sau khi xác nhận đang yêu nhau
Sao

Trong buổi công chiếu phim "Chú ơi! Đừng lấy mẹ con" tại Hà Nội, 2 diễn viên chính là Kiều Minh Tuấn và An Nguy đã cùng xuất hiện nhưng tìm mọi cách để né tránh ống kính cũng như các câu hỏi về chuyện tình cảm.

Hậu duệ mặt trời: Màn đạp mìn thay đầy lãng mạn và hài hước nhưng lại "đơ có đẳng cấp" khi vào tay Khả Ngân

Hậu duệ mặt trời: Màn đạp mìn thay đầy lãng mạn và hài hước nhưng lại "đơ có đẳng cấp" khi vào tay Khả Ngân
Phim Việt

Âm thầm đi theo bác sĩ Phương ra ngoài khu vực nguy hiểm, Duy Kiên đã làm cho cô nàng sợ “gần chết” với màn doạ “em đang đạp lên mìn đó”. Bằng cách đạp mìn thay bác sĩ Phương để “chết dùm cho em luôn”, Duy Kiên cũng muốn thể hiện tâm tư của lòng mình, rằng tình cảm của anh dành cho cô vẫn còn.

Kiều Minh Tuấn xuất hiện bên cạnh Cát Phượng tại sân bay giữa ồn ào với An Nguy

Kiều Minh Tuấn xuất hiện bên cạnh Cát Phượng tại sân bay giữa ồn ào với An Nguy
Sao

Mặc cho những chỉ trích đang bủa vây sau khi lên tiếng xác nhận có tình cảm với An Nguy, Kiều Minh Tuấn vẫn thân thiết đi du lịch với Cát Phượng như không có chuyện gì xảy ra.

Song Luân bị dân mạng ném đá khi cho rằng mình giống Cổ Thiên Lạc: "Thấy sang bắt quàng làm họ"

Song Luân bị dân mạng ném đá khi cho rằng mình giống Cổ Thiên Lạc: "Thấy sang bắt quàng làm họ"
Sao

Dòng trạng thái nửa đùa nửa thật của chàng Song Luân bị dân tình phản ứng quyết liệt mặc dù anh đang gây ấn tượng rất tốt với vai nam chính trong “Hậu Duệ Mặt Trời”.

"Hậu duệ mặt trời" bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ

"Hậu duệ mặt trời" bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ
Phim Việt

Dẫu biết tìm xác một chiếc tàu đắm như trong bản gốc vô cùng khó khăn nhưng việc "Hậu duệ mặt trời" bản Việt thế bằng một chiếc cầu cây xập xệ khiến khán giả quả thật không thể nhịn cười.

Duy Kiên tiếp tục “đốn tim” khán giả với hai nụ hôn bất ngờ và đầy ngọt ngào dành cho Hoài Phương ở trạm xăng

Duy Kiên tiếp tục “đốn tim” khán giả với hai nụ hôn bất ngờ và đầy ngọt ngào dành cho Hoài Phương ở trạm xăng
Phim Việt

Sau nụ hôn lãng mạn ở xe rơm thì tập này Duy Kiên lại làm cho không chỉ Hoài Phương mà tất cả trái tim các khán giả nữ “tan chảy” vì độ ngọt ngào và ga lăng.

Chuyện ngược đời: Cảnh đấu súng căng thẳng của "Hậu duệ mặt trời" bản Việt được khen hợp lý hơn bản Hàn

Chuyện ngược đời: Cảnh đấu súng căng thẳng của "Hậu duệ mặt trời" bản Việt được khen hợp lý hơn bản Hàn
Phim Việt

Mặc dù bị chê trong khá nhiều cảnh quay, nhưng với phân cảnh quân đội bảo vệ bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ phẫu thuật cứu VIP trong "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt lại khiến nhiều khán giả cho rằng hay hơn bản gốc vì lí do đặc biệt này.

Phản ứng của Cát Phượng giữa tin đồn Kiều Minh Tuấn đang hẹn hò An Nguy, đưa bạn gái mới về quê nghỉ lễ?

Phản ứng của Cát Phượng giữa tin đồn Kiều Minh Tuấn đang hẹn hò An Nguy, đưa bạn gái mới về quê nghỉ lễ?
Sao

Cát Phượng không ngần ngại khẳng định giữa An Nguy và Kiều Minh Tuấn hoàn toàn không hề có mối quan hệ tình cảm đặc biệt như những gì đang được đồn đoán.

Vừa công khai yêu Kiều Minh Tuấn, rộ tin đồn An Nguy đã đính hôn với người yêu đồng giới

Vừa công khai yêu Kiều Minh Tuấn, rộ tin đồn An Nguy đã đính hôn với người yêu đồng giới
Sao Việt Nam

Chuyện tình cảm giữa Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn - An Nguy đang được cư dân mạng đặc biệt quan tâm hơn hết.​ Rộ tin đồn An Nguy đã đính hôn với bạn gái đồng giới Alex tại Mỹ giữa ồn ào khẳng định với Kiều Minh Tuấn gây xôn xao dư luận.

Trà Ngọc Hằng diện cả set đồ H&M x Moschino tỏa sáng giữa dàn sao

Trà Ngọc Hằng diện cả set đồ H&M x Moschino tỏa sáng giữa dàn sao
Sao

Xuất hiện tại sự kiện mới, nữ ca sĩ Trà Ngọc Hằng diện cả set hàng hiệu H&M x Moschino cực kỳ cá tính và thu hút giữa dàn sao. Ngay sau sự kiện, người đẹp nhanh chóng di chuyển về lại nhà hàng mới mở của mình.

Tổng hợp 1001 sắc thái bá đạo của con gái JustaTee, em bé có gương mặt giải trí nhất từng thấy!

Tổng hợp 1001 sắc thái bá đạo của con gái JustaTee, em bé có gương mặt giải trí nhất từng thấy!
Sao

CiCi Anh Chi-con gái đầu lòng của JustaTee và Trâm Anh là cô bé đang gây bão MXH vì sở hữu 1001 sắc thái biểu cảm cực kì bá đạo. Với sự đáng yêu này, CiCi Anh Chi sinh ra đã có hẹn với fan rồi.

Bất ngờ chưa? Đại úy Duy Kiên của "Hậu duệ mặt trời" từng 2 lần bị đánh trượt khi dự thi "The Voice" đây này

Bất ngờ chưa? Đại úy Duy Kiên của "Hậu duệ mặt trời" từng 2 lần bị đánh trượt khi dự thi "The Voice" đây này
Sao

Nổi tiếng với vai trò diễn viên thế nhưng ít người biết rằng đam mê lớn nhất của Song Luân chính là thành một ca sĩ. Anh đã 2 lần thử sức tại chương trình "The Voice" nhưng không thành công.

Diện đồ " Ông bà anh" để check-in quán xá xưa, có vẻ như  Trend Vintage chưa bao giờ hết hot!

Diện đồ " Ông bà anh" để check-in quán xá xưa, có vẻ như  Trend Vintage chưa bao giờ hết hot!
Sao

Một năm gần hết rồi nếu phải liệt kê ra trend nào xuất hiện lâu rồi mà vẫn cứ hot từ năm ngoái đến tận bây giờ thì đó chỉ có thể là style “vintage” sống lại hồi đó từ du lịch, phim ảnh, outfits đến đời sống hàng ngày của giới trẻ Việt!

Có ai lầy như Đức Phúc, tặng fan kẹo bổ phế để hò hét cổ vũ to hơn cho mình

Có ai lầy như Đức Phúc, tặng fan kẹo bổ phế để hò hét cổ vũ to hơn cho mình
Sao

“Thánh” lầy Đức Phúc tiếp tục làm fan hâm mộ không nhịn nổi cười vì tương tác cùng fan dưới sân khấu cực kì đáng yêu. Anh chàng tặng fan kẹo bổ phế, nhắc khéo fan phải cổ vũ hò hét to hơn cho mình lúc biểu diễn.