'Keeng Young Awards 2018' chính thức khởi động đường đua với chủ đề 'Sự thay đổi' (Change)

Phú Tài 15:00 12/12/2018

Giải thưởng âm nhạc Keeng Young Awards (KYA) dành cho các nghệ sỹ dưới 30 tuổi tổ chức mùa trao giải thứ hai.

Lễ trao giải Keeng Young Awards lần đầu được tổ chức bởi Keeng và Imuzik vào năm 2017 nhằm vinh danh những đóng góp của thế hệ nghệ sỹ trẻ dưới 30 tuổi tại Việt Nam. Tiếp nối thành công từ năm trước, Keeng thực hiện Keeng Young Awards2018 (KYA) với nhiều thay đổi tích cực, những gương mặt đề cử xứng đáng của thị trường âm nhạc Việt Nam trong năm qua.

Hình ảnh cúp giải thưởng của Keeng Young Awards 2017.

Năm 2018, thị trường âm nhạc Việt Nam chuyển mình đầy màu sắc, chính vì vậy, KYA lựa chọn chủ đề năm nay là Sự thay đổi (Change), để cùng các nghệ sỹ truyền tải thông điệp mang cảm hứng tích cực nhất, lạc quan nhất về tất cả những gì đã trải qua, đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, thay đổi từng ngày để chinh phục khán giả và gặt hái thành công.

Những nghệ sĩ dưới 30 tuổi đã trải qua những bước khởi động đầy hăm hở nhưng cũng nhiều bỡ ngỡ, đầy thử thách, bứt phát, vượt qua cám dỗ, áp lực để đạt thành công. Nhưng họ không dừng lại. Họ vẫn còn vẹn nguyên tinh thần của một chiến binh, đam mê chinh phục những đỉnh cao mới, không ngại sự thay đổi để hoàn thiện và phát triển bản thân mỗi ngày.

Nói về sự thay đổi, các nghệ sỹ trẻ chia sẻ: Bảo Anh: Luôn luôn làm mới mình và mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị nhất trong âm nhạcĐông Nhi: Thay đổi là làm cho bản thân tiến bộ hơn qua từng ngày và hoàn hảo hơn; Trọng Hiếu: Thay đổi để cởi mởi với thế giới, thay đổi để phát triển và tiến bộ.

Bên cạnh đó, các nghệ sỹ không quên nhắn nhủ khán giả, hãy luôn yêu thương, đồng hành và đặc biệt sẽ bình chọn nhiệt tình cho họ tại các hạng mục giải thưởng của Keeng Young Awards.

Dù đã có kinh nghiệm, thành tựu, thậm chí trở thành thần tượng của đông đảo mọi người, nhưng họ vẫn sẵn sàng làm việc với ‘tinh thần khởi nghiệp' trong các dự án mới của mình. Bên cạnh việc tôn vinh nghệ sỹ, Keeng Young Awards 2018 mong muốn trở thành một người bạn đồng hành, luôn bên cạnh chứng kiến sự thay đổi và tiếp thêm động lực về cả tinh thần và vật chất cho nghệ sỹ trên bước đường nghệ thuật trong thời gian sắp tới.

Lễ trao giải Keeng Young Awards 2018 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 03/01/2019. Không chỉ là một đêm Gala trao giải, Keeng Young Awards 2018 còn là nơi các nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu cùng một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng và đặc sắc, nơi hội tụ những thành công của thị trường âm nhạc Việt Nam trong năm 2018.

Với các thành tích đạt được, nhiều cái tên như Đông Nhi, Đức Phúc, Sơn Tùng M-TP, Tóc Tiên, Vũ Cát Tường, Bích Phương, Bảo Anh… được kỳ vọng sẽ có tên trong danh sách đề cử, trở thành nghệ sỹ có đóng góp nổi bật của năm.

Bích Phương và Soobin Hoàng Sơn đã nhận được 3 giải thưởng cao quý nhất từ Keeng Young Awards 2017.

Trước đêm trao giải chính thức, Keeng Young Awards sẽ phát sóng 9 số trong chuỗi phóng sự đồng hành cùng các nghệ sỹ trẻ về Sự thay đổi, từ ngày 4/12. Chuỗi phóng sự là nơi để họ chia sẻ câu chuyện về sự chuyển mình của bản thân trong suốt những năm làm nghề, được phát trên Kênh Quốc phòng Việt Nam (QPVN), Keeng.vn, Tiin.vn, Mocha... và bình chọn cho thần tượng của mình nhé. 

Keeng Young Awards 2018 đã chính thức khởi động.

Giải thưởng KYA 2018 sẽ bao gồm 19 hạng mục giải thưởng, trong đó, có 4 hạng mục giải thưởng chính: Album của nămCa sĩ của năm, Bài hát của năm, MV của năm. Danh sách đề cử của mỗi hạng mục được xác định dựa trên số liệu hoạt động trên Mạng xã hội âm nhạc Keeng năm 2018 và ý kiến đánh giá chuyên môn của các thành viên Hội đồng nghệ thuật. TOP 5 của mỗi hạng mục được bình chọn tại chuyên trang KYA 2018 trên web/wap/app Keeng, và Người chiến thắng của mỗi hạng mục sẽ do Hội đồng Nghệ thuật xác định.

Hội đồng Nghệ thuật của Keeng Young Awards 2018 do nhạc sĩ Anh Quân làm chủ tịch và 9 ủy viên là các nhạc sỹ, ca sỹ, nhà sản xuất, nhà báo có uy tín trong giới âm nhạc, gồm: Nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Phương Uyên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ Thu Minh, nhà báo Diễm Quỳnh, nhà báo Quỳnh Nguyễn.

Từ ngày 04 - 24/12, BTC chính thức mở cổng bình chọn giải thưởng tại: http://youngawards.keeng.vnHãy nhanh tay bình chọn cho các nghệ sỹ mà mình yêu quý ngay từ bây giờ nhé!

Theo Infonet