Juun Đăng Dũng: 'Nói tôi giống Sơn Tùng M-TP thì bất công quá'

  • Phuong Thao

Trong Sing My Song, Juun Đăng Dũng nhận nhiều đánh giá giống Sơn Tùng. Trả lời vấn đề này, anh nói: "Nếu vì một lý do chủ quan mà nhận xét như vậy, thì bất công với tôi quá".

Vượt qua nhiều đội thủ "nặng ký" của team Giáng Son, Juun Đăng Dũng và R.Tee giành tấm vé bước vào vòng thi tiếp theo của Sing My Song. Trong vòng thi Tranh đấu vừa qua, tiết mục Vội vàng của bộ đôi có một đoạn thơ trích từ tác phẩm cùng tên của Xuân Diệu được các HLV khen ngợi, đặc biệt là khả năng làm chủ sân khấu của bộ đôi.

Tuy nhiên, phản ứng của khán giả trên mạng xã hội lại trái ngược. Nhiều người nghe tỏ ra không hài lòng về phần thi của hai chàng trai trẻ, đặc biệt là việc lồng ghép thơ Xuân Diệu bị đánh giá là gượng ép.

Tôi không giống ai cả

- Tiết mục mới nhất của Juun Đăng Dũng – R.Tee đang nhận nhiều đánh giá trái chiều. Khán giả nhận xét phần thơ của Xuân Diệu được đưa vào gượng ép, khả năng rap cũng chưa tốt. Anh nghĩ sao về ý kiến này?

- Thói quen của Juun và R.Tee khi sáng tác chung, việc đầu tiên thường làm là phân chia bố cục bài thứ tự hát, rap sẽ như thế nào sau đó mới bắt đầu viết melody và flow rap. Ở vòng thi trại sáng tác, HLV giao chủ đề: “Mùa xuân” và cả hai chợt nhớ đến bài thơ “Vội vàng” của nhà thơ Xuân Diệu.

Đó là nguồn cảm hứng cũng là điều khiến Juun và R.Tee trăn trở về cuộc sống của những người trẻ hiện đại: "Chúng ta đôi khi quá bận rộn và vội vàng trong cuộc sống đã quên đi những giây phút đơn giản nhất với những người thân của mình".

Đưa thơ Xuân Diệu ở đầu bài hát là dụng ý nghệ thuật riêng của hai anh em. Juun và R.Tee cũng có đọc một số bình luận trên mạng, đa số đều cảm thấy rất thú vị khi bài thơ Vội vàng được nhắc đến với một tinh thần mới của những con người mới.

- Vậy còn những nhận xét anh quá giống Sơn Tùng M-TP thì sao?

- Trước đây, khi nghe những nhận xét của mọi người về việc mình giống Sơn Tùng M-TP tôi khá bất ngờ vì thú thật bản thân tôi chẳng thấy mình giống ai cả. Nhưng rồi tôi cũng tìm hiểu thử xem vì sao có nhiều người lại nhận xét như vậy. Và tôi thấy rằng đa số nhận xét đều đến từ những người không nghiên cứu nhiều về thị trường âm nhạc.

Có thể họ chỉ thích nghe nhạc và nhớ đến vài cái tên tiêu biểu ở thị trường. Sơn Tùng thường được nhớ đến là người dẫn đầu cho phong cách biểu diễn mang hơi hướng Kpop. Sơn Tùng cũng được xem là người đầu tiên của nhạc underground thành công lớn ở thị trường.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Sơn Tùng M-TP là người sáng tạo ra phong cách đó. Trong thời đại thế giới phẳng như hiện nay, mọi ngành nghề đều cần có sự học hỏi lẫn nhau và âm nhạc không ngoại lệ.

Nhiều ca sĩ trẻ hiện nay ở Việt Nam có ảnh hưởng từ âm nhạc nước ngoài và cùng mang trong mình hơi thở mới. Tôi không muốn và dĩ nhiên không ai muốn mình bị mang ra so sánh với một người khác.

Juun Dang Dung: 'Noi toi giong Son Tung M-TP thi bat cong qua' hinh anh 1

Juun Đăng Dũng nhận nhiều nhận xét so sánh với Sơn Tùng M-TP sau tập mới nhất Sing My Song.

- Trong thời gian tới anh làm thế nào để có thể thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của khán giả khi mà không chỉ ngoại hình, anh còn có phong cách biểu diễn rất giống Sơn Tùng?

- Nếu mọi người nhận xét ngoại hình của tôi giống Sơn Tùng thì điều đó tôi đành phải chấp nhận, vì nó là chuyện không thể thay đổi được.

Khi bước lên sân khấu, ca sĩ sẽ chịu chi phối bởi rất nhiều thứ: âm nhạc, ánh đèn sân khấu, khán giả… cộng với chất nghệ sĩ riêng trong mỗi người. Tức, không phải ngồi không mà bắt chước ai đó được. Mỗi người nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu đều sẽ là những cá thể khác biệt.

- Có ý kiến nhận xét Juun Đăng Dũng giống Sơn Tùng bởi anh là fan và chịu ảnh hưởng từ Sơn Tùng. Anh phản hồi sao về quan điểm này?

- Ở Sing my song, tôi là người chuẩn bị trang phục ghi hình lẫn trên sân khấu cho mình và R.Tee. Hai anh em mặc đồ không phải giống hệt nhưng cũng cùng một phong cách để hòa hợp với nhau. Bản thân R.Tee cũng là một rapper có bản năng sân khấu rất lớn.

Tôi và cậu ấy đều nhảy nhót, tận hưởng cảm giác hạnh phúc trên sân khấu như nhau nhưng chỉ mình tôi bị nói giống. Nếu vì một lý do chủ quan nào đó nhận xét tôi giống Sơn Tùng M-TP thì như vậy bất công với tôi quá.

Tôi nghe rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau trong lẫn ngoài nước nhưng hầu như chỉ xem biểu diễn của các ngôi sao quốc tế. Ở Việt Nam, có lẽ tôi chỉ tìm hiểu và nghe nhạc của một vài cái tên tôi thật sự yêu thích, ngưỡng mộ về con đường âm nhạc lẫn lối sống của họ như chị Mỹ Tâm. Còn lại thì chắc tôi cũng không thần tượng ai cả.

Muốn độn thổ khi xem lại video cũ

- Lê Minh Sơn nhận xét Juun Đăng Dũng và R.Tee nên hợp tác cùng nhau bởi cả hai khi kết hợp rất sáng sân khấu. Đây là một lời khen ngợi nhưng nhìn từ khía cạnh khác, có thể thấy cả hai bị lệ thuộc vào nhau. Anh có lo sợ khi kết thúc chương trình và tách solo, cả hai sẽ không giữ được độ sáng như Lê Minh Sơn nhận xét?

- Đầu tiên phải cảm ơn anh Lê Minh Sơn về lời khen này. Tôi nhớ ở vòng đầu, anh ấy đã có những nhận xét khắt khe với chúng tôi nhưng đến lần này, anh hy vọng hai đứa mãi mãi bên nhau. Như vậy có nghĩa là hai đứa đều làm tốt phần việc của mình.

Tuy nhiên, Juun và R.Tee không phải nhóm nhạc. Chúng tôi là những nghệ sĩ độc lập nên sau Sing my song cũng sẽ có những sản phẩm chung và riêng. Đến với chương trình, hai anh em có cơ hội hiểu nhau nhiều hơn, cùng sáng tác và đứng trên sân khấu biểu diễn. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đẹp của cả hai.

Kể cả kết thúc cuộc thi, chúng tôi vẫn sẽ cùng nhau chia sẻ tình yêu âm nhạc như vậy. Anh em thì không cần phải tính toán xem ai lệ thuộc vào ai, khi người này cần giúp đỡ thì người kia vẫn sẽ có mặt. Sản phẩm chung hay riêng vốn dĩ không còn quan trọng nữa.

Juun Dang Dung: 'Noi toi giong Son Tung M-TP thi bat cong qua' hinh anh 2

Juun Đăng Dũng và R.Tee chinh phục thành công HLV Giáng Son với ca khúc Vội vàng.

- Nhiều ý kiến cũng đánh giá, trong chương trình Juun Đăng Dũng có lợi thế ngoại hình, phong thái trình diễn tự tin, làm chủ sân khấu còn âm nhạc chưa thực sự đột phá. Anh nghĩ sao?

- Ở Sing my song, tôi không phải người có lợi thế ngoại hình, còn nhiều thí sinh khác đẹp hơn. Nếu ai theo dõi con đường âm nhạc của tôi sẽ biết tôi là “tay ngang” rẽ qua khi đang là sinh viên chuyên ngành mỹ thuật.

Âm nhạc đối với tôi từng là điều gì đó rất mới mẻ và phải khám phá mỗi ngày. Tôi cũng không phải người ngay từ đầu đã có phong thái trình diễn tự tin.

Tôi bắt đầu con đường này với rất nhiều khiếm khuyết về giọng hát lẫn phong cách trình diễn. Có những lúc cảm thấy rất buồn vì trên mạng vẫn tràn lan những video ở quá khứ mình trình diễn chưa tốt.

Chỉ muốn độn thổ nhưng tôi vẫn xem lại những video đó hàng ngày để làm động lực cho những lần sau tốt hơn.

Nếu ở nước ngoài, có những thực tập sinh phải tập luyện 5-7 năm mới được ra mắt với vai trò ca sĩ thì tôi lại được đẩy lên sân khấu quá sớm, khi mà mọi thứ showbiz lẫn âm nhạc đều là con số 0. Nếu hôm nay được nhận xét có phong thái trình diễn tự tin thì tôi cảm thấy những cố gắng của mình cũng gặt hái được một phần nào.

Dĩ nhiên, tôi không thể ngưng cố gắng. Luyện thanh, tập nhảy là những việc đương nhiên phải làm hàng ngày. Bên cạnh đó, tôi rất thích đi gặp những nhạc sĩ trẻ, những người bạn làm phòng thu, hòa âm, phối khí… để học hỏi thêm từ họ. Tôi luôn ý thức việc mình bắt đầu với âm nhạc muộn hơn những người khác thì tôi càng phải nỗ lực gấp nhiều lần mới bắt kịp họ.

Juun Dang Dung: 'Noi toi giong Son Tung M-TP thi bat cong qua' hinh anh 3

Hai chàng trai trẻ được dự đoán là nhân tố mới theo đuổi dòng nhạc hip hop trong làng nhạc Việt.

- Đã hoạt động nghệ thuật nhiều năm, nhưng Juun Đăng Dũng vẫn chưa thực sự phổ biến dù anh sở hữu giọng hát tốt, ngoại hình sáng. Anh nghĩ lý do vì sao?

- Tôi nghĩ là do mình vẫn chưa đủ và cần thêm thời gian để chinh phục khán giả. Tôi phải thú thật là mình từng rất nôn nóng trở thành ca sĩ trong khi bản thân chưa sẵn sàng để cầm mic. Có lẽ đó là một phần lý do khiến những sản phẩm tôi ra mắt dù được nhiều khán giả trẻ yêu thích nhưng vẫn chưa đủ khiến mình trở nên riêng biệt.

Tôi từng thất vọng về bản thân mỗi khi biểu diễn không tốt, hoang mang về con đường mình đã chọn sau mỗi lần vắt kiệt tiền bạc để đầu tư cho sản phẩm mới nhưng sau những lần sai đó, tôi ý thức hơn điều gì là quan trọng. Tôi cố gắng hoàn thiện bản thân.

Ở tập mới nhất của Sing my song không còn những nhận xét xấu về giọng hát của tôi nữa. Cũng rất nhiều khán giả để lại lời động viên vì thấy sự tiến bộ của tôi khi xem các chương trình sau này.

Đó không còn là chàng hot boy của Vietnam’s got talent ngày nào nữa. Tôi nghĩ khi mình đã tìm lại được chính mình thì không khó để mình có được con đường đi đúng đắn trong thời gian tới.

Theo Zing

Loading...

Thông tin Sơn Tùng M-TP sắp ra MV mới có phải sự thật?

Thông tin Sơn Tùng M-TP sắp ra MV mới có phải sự thật?
Sao

Chỉ còn vài tiếng đồng hồ trước khi bước qua ngày mới 14/4, liệu thông tin Sơn Tùng M-TP ra MV mới có đúng sự thật?

Xôn xao nghi án An Vy FapTV nói dối, mắc "bệnh ngôi sao" sau khi nổi tiếng vì được hợp tác cùng Sơn Tùng M-TP

Xôn xao nghi án An Vy FapTV nói dối, mắc "bệnh ngôi sao" sau khi nổi tiếng vì được hợp tác cùng Sơn Tùng M-TP
Sao Việt Nam

Nổi lên khi tham gia các series phim của FapTV nhưng có vẻ hiện tại, cô nàng đã "ra riêng" sau khi được biết đến hơn nhờ hợp tác cùng Sơn Tùng - MTP trong dự án mới.

Hậu Sing My Song, Vicky Nhung tung MV “Việt Nam những chuyến đi”

Hậu Sing My Song, Vicky Nhung tung MV “Việt Nam những chuyến đi”
Âm nhạc

Giọng ca Vicky Nhung vừa bất ngờ tung ra MV mới ca khúc từng được cô thể hiện trong cuộc thi Sing My Song 2016 – “Việt Nam những chuyến đi”. Đáng chú ý, đây là MV Vicky Nhung tự tay đảm nhận tất cả các khâu: nhạc sĩ, ca sĩ, đạo diễn, biên tập, quay phim, dựng phim…

Sau 1 năm, hit "Em của ngày hôm qua" phiên bản tiếng Anh của Sơn Tùng bất ngờ được tung ra

Sau 1 năm, hit "Em của ngày hôm qua" phiên bản tiếng Anh của Sơn Tùng bất ngờ được tung ra
Việt Nam

Hơn một năm sau phần trình diễn bùng nổ tại Viral Fest 2017, Sơn Tùng M-TP mới chính thức cho ra mắt audio "You Of Yesterday" - phiên bản tiếng Anh của hit "Em của ngày hôm qua".

Fan đòi công bằng cho Sơn Tùng khi Psy “đụng hàng”

Fan đòi công bằng cho Sơn Tùng khi Psy “đụng hàng”
Thời trang

Với lần “đụng hàng” của Psy với Sơn Tùng, fan cho rằng vì sao không cho rằng đây là đạo nhái mà chỉ xem là trùng hợp.

Hot boy Gia đình là số 1: 'Đóng phim vất vả, thu nhập kém nên đi hát'

Hot boy Gia đình là số 1: 'Đóng phim vất vả, thu nhập kém nên đi hát'
Sao

Gin Tuấn Kiệt vừa xuất hiện trong chương trình Sing My Song với ca khúc "Không thể chạm được em". Anh kể đi hát vì việc đóng phim quá vất vả, thù lao không dư dả.

Live tốt, sáng tác giỏi, đây vẫn là tiết mục bị dislike nhiều nhất lịch sử các gameshow Việt

Live tốt, sáng tác giỏi, đây vẫn là tiết mục bị dislike nhiều nhất lịch sử các gameshow Việt
Sao

Ngay cả danh hiệu Quán quân Sing My Song mà chàng trai này đạt được cũng bị đánh giá là thiếu thuyết phục, đặc biệt là với phần thi thể hiện trong đêm Chung kết.

Những điều thú vị trong teaser "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP không phải ai cũng để ý

Những điều thú vị trong teaser "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP không phải ai cũng để ý
Sao

Chỉ với 23 giây ngắn ngủi trong teaser "Chạy ngay đi", Sơn Tùng M-TP khiến dân tình xôn xao vì những bí ẩn xung quanh sản phẩm âm nhạc mới này.

Juun Đăng Dũng hát về Sài Gòn sau 7 năm sinh sống

Juun Đăng Dũng hát về Sài Gòn sau 7 năm sinh sống
Âm nhạc

Ngày 5.12, MV "Loay hoay chiều Sài Gòn" của Juun Đăng Dũng đã ra mắt. Đây là một dự án đặc biệt mà Juun Đăng Dũng dành tặng riêng cho thành phố thân yêu mà anh đã gắn bó suốt 7 năm qua.

Bé Bôm đánh đàn cho Sơn Tùng hát “Remember Me” lấy nước mắt hàng nghìn khán giả

Bé Bôm đánh đàn cho Sơn Tùng hát “Remember Me” lấy nước mắt hàng nghìn khán giả
Sao

Mở đầu màn biểu diễn, tiếng đàn tình cảm của Bôm đã đưa người nghe vào không gian âm nhạc đầy trong trẻo và sâu lắng. Chuyển tiếp một cách hài hòa, bản phối mới mẻ của Remember Me do Slim V nhào nặn đã tạo nên một đoạn chuyển mượt mà, đồng thời mang đến một tinh thần hoàn toàn mới, nhẹ nhàng và cảm xúc hơn phiên bản cũ.

Hé lộ cát xê khủng của Kiều Minh Tuấn khi đóng phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con"

Hé lộ cát xê khủng của Kiều Minh Tuấn khi đóng phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con"
Sao

Mới đây, NSX "Chú ơi đừng lấy mẹ con" đã công khai đoạn tin nhắn Kiều Minh Tuấn liên lạc và hoàn trả lại 900 triệu. Đây là cát- xê mà Kiều Minh Tuấn đã nhận khi đảm nhận vai chính trong bộ phim điện ảnh đầy tai tiếng này.

Cười ra nước mắt với cuộc sống xáo trộn của Thái Hòa phiên bản Kaity Nguyễn trong "Hồn papa da con gái"

Cười ra nước mắt với cuộc sống xáo trộn của Thái Hòa phiên bản Kaity Nguyễn trong "Hồn papa da con gái"
Sao

Teaser thứ 2 của "Hồn papa da con gái" tiếp tục hé lộ những câu chuyện dở khóc dở cười sau khi hai cha con Hải – Châu bị sét đánh nửa đêm đến nỗi hoán đổi thân xác.

Ngọc Thảo tiết lộ quá khứ ‘lầy lội’ thời học sinh khiến khán giả thích thú

Ngọc Thảo tiết lộ quá khứ ‘lầy lội’ thời học sinh khiến khán giả thích thú
Sao

Thời học sinh luôn là những kỷ niệm khó quên nhất của bất kỳ ai, nhưng sẽ khác nhau ở mức ‘lầy lội’ của từng người. Hãy để cô nàng Ngọc Thảo so sánh sự khác biệt rõ rệt cho các em thấy nhé.

Hành động bất ngờ của bạn trai tin đồn Bình An vào ngày sinh nhật của Á hậu Bùi Phương Nga

Hành động bất ngờ của bạn trai tin đồn Bình An vào ngày sinh nhật của Á hậu Bùi Phương Nga
Sao

Không chúc mừng sinh nhật Bùi Phương Nga một cách công khai nhưng động thái của Bình An khiến nhiều người tiếp tục khẳng định tình cảm của cặp đôi.