Hương Giang Idol ơi, Thượng đế đã quá nhầm lẫn mất rồi!

Phuong Thao 22:07 07/03/2018

Dường như khi biết mình nhầm lẫn với trường hợp của Giang, Thượng đế đã ban cho cô ấy nhiều thứ hơn, đó là khả năng ca hát, nhảy múa và cả khả năng viết lách rất tốt.

Lần đầu tiên tôi nhìn thấy Giang tại vòng loại cuộc thi Vietnam Idol cách đây mấy năm tôi đã suýt thốt lên, trời đất, sao chương trình này xuất hiện một hotgirl nóng bỏng như vậy?

Khi đó Giang mặc bộ váy khá sexy và dường như ngay từ lần đầu bước ra với công chúng, Giang đã muốn tạo những ấn tượng mạnh nhất. Phải thú thực, tôi bị vẻ sexy đó cuốn hút.

Mãi sau này, khi để ý tìm hiểu về Giang tôi mới biết, cô ấy là người chuyển giới. Nhưng nhìn chung, thiện cảm đối với cô gái này rất lớn. Tôi nghĩ, nhiều người cũng có chung suy nghĩ như vậy. Cô ấy quá được. Một gương mặt đẹp, một vóc dáng chuẩn, thần thái tốt, có học thức và không tạo scandal để tiến thân.

Hương Giang Idol ơi, Thượng đế đã quá nhầm lẫn mất rồi! - Ảnh 1.

Tìm hiểu kỹ về cô nàng này sẽ thấy rất nhiều điều thú vị. Năm 2014 Giang ra mắt cuốn tự truyện của mình với tựa đề: Hương Giang Idol - Tôi vẽ chân dung tôi.

Nội dung cuốn sách kể về hành trình tìm lại con người thật của Giang, một hành trình thực sự có quá nhiều đau đớn. Giang viết cuốn sách bằng cảm xúc thật với hành văn mạch lạc và giản dị.

Dường như khi biết mình nhầm lẫn với trường hợp của Giang, Thượng đế đã ban cho cô ấy nhiều thứ hơn, đó là khả năng ca hát, nhảy múa và cả khả năng viết lách rất tốt.

Năm nay Giang sang Thái Lan tham dự cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. Khi một số kênh tin tức đăng lại đoạn clip Giang trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, tôi có lý do để khẳng định rằng, Thượng đế, người đã nhầm lẫn thật rồi. Nhìn xem, đó là một cô gái thực sự rất đẹp và rất tự tin, cá tính.

Tôi đã từng xem rất nhiều cuộc thi hoa hậu lớn nơi có những người đẹp Việt Nam tham dự và tự thể hiện mình, nhưng quả thực tôi chưa thấy ai trả lời phỏng vấn tốt như Giang.

Với vốn liếng tiếng Anh dày dặn, phát âm chuẩn, Giang kể những câu chuyện về cuộc đời mình một cách nhẹ nhàng, không lên gân lên cốt.

Cuối đoạn phỏng vấn, Giang nói về mục đích đến với cuộc thi, đó là mong muốn qua cuộc thi này, cộng đồng những người chuyển giới, những đồng tính, song tính tại Việt Nam sẽ được nhìn nhận tích cực hơn, công bằng hơn.

Không chỉ trả lời phỏng vấn, Giang trình diễn phần thi tài năng ca hát cũng quá thuyết phục. Cô ấy thắng giải phụ này là điều hoàn toàn xứng đáng.

Tôi đã nghĩ, nếu đây không phải là cuộc thi của những hoa hậu bình thường, chắc chắn phần trả lời, phần thi tài năng của Giang sẽ được tung hô lên tận mây xanh.

Hương Giang Idol ơi, Thượng đế đã quá nhầm lẫn mất rồi! - Ảnh 2.

Việc tung hô này có xứng đáng không, chắc chắn là xứng đáng. Nhiều năm qua, chưa có thí sinh hoa hậu nào của chúng ta nói năng lưu loát, trôi chảy và giàu cảm xúc như Giang.

Chưa biết cuộc thi hoa hậu chuyển giới tại Thái Lan mà Hương Giang tham dự sẽ có kết quả như thế nào. Nhưng những gì mà Giang đang thể hiện là rất đáng tự hào.

Khi những hình ảnh của Giang được truyền thông tại Thái Lan và nhiều nước khác, người ta sẽ thấy một đại diện của Việt Nam xuất hiện rất tươi trẻ, năng động, thân thiện và hiền hoà.

Khi bước ra sân chơi quốc tế (dù là sân chơi nhỏ hẹp), khi khoác lên mình hai chữ Việt Nam thì đó là những yếu tố quan trọng nhất đối với một người đẹp đang đại diện cho cả quốc gia.

Và những gì Giang đang cố gắng để làm, để ghi dấu ấn trong mắt bạn bè thực sự rất đáng trân trọng. Nói không quá, Giang đang cho thấy cô ấy ở một đẳng cấp cao so với một số người mẫu, diễn viên đã đi thi hoa hậu trước đó.

Ngày mai là ngày Phụ nữ Việt Nam 8-3, đây là dịp mà những người phụ nữ rất mong chờ được tặng quà, được tôn vinh. Nhưng ở đâu có vẫn có những người phụ nữ nhưng mang hình hài, vóc dáng của đàn ông.

Họ cũng như Giang, muốn được lột xác, muốn được trở về với bản ngã của mình. Nhưng không phải ai cũng may mắn, ai cũng thành công, ai cũng được chấp nhận và ghi nhận. Nhiều người đang bị đối xử bất công không chỉ ở ngoài xã hội mà ngay trong gia đình họ.

Nhiều năm qua, Hương Giang đã nỗ lực để chứng tỏ, Thượng đế đã nhầm lẫn, ít nhất là với trường hợp của cô ấy.

Còn chúng ta, những người bình thường, những người chẳng phải cố gắng điều gì để trở thành chính mình, vậy tại sao vẫn có những dèm pha, phân biệt, kỳ thị.

Ngày 8-3, tại sao không gửi đến Giang và cộng đồng của cô ấy một nụ cười, một lời chúc mừng. Họ không có lỗi, "lỗi" là do Thượng đế và họ xứng đáng được đối xử công bằng ở bất kỳ đâu.

Theo Trí thức trẻ

Loading...