Khi Hải Triều làm cán bộ y tế “nhắc khéo” hàng triệu phụ nữ Việt bảo vệ sức khỏe

Phú Tài 19:00 12/04/2019

“Cộp mác” với các vai diễn giả gái khiến chị em cũng phải ganh tị về độ duyên dáng, mới đây, Hải Triều tiếp tục hóa thân thành “cán bộ y tế” trong series hài “Tính tới tính lui không bằng làm liền”. Không chỉ mang lại tiếng cười cho khán giả, “nữ y tá” Hải Triều còn nhắc khéo chị em về một vấn đề sức khoẻ vô cùng cấp bách.

Lần đầu vai nữ y tá, vừa khiến khán giả cười, vừa phải truyền tải những thông điệp sức khỏe, Hải Triều có gặp khó khăn gì không?

Việc giả gái đối với Hải Triều không còn xa lạ. Điều khó khăn ở đây là Triều phải cố gắng nói đúng câu, đúng từ ngữ để thông tin truyền đạt tới khán giả không bị sai lệch bởi đây là clip mang mục đích giáo dục, truyền tải thông điệp sức khỏe. Đây có lẽ là vai diễn đòi hỏi nhiều sự tập trung nhất mà Triều từng tham gia bởi không chỉ phải diễn xuất sao cho tự nhiên, hài hước mà còn phải ghi nhớ thoại chuẩn xác nữa.

Khi Hải Triều làm cán bộ y tế “nhắc khéo” hàng triệu phụ nữ Việt bảo vệ sức khỏe

Hải Triều vào vai y tá trong series hài “Tính tới tính lui không bằng làm liền”

Thông điệp sức khỏe mà Triều nói là gì?

Thông điệp chính là tất cả chị em phụ nữ hãy biết trân trọng sức khỏe, bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh ung thư cổ tử cung (UTCTC) bằng cách tiêm vắc xin ngừa HPV.

Là một nghệ sĩ nam tham gia vào một dự án cộng đồng về vấn đề sức khỏe phụ nữ, bạn có thấy ngại không?

Triều nghĩ không chỉ riêng Triều, bất kỳ nghệ sĩ nào tham gia vào dự án cộng đồng mà đặc biệt là vấn đề bảo vệ sức khỏe nữa thì không có gì để ngại hết. Vừa đem tiếng cười tới mọi người, vừa lan tỏa thông tin y học để giúp các bạn nữ phòng tránh được bệnh tật thì càng vui chứ.

Khi Hải Triều làm cán bộ y tế “nhắc khéo” hàng triệu phụ nữ Việt bảo vệ sức khỏe

Qua các tình tiết hài của Hải Triều, thông điệp sức khỏe càng trở nên dễ gần, dễ đón nhận hơn đối với các bạn gái trẻ

Tình tiết nào trong phim khiến bạn nhớ nhất?

Tất cả các cảnh, các khung hình nào có anh bác sĩ là y tá Lolita đều nhớ hết luôn (cười). Vừa được đóng chung cùng chàng bác sĩ đẹp trai, vừa được vào vai cán bộ y tế tuyên truyền những kiến thức bổ ích đã là một trải nghiệm đáng nhớ của Triều rồi.

Khi thực hiện dự án này, người phụ nữ đầu tiên bạn nghĩ đến là ai?

Người đầu tiên Triều nghĩ đến là Mẹ. Người thứ hai là… BB Trần (cười).

Một ngày Triều có thể sử dụng tiếng nói của mình để kêu gọi bảo vệ sức khỏe của nhiều người mẹ tương lai, hy vọng đó là một niềm vui đối với mẹ của Triều.

Hiện nay, ung thư nói riêng và những bệnh nan y nói chung luôn là mối lo lớn của nhiều người. Theo Hải Triều, chúng ta có thể làm gì để tự giúp mình?

Triều nghĩ cách tốt nhất là chúng ta nên duy trì lối sống lành mạnh, ăn uống hợp lý và luôn giữ tinh thần thoải mái. Đặc biệt là biết ngăn ngừa các nguy cơ bệnh tật bằng cách tiêm vắc xin đầy đủ, ví dụ như vắc xin ngừa HPV và UTCTC

Nói về việc chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, bạn sẽ nhắn nhủ gì đến những người phụ nữ quanh mình?

“Nè he, chích vắc xin càng sớm thì càng tốt, rồi nếu có bạn bè chị em là con gái thì rủ chích chung luôn đi, tính tới tính lui không bằng làm liền” (cười). Nếu có bất kì cơ hội nào để bảo vệ sức khỏe thì đừng chần chừ. Không có điều gì quan trọng và cấp bách hơn việc bảo vệ sức khỏe của chính bản thân cả. Triều cũng mong muốn những thông tin mà clip mang lại sẽ giúp các bạn gái có cái nhìn đúng hơn về căn bệnh UTCTC, biết chủ động bảo vệ bản thân tránh khỏi căn bệnh quái ác này.

Theo Infonet.

Tại Việt Nam, theo báo cáo của Trung tâm thông tin HPV năm 2018, Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 2 ở phụ nữ trong độ tuổi 15 – 44. Mỗi ngày có 14 ca mới mắc mới và khoảng 7 phụ nữ Việt tử vong vì căn bệnh này. Theo các chuyên gia, 99,7% nguyên nhân gây UTCTC có liên hệ chặt chẽ đến vi rút HPV. Tiêm vắc xin ngừa HPV và tầm soát định kì là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn ngừa UTCTC.