Hoàng Thùy Linh: Tôi sững sờ nhìn mớ ma túy lổn nhổn trên bàn mà không biết hành xử thế nào

  • Nhi

"Mình đã tệ hại, hư hỏng đến mức suýt phải dùng ma túy sao? Mình đã sa ngã đến độ này sao?", Hoàng Thùy Linh tự hỏi.

Đã 10 năm trôi qua kể từ ngày sacndal khủng khiếp nhấn chìm cuộc đời, giam cầm tuổi thanh xuân lẫn tài năng của Hoàng Thùy Linh khi mới vừa tròn 19 tuổi.

Từ một cô gái được nhiều người ngưỡng mộ, Hoàng Thùy Linh trở thành một người bị khinh bỉ, bị hắt hủi, bị coi thường.

Và giờ đây, Hoàng Thùy Linh đã tìm lại được tất cả những gì đã mất. Từ đống tro tàn năm xưa, cô quyết vươn lên vượt thoát, tự xây lại cuộc đời mình, một cách huy hoàng nhất.

Thế nhưng, hành trình đó chưa bao giờ dễ dàng. Trong cuốn tự truyện "Vàng anh và Phượng hoàng" vừa ra mắt của mình, Hoàng Thùy Linh đã kể lại tất cả những điều khủng khiếp nhất mà cô từng trải qua trong quãng đời ấy.

Hoàng Thùy Linh: Tôi sững sờ nhìn mớ ma túy lổn nhổn trên bàn mà không biết hành xử thế nào - Ảnh 1.

Tiêu diệt nỗi buồn bằng Vodka và bò nướng

Hoàng Thùy Linh kể, đó là những tháng ngày cô triền miên trong rượu, uống đến tràn từ cơn say này sang cơn say khác.

Một tuần đủ 7 ngày, cứ đến tối là cô tụ tập với những người bạn còn ở lại bên mình để nhậu đến say mèm.

Rượu xoa dịu nỗi đau, rượu khiến cô quên đi những ánh mắt khinh bỉ mọi người đang ném về phía mình, rượu cũng là cách duy nhất giúp cô đi được vào giấc ngủ.

"Tôi uống một tuần đủ 7 ngày. Nhưng vì không muốn để bố mẹ biết con gái mình vùi đầu vào rượu, tôi luôn cố tỏ ra tỉnh táo khi về nhà. Trước khi bước qua ngưỡng cửa, tôi luôn cố đứng thẳng, chào bố mẹ rồi lủi vào phòng thật nhanh.

Những lúc bố mẹ hỏi han, tôi phải vừa nói chuyện, vừa nín thở để không toả ra mùi rượu. Nhà chúng tôi rất nhỏ, chỉ vài bước chân là đã về đến phòng. Có những lúc tôi chỉ kịp bước vào trong là nôn thốc nôn tháo", Hoàng Thùy Linh tự sự.

Một trong số "bạn rượu" thân thiết nhất của cô lúc đó là Thủy Top. Đây cũng là người đã đối xử vô cùng tử tế với Hoàng Thùy Linh vào lúc cô gục ngã tưởng như không thể đứng dậy nổi nữa. Sau này vì một số hiểu lầm, họ không thể tiếp tục chơi với nhau.

Hoàng Thùy Linh: Tôi sững sờ nhìn mớ ma túy lổn nhổn trên bàn mà không biết hành xử thế nào - Ảnh 2.

Thuỷ Top và Hoàng Thuỳ Linh từng là 2 bạn bạn thân nhất của nhau

Thức tỉnh khi nhìn đống ma túy lổn nhổn trên bàn

Thế nhưng Thủy Top không thể túc trực bên cạnh Hoàng Thùy Linh 24/24. Thủy Top còn có những công việc khác, những mối quan hệ khác. Còn Hoàng Thùy Linh chỉ có mỗi việc vùi mình trong cơn say, để quên đi thực tại.

Rồi cô bắt đầu tìm đến những mối quan hệ khác. Đó là những người anh chị thuộc giới xã hội đen, những dân chơi.

Nếu khi ở bên cạnh bạn thân, Hoàng Thùy Linh được thấu hiểu được chia sẻ, còn ở bên những người sống trong một môi trường đặc biệt đó, cô không bị phán xét.

Thế nhưng, mọi chuyện đâu đơn giản như vậy. Trước kia, thế giới của Hoàng Thùy Linh từng sống khác xa với thế giới mà cô đang tiếp xúc. Và cô bắt đầu phải đối diện cả với những điều vô cùng khủng khiếp.

"Một hôm, khi thấy tôi đủ thân thì họ rủ đến nhà ăn tối. Tất nhiên tôi nhận lời. Nhưng sau khi bữa ăn kết thúc, ngay trong căn phòng rất đông người, mọi người bắt đầu bầy thuốc lên bàn.

Tôi sững sờ nhìn mớ ma túy lổn nhổn trên bàn mà không biết hành xử thế nào. Tôi có thể uống rượu, thậm chí hút thuốc cho vơi nỗi buồn, nhưng không bao giờ có chuyện dính vào ma túy", Hoàng Thùy Linh kể trong cuốn tự truyện.

May mắn là trong nhóm anh chị xã hội đen đó có một người bạn khá tốt với Hoàng Thùy Linh. Đó chính là người đã bày cho cô cách cứ nhét vào mồm giả vờ uống rồi "nhè ra đưa cho tôi".

Hoàng Thùy Linh: Tôi sững sờ nhìn mớ ma túy lổn nhổn trên bàn mà không biết hành xử thế nào - Ảnh 3.

Trên đường về nhà, Hoàng Thùy Linh đã khóc rất nhiều, cô đau đớn tự hỏi chính bản thân: "Mình đã tệ hại, hư hỏng đến mức suýt phải dùng ma túy sao? Mình đã sa ngã đến độ này sao?"

Hoàng Thùy Linh không cho phép mình tiếp tục như vậy. Bao nhiêu công lao, kì vọng của bố mẹ, bao nhiêu bài học mà các thầy cô cất công truyền đạt, sự tin yêu của khán giả. Và cả ước mơ cháy bỏng của Hoàng Thùy Linh nữa.

Cái ước mơ được tận hiến, được công nhận, được toả sáng. Tất cả những thứ đó đã bị cô để ở đâu, khi quanh cô chỉ toàn hơi rượu nồng nặc thế này?

Không. Nó không bị mất đi. Nó chỉ đang bị giam cầm bởi cái scandal quái ác kia thôi. Nhưng nếu buông xuôi, cô sẽ mất tất cả.

Và Hoàng Thùy Linh chọn cách vượt qua nó, một cách đầy đau đớn. Như chú chim non bị gẫy cánh vẫn cố tìm cách bay lên, 10 năm sau, Hoàng Thùy Linh đã hoá thành một con phượng hoàng vô cùng lộng lẫy.

Chọn cách kể lại hết tất cả những điều khủng khiếp đã từng trải qua trong quá khứ, Hoàng Thùy Linh không trách móc bất cứ ai. Cô tâm sự rằng, mọi điều tốt hay xấu trải qua trong đời, cô đều trân trọng.

Quá khứ là thử thách, nhưng cũng chính là sứ mệnh Hoàng Thùy Linh phải thực hiện. Khi trải qua tất cả những điều đó, cô tìm được những năng lượng tích cực, tư duy của sự sáng suốt và cảm thông.

Hiểu hơn bất cứ ai về cái hệ quả khủng khiếp của những lời phán xét, Hoàng Thùy Linh nói: "Một viên đá ta ném đi có thể không giết chết một con người, nhưng góp thêm một viên đá trong hàng nghìn hàng vạn viên đá là điều bất nhẫn".

Hoàng Thùy Linh: Tôi sững sờ nhìn mớ ma túy lổn nhổn trên bàn mà không biết hành xử thế nào - Ảnh 4.

"Vàng anh và Phượng hoàng" được Hoàng Thùy Linh cho ra đời với mong muốn giúp đỡ những người đang phải đối mặt với những biến cố mà cô từng phải chịu đựng.

Hoàng Thùy Linh muốn kể câu chuyện, từng có một Hoàng Thùy Linh trong quá khứ bị xô xuống đáy vực, nhưng giờ đây cô vẫn sống sót với năng lượng tràn đầy.

Thay vì trốn tránh, thay vì mặc cảm, Linh tâm sự, gửi lời nhắn nhủ tới những bạn trẻ qua từng câu chữ, rằng dù cuộc đời có chông gai đến mức nào, dù tất cả mọi thứ đều biến thành tro bụi thì trong lúc tối nhất, mọi người sẽ tìm ra được ánh sáng của riêng mình.

Cuối cùng, những nỗ lực và sự thành công sẽ trả lời cho tất cả.

*Những đoạn in nghiêng trong bài viết được trích từ cuốn tự truyện "Vàng anh và Phượng hoàng" của Hoàng Thuỳ Linh (Trần Minh chấp bút). Bản quyền cuốn sách thuộc về WEPRO.

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Thí sinh tỏ thái độ không phục khi Đức Phúc chấm thi nhưng cuối cùng phải thốt lên "Dạ, em chào anh..."

Thí sinh tỏ thái độ không phục khi Đức Phúc chấm thi nhưng cuối cùng phải thốt lên "Dạ, em chào anh..."
TV Show

Trong phòng chờ đã có một nam thí sinh đã thẳng thừng nhận định: “Hoàng Thùy Linh và Hương Tràm, họ còn có cái gì đó để chấm. Còn Đức Phúc chẳng có gì để chấm cả”.

The Debut - Diễn biến mới về việc thí sinh đạo nhạc G-Dragon và có nghi án "đá đểu" Sơn Tùng M TP

The Debut - Diễn biến mới về việc thí sinh đạo nhạc G-Dragon và có nghi án "đá đểu" Sơn Tùng M TP
TV Show

Diễn biến đầu của tập phát sóng thứ 8 "The Debut – Dự án số 1" xoay quanh sự việc thí sinh Trần Văn An đã nhận lỗi về việc mình cố tình đạo nhạc trong phần thi ở tập 6.

"Gửi anh và cô ấy" của Hương Tràm được tái hiện với phiên bản nam đầy da diết trên sân khấu "The Debut".

"Gửi anh và cô ấy" của Hương Tràm được tái hiện với phiên bản nam đầy da diết trên sân khấu "The Debut".
TV Show

Thí sinh Hoàng Phương đã khiến cho Oraz Hương Tràm - chủ nhân ca khúc "Gửi anh và cô ấy" phải trầm trồ khi khoe giọng trong ca khúc mới nhất của nữ ca sĩ này.

Hoàng Thùy Linh tự tin để mặt mộc chụp ảnh, khoe nhan sắc tự nhiên đạt đến "tỉ lệ vàng"

Hoàng Thùy Linh tự tin để mặt mộc chụp ảnh, khoe nhan sắc tự nhiên đạt đến "tỉ lệ vàng"
Thời trang sao

Nhan sắc của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh từ lâu luôn là đề tài khai thác của giới truyền thông. Tuy nhiên, khác với hình tượng quyến rũ dường như đã trở thành thương hiệu, trong bộ ảnh lần này, nữ ca sĩ khoe vẻ đẹp tự nhiên, làn da khỏe khoắn, đầy sức sống, khi tự tin để mặt mộc chụp ảnh.

Đức Phúc: “3 giám khảo mà cùng ý kiến thì mời 1 người cho đỡ tốn tiền!”

Đức Phúc: “3 giám khảo mà cùng ý kiến thì mời 1 người cho đỡ tốn tiền!”
Sao

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Đức Phúc sau khi bị mất sạch thí sinh trước Chung kết "The Debut".

Hoàng Thùy Linh chê bai team Đức Phúc: hát như "gãi cho người ta bớt ngứa"

Hoàng Thùy Linh chê bai team Đức Phúc: hát như "gãi cho người ta bớt ngứa"
TV Show

Những màn tranh cãi giữa của vị Oraz trong chương trình The Debut - Dự án số 1 chưa bao giờ có hồi kết. Vì để bảo vệ thí sinh của mình, Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc không ngần ngại "chặt chém" nhau ngay trên sóng truyền hình. Hành động của 2 vị Oraz khiến khán giả yêu thích chương trình cảm thấy ngán ngẩm vì quá drama.

Ngày ấy mình đã yêu: Hoàng Thùy Linh bất ngờ tái xuất khoe mặt mộc xinh đẹp

Ngày ấy mình đã yêu: Hoàng Thùy Linh bất ngờ tái xuất khoe mặt mộc xinh đẹp
Phim Việt

Sau một thời gian dài vắng bóng trên phim truyền hình Việt, ở tập 14 'Ngày ấy mình đã yêu', sự xuất hiện trở lại của Hoàng Thùy Linh khiến khán giả thích thú.

Đức Phúc “khóc hết nước mắt” khi Hoàng Thùy Linh loại đi 2 thí sinh yêu thích.

Đức Phúc “khóc hết nước mắt” khi Hoàng Thùy Linh loại đi 2 thí sinh yêu thích.
TV Show

Giành chiến thắng tuyệt đối trước Đức Phúc với tỉ số 3-0, Hoàng Thùy Linh đã loại 2 thí sinh của đội đối thủ là Trúc Phương và S.E.A.L.

Hoàng Thùy Linh mắng Đức Phúc "Em còn non, xanh và nhựa lắm"

Hoàng Thùy Linh mắng Đức Phúc "Em còn non, xanh và nhựa lắm"
TV Show

Hết bài câu view, The Debut đang cho thấy những hướng thu hút truyền thông không để lại hình ảnh đẹp. Nguyên nhân không chỉ ở hai vị Oraz trẻ tuổi mà còn ở BTC chỉ biết chiêu trò.

Mỹ nhân “soán ngôi” Địch Lệ Nhiệt Ba – Phi Huyền Trang chiếm sóng AFF Cup 2018 vì nhan sắc xinh đẹp trên khán đài

Mỹ nhân “soán ngôi” Địch Lệ Nhiệt Ba – Phi Huyền Trang chiếm sóng AFF Cup 2018 vì nhan sắc xinh đẹp trên khán đài
Sao

Phi Huyền Trang xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp giải bóng đá AFF CUP 2018 thu hút sự quan tâm của CĐM với vẻ ngoài xinh đẹp và tỏa sáng đến nao lòng trên khán đài.

Sau chiến thắng lịch sử, các cầu thủ chia sẻ gì lên trang cá nhân? Riêng Đức Chinh, Quang Hải, Tiến Dũng lại cùng làm điều này

Sau chiến thắng lịch sử, các cầu thủ chia sẻ gì lên trang cá nhân? Riêng Đức Chinh, Quang Hải, Tiến Dũng lại cùng làm điều này
Sao

Những cảm xúc của chiến thắng lịch sử vẫn còn lâng lâng, các cầu thủ đã lên mạng xã hội để chia sẻ niềm vui cùng người hâm mộ. Riêng Đức Chinh, Quang Hải và Bùi Tiến Dũng lại cùng gửi lời nhắn đến bé Tom, em bé không may bị ung thư não mà các cầu thủ này vừa gặp trước khi trận chung kết diễn ra.

Vẫn trên chiếc xe đạp huyền thoại năm nào, "chị đẹp" Mỹ Tâm đi bão nhiệt tình ủng hộ chiến thắng đội tuyển Việt Nam

Vẫn trên chiếc xe đạp huyền thoại năm nào, "chị đẹp" Mỹ Tâm đi bão nhiệt tình ủng hộ chiến thắng đội tuyển Việt Nam
Sao

Hòa chung không khí rộn ràng của cả nước trong niềm vui chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu AFF Cup 2018, nhiều người đã đổ ra đường ăn mừng và trong đó có rất nhiều sao Việt. Nhưng mà cách ăn mừng của Mỹ Tâm thì luôn độc đáo và đáng yêu thế này đây.

Gần 100 nghệ sĩ tập trung tại phố đi bộ để cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 2018

Gần 100 nghệ sĩ tập trung tại phố đi bộ để cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 2018
Sao

Nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí đã cùng nhau xuất hiện tại phố đi bộ Nguyễn Huệ để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trước trận chung kết AFF Cup 2018.

Tiết Cương, Thanh Hiền "tranh cãi" quyết liệt về việc đoán thận phải đoán ở lòng bàn tay

Tiết Cương, Thanh Hiền "tranh cãi" quyết liệt về việc đoán thận phải đoán ở lòng bàn tay
Sao

Nhận được câu hỏi tìm vị trí của thận phải, Tiết Cương đã khiến khán giả hoang mang khi anh đoán thận nằm ở… bàn tay. Sau đó, anh còn đoán thận nằm ở lồng ngực khiến Thanh Hiền không giữ nổi bình tĩnh.