Hương Giang đau đớn kể lại quá trình chuyển giới: "Phẫu thuật xong hết tiền thì về. Mỗi bước đi như xương sườn đâm xuyên vào ngực"

Phuong Thao 15:19 26/03/2018

Giờ đây đã trở thành đương kim Hoa hậu chuyển giới quốc tế, nhưng những kí ức về khoảng thời gian phẫu thuật để tìm lại bản thân của Hương Giang idol vẫn khiến cô "rùng mình" mỗi khi nhớ lại.

Hương Giang idol có lẽ chưa bao giờ nghĩ đến việc cuộc đời mình lại trải qua nhiều bước ngoặt quan trọng như thế ở đất nước Thái Lan. 7 năm trước, Hương Giang lạ lẫm đến đất nước xinh đẹp này để tìm lại bản thân và 7 năm sau cũng chính tại đây, cái tên Nguyễn Hương Giang được xướng lên ở ngôi vị Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018. 

Có thể nói Hương Giang đã trải qua tất cả các hương vị của cuộc đời dù chỉ mới 27 tuổi. Từ tủi khổ, day dứt của sự dèm pha xã hội và ngọt ngào hạnh phúc trước ánh mắt ngưỡng mộ của bao người. Định mệnh cuộc sống đã bắt Hương Giang phải là một cô gái thật xinh đẹp, tài giỏi và là người truyền cảm hứng sống tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là cộng đồng người LGBT.

Ai chẳng biết Hương Giang từng là con trai, nhưng thực sự với hình ảnh hiện tại thì chẳng ai nhận ra cả. Sự dịu dàng nữ tính, gương mặt xinh đẹp, vóc dáng bốc lửa và đặc biệt là ngôi vị Hoa hậu chuyển giới quốc tế. Nhưng chắc chắn chỉ Hương Giang mới biết rõ những đau đớn mà mình phải trải qua, đặc biệt là quá trình đụng chạm dao kéo để chuyển giới, chuyển mọi thứ về đúng với bản chất của nó.

Nhớ lại thời điểm đó, Hương Giang nghẹn ngào: "Em chỉ nằm đến hết tiền. Mà hồi ấy tiền mang theo rất ít, nên chỉ mấy ngày sau em đã phải lảo đảo ra về. Mỗi bước đi cứ như xương sườn xuyên vào ngực. Khi máy bay hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất, tất cả vẫn như xưa, chỉ có em đổi khác"

Đúng vậy, mấy ai dám đổi khác như Hương Giang. Mọi thứ vẫn thế chỉ có Hương Giang thay đổi hoàn toàn, thành một con người mới, bước đi trên một hành trình mới. Cô gái đầy can đảm, dám làm theo những gì trái tim mách bảo, để được sống thật với bản thân mặc cho những lời dèm pha của xã hội.

Hiện tại, chắc cũng không còn ai nhớ là Hương Giang đã từng là một người con trai. 

Sau khi xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 được tổ chức tại Thái Lan, Hương Giang nhận được sự đón nhận và ủng hộ nhiệt tình của cả khán giả nước nhà và quốc tế. Hiện tại, nữ ca sĩ vẫn đang tất bật với những lịch trình bẩn rộn của tân Hoa hậu tại đất nước Thái Lan. Dự định trong khoảng thời gian một năm đương nhiệm, Hương Giang sẽ có những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, đặc biệt là cho cộng đồng LGBT mà cô đã có nhiều hứa hẹn sau khi đăng quang.

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...