Không khí náo nhiệt chuẩn bị cho ngày giỗ Tổ nghề sân khấu của Sao Việt

Phuong Thao 09:25 20/09/2018

NSƯT. Hoài Linh, Đạo diễn Quốc Thảo, Xuân Phước cùng dàn diễn viên quen thuộc của màn ảnh miền Nam tất bật chuẩn bị cho ngày chính lễ dâng hương Tổ nghề.

Hàng năm, cứ vào dịp 12/8 âm lịch, các nghệ sĩ lại háo hức chuẩn bị cho lễ giỗ Tổ nghề sân khấu. Còn hai ngày nữa mới tới ngày giỗ Tổ nhưng từ 19/9, nhiều nghệ sĩ, đơn vị đã tổ chức lễ dâng hương Tổ nghề.

Tại Cung Văn hóa lao động, TP.HCM, đạo diễn Xuân Phước chủ trì lễ giỗ Tổ vào tối 19/9. Nhiều diễn viên đã về đây dự lễ như NSƯT Trịnh Kim Chi, vợ chồng Lương Thế Thành – Thúy Diễm, Lê Bê La, Thanh Trúc… Đây đều là những diễn viên từng hợp tác với đạo diễn Xuân Phước trong các dự án phim truyền hình.

Dàn sao Việt hội ngộ tại Cung Văn Hóa Lao Động mừng giỗ Tổ sớm tối 19/9.

 

Thúy Diễm mới sinh con nhưng cô không thể vắng mặt trong ngày lễ đặc biệt này. Nữ diễn viên chia sẻ: “Vợ chồng tôi nhờ bà ngoại trông Bảo Bảo. Ngày giỗ Tổ không chỉ là dịp nghệ sĩ gửi lòng thành, cảm ơn Tổ nghề đã yêu thương mà còn là dịp hiếm để anh chị em hội ngộ với nhau”.

Trong khi đó, NSƯT Trịnh Kim Chi bận rộn quay phim nhưng vẫn tranh thủ về dự lễ. Chị cho hay các diễn viên gặp nhau cười từ đầu đến cuối. Nữ nghệ sĩ cũng tổ chức lễ giỗ Tổ tại sân khấu mang tên mình tại quận 6, TP.HCM.

Trong buổi lễ, ngoài nghi thức dâng hương, dâng hoa Tổ nghề, các nghệ sĩ còn thể hiện nhiều tiết mục văn nghệ như nhạc nhẹ, cải lương.

Dàn sao Việt hội ngộ tại Cung Văn Hóa Lao Động mừng giỗ Tổ sớm tối 19/9.

Bên cạnh đó thì ở đên thờ “Tổ” do NSƯT Hoài Linh chủ trì cũng đang tất bật chuẩn bị. NSƯT Hoài Linh cùng khá nhiều đàn em trong showbiz, trong đó có Nam Thư đã cùng nhau dọn dẹp lại nhà thờ Tâm Linh Việt tại quận 9, TP HCM. Trái ngược hình ảnh hào nhoáng thường thấy trên sân khấu, các nghệ sĩ diện trang phục giản dị, tự tay làm từng những công việc nhỏ nhất như nhổ cỏ, lau dọn đồ,…

Nhà thờ Tâm Linh Việt của Hoài Linh là nơi quen thuộc thường được đông đảo các sao Việt đến thăm trong ngày giỗ Tổ nghề. Nhà Thờ này được nam danh hài đầu tư xây dựng với số tiền lên đến 100 tỷ đồng với kiến trúc đầy cổ kính và đẹp mắt.

Hoài Linh cặm cụi nhặt từng cọng cỏ.

Nam Thư tất bật lau dọn đồ đạc.

Chỉ còn ít ngày nữa, lễ giổ Tổ nghề sân khấu sẽ diễn ra.

Sân Khấu Kịch Quốc Thảo của Đạo diễn Quốc Thảo cũng không nằm ngoài không khí ngày hội lớn của Showbiz Việt.

Sân khấu kịch Quốc Thảo trân trọng mời Anh/Chị/Em Nghệ Sĩ đến tham dự Giỗ Tổ Ngành Sân Khấu.

Đạo diễn Quốc Thảo đứng canh sửa, dọn dẹp bục bệ cho ngày giỗ Tổ được tươm tất. 

Cảm giác lâng lâng khó tả, khi lần đầu được làm giỗ tổ trên sân khấu của chính mình là những chia sẻ của Đạo diễn Quốc Thảo khi anh cùng các học trò của mình chuẩn bị cho ngày dâng hương.

Đạo diễn Quốc Thảo chia sẻ với Yeah1 : “Đây là lần đầu tiên sân khấu Quốc Thảo giỗ tổ, Thầy trò cùng nhau làm tất cả, từ trang trí cho đến mâm quả, có những thứ anh phải đi mượn từ cái chén, cái mâm cho đến các vật dụng mà sân khấu không có, tất cả đều là cây nhà lá vườn do chính Quốc Thảo và các học trò làm”.

NS. Quốc Thảo cùng các học viên trang trí sân khấu cho ngày giỗ Tổ.

Theo Tuấn Tú/Infonet.

Nguồn: Tổng Hợp.

Loading...