Hoa hậu Hương Giang: Lần đầu tiên sau 7 năm, bố mới dám đưa tôi về quê nội thắp hương

  • Phuong Thao

Tôi không xem mình là biểu tượng! Biểu tượng chỉ có giá trị khi người khác nhìn vào hình ảnh của tôi rồi họ phấn đấu để đạt được điều tốt hơn. Nếu không làm được điều này, danh xưng Hoa hậu của tôi giống như bị đóng trong lồng kính.

Hương Giang thừa nhận, trước khi đến Thái Lan tham gia cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế, cô không hề nghĩ mình sẽ đoạt ngôi vị cao nhất. Khoảnh khắc được xướng tên trong sự cổ vũ, hò reo của hàng ngàn khán giả, Hương Giang cảm giác như được tái sinh. Bao nhiêu buồn tủi, đau đớn đã chịu đựng suốt 7 năm qua, đổi lại bằng vòng tay ấm áp và nụ cười rạng ngời hạnh phúc của bố mẹ. Không phải giải thưởng giá trị, cũng chẳng phải hào quang Hoa hậu bao phủ quanh người, món quà quý giá nhất với Hương Giang, ấy chính là khoảnh khắc bố mẹ cô trút bỏ gánh nặng, cất được sự day dứt đã đeo bám họ suốt thời gian qua.

Hoa hậu Hương Giang: Lần đầu tiên sau 7 năm, bố mới dám đưa tôi về quê nội thắp hương - Ảnh 2.

Hoa hậu Hương Giang: Lần đầu tiên sau 7 năm, bố mới dám đưa tôi về quê nội thắp hương - Ảnh 3.

Tôi tên thật là Nguyễn Ngọc Hiếu, trước khi thi Vietnam Idol 2012, tôi từng sống cùng bố mẹ và chị gái tại Hà Nội. Là đứa con trai duy nhất của gia đình, tôi nhận được nhiều kỳ vọng. Nhưng khi phát hiện ra bản thân có sự khác biệt, tôi đã quyết tâm dành dụm tiền sang Thái Lan phẫu thuật chuyển giới.

Lúc còn đi học, tôi đi hát ở nhiều nơi, số tiền cát-xê ít ỏi dành dụm lâu dần cũng đủ để tôi đánh liều một chuyến. Khi qua Thái Lan, bước lên bàn mổ tôi đã nhủ thầm: "Một là sống, hai là chết". Nhưng lúc đó, tôi không có lựa chọn nào khác. Sau ca phẫu thuật, tôi chẳng còn biết gì ngoài "hạnh phúc". Những điều tôi ước ao đã trở thành hiện thực, tôi nhớ mình đã khóc nức nở trong sự sung sướng. Tôi đã phải đánh đổi, đã phải trăn trở rất nhiều mới đưa ra quyết định này.

Hoa hậu Hương Giang: Lần đầu tiên sau 7 năm, bố mới dám đưa tôi về quê nội thắp hương - Ảnh 4.

Chuyển giới xong, tôi tìm đến Vietnam Idol để thỏa niềm đam mê âm nhạc. Lúc đi thi, tôi lấy tên của chị gái là Nguyễn Hương Giang. Mãi đến sau này, khi đã nổi tiếng, tôi vẫn không thay đổi tên gọi. Mọi người hỏi tôi rằng làm sao giải quyết những rắc rối liên quan đến giấy tờ, chứng từ khi mà tôi vẫn giữ tên thật Nguyễn Ngọc Hiếu? May mắn là thời điểm này tôi đã nổi tiếng, người xung quanh cũng đã quen với câu chuyện chuyển giới của tôi. Khi đi nước ngoài hay cần ký hợp đồng làm việc, mọi người cũng không quá bỡ ngỡ. Nếu không phải người nổi tiếng, không hoạt động nghệ thuật suốt 7 năm qua, tôi chẳng thể làm được điều này.

Ngày từ Thái Lan trở về nước, mọi người đối xử với tôi nồng nhiệt hơn cả lúc thi Vietnam Idol. 7 năm trước, tôi là “cú nổ” khi lần đầu xuất hiện trên truyền hình và công khai chuyện chuyển giới. Lúc đó, người ta nói về tôi như một trường hợp đặc biệt. Có sự động viên, an ủi, nhưng cũng đầy rẫy lời chê bai, miệt thị. Chấp nhận đi con đường này, tôi nhủ mình phải mạnh mẽ để chứng minh bản thân có thể làm được những điều tuyệt vời. Và cái đêm được xướng tên là Hoa hậu chuyển giới quốc tế, mọi thứ với tôi thay đổi hoàn toàn!

Hoa hậu Hương Giang: Lần đầu tiên sau 7 năm, bố mới dám đưa tôi về quê nội thắp hương - Ảnh 5.

Hoa hậu Hương Giang: Lần đầu tiên sau 7 năm, bố mới dám đưa tôi về quê nội thắp hương - Ảnh 6.

Thời Vietnam Idol, tôi không nổi tiếng như bây giờ. Hồi xưa, có thể tôi nổi tiếng khắp Việt Nam vì là ca sĩ chuyển giới, thì bây giờ, bước vào bất cứ siêu thị hay trung tâm thương mại nào của Thái Lan, tôi cũng thấy hình ảnh mình được treo trang trọng dưới dòng chữ "Queen". Người ta săn đón tôi như một nữ hoàng thực thụ.

Hoa hậu Hương Giang: Lần đầu tiên sau 7 năm, bố mới dám đưa tôi về quê nội thắp hương - Ảnh 8.

Nếu mọi người lo ngại khi một cô Hoa hậu chuyển giới quá nổi tiếng ở thời điểm này, thì đấy là quan điểm quá cố hữu! Tôi xin được hỏi: Vì sao mọi người lại lo ngại chuyện đó? Nếu vì sợ nhìn vào hình ảnh của tôi mà tất cả đều chuyển giới thì hãy thử một lần nằm trên bàn mổ, trải qua cảm giác đau đớn đến cùng tận như tôi đã từng.

Chuyển giới không phải là điều dễ dàng, chúng ta không thể vì trốn tránh trách nhiệm mà chuyển giới. Chuyển giới lại càng không phải trào lưu, đấy là sự cố gắng, đánh đổi và mong muốn đến cháy bỏng được sống với chính mình.

Nếu có một người chuyển giới nào thành công trong xã hội, đấy là sự cố gắng, nỗ lực gấp rất nhiều lần người bình thường. Chúng ta phải tôn trọng điều này! Hãy nghĩ rằng nếu có ai đó sắp chuyển giới thì cuộc sống sẽ có thêm người tốt, người có ích. Đừng đặt nặng chuyện giới tính, nó chỉ nằm trên giấy tờ thôi!

Hoa hậu Hương Giang: Lần đầu tiên sau 7 năm, bố mới dám đưa tôi về quê nội thắp hương - Ảnh 9.

Tôi cũng giống như tất cả mọi người, từng chịu đựng ánh mắt khinh khi, dè bỉu, những lời mạt sát nặng nề khi sống dưới hình hài con gái. Khi bố mẹ phản đối chuyện chuyển giới, tôi nghĩ trong đầu rồi mình sẽ ra sao? Mình có đủ động lực để sống tiếp? Bố mẹ tôi hay nhiều phụ huynh khác, mặc dù rất tôn trọng, yêu quý người chuyển giới nhưng khi hỏi có muốn con mình như thế hay không, họ sẽ trả lời: Không! Cha mẹ nào cũng vậy, ít nhiều có sự ích kỷ khi luôn muốn con làm theo ý thích của mình.

Hoa hậu Hương Giang: Lần đầu tiên sau 7 năm, bố mới dám đưa tôi về quê nội thắp hương - Ảnh 10.

Phụ huynh hãy tin tưởng vào con cái, để cho chúng được tự do làm điều chúng thích. Khi vấp ngã, té đau, chúng sẽ tự trưởng thành. Nếu ngày xưa, vì sự ngăn cản của bố mẹ mà chùn chân, thì liệu hôm nay mọi người có được thấy hình ảnh của một Hoa hậu Hương Giang?

Tôi làm ca sĩ là vì yêu thích, nghề này cho tôi sự nổi tiếng, người hâm mộ và tiền tài, vật chất. Khi có đủ tiền, tôi bước đến một nấc thang cao hơn, ấy là đi thi Hoa hậu. Không có chiến thắng nào dễ dàng, hành trình của tôi đầy máu và nước mắt. Có những đêm uất ức, tủi thân đến bật khóc nhưng vẫn nén chặt nỗi đau vì không biết chia sẻ cùng ai. Tôi còn nhớ, cho đến trước khi mình nổi tiếng, vẫn không dám hé môi nửa lời với bố về những chuyện tôi đã từng trải qua.

Hoa hậu Hương Giang: Lần đầu tiên sau 7 năm, bố mới dám đưa tôi về quê nội thắp hương - Ảnh 11.

Bố mẹ tôi đã sống trong sự dày vò, đau đớn suốt 7 năm vì nỗi buồn con chuyển giới. Lúc tôi đối diện với sự sống và cái chết trên bàn mổ, bố mẹ không hay biết. Chỉ một bước nữa thôi, nếu không may tôi đã chẳng còn trên đời này. Sự thống khổ đến tận cùng ấy, nó làm tôi yêu quý, trân trọng hơn bao giờ hết lần tái sinh ở hình hài con gái này. Nhưng với bố tôi - người đàn ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình Hà Nội nề nếp, thì đấy là điều chẳng thể nào chấp nhận được.

Hoa hậu Hương Giang: Lần đầu tiên sau 7 năm, bố mới dám đưa tôi về quê nội thắp hương - Ảnh 12.

Trong đêm Chung kết Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2017, bố mẹ tôi đã sang Thái Lan cổ vũ con. Hình ảnh này làm trái tim tôi một lần nữa nhói lên, nhưng đấy là cảm giác của sự hạnh phúc. Năm xưa, bố mẹ cắn rứt bởi không thể ở bên con lúc làm phẫu thuật, thì ngày hôm nay, bố mẹ đã có mặt để chứng kiến cảnh con đội lên đầu chiếc vương miện cao quý. Bao nhiêu buồn phiền, nức nở của bố mẹ đã vụt tan trong khoảnh khắc con được xướng tên. Hơn bất cứ phần thưởng giá trị nào, đây là món quà quý giá nhất của tôi.

Tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác hạnh phúc khi được bố đưa về quê nội thắp hương trong dịp Tết Nguyên Đán vừa rồi. Lần đầu tiên sau 7 năm, bố làm điều đó. Trước đây, khi tôi trở về với hình hài con gái, bố giống như vẫn lẩn tránh, không muốn đối diện. Thế là từng ấy năm trôi qua, bố không để tôi về quê nội. Dẫu biết con gái thành công, nhưng bố chẳng nói ra, bố cứ âm thầm lặng lẽ dõi theo. Đợi đến lúc sự tự hào lấn át mọi lo âu, bố mới đưa tôi về quê nội gặp gỡ bà con, họ hàng.

Hoa hậu Hương Giang: Lần đầu tiên sau 7 năm, bố mới dám đưa tôi về quê nội thắp hương - Ảnh 13.

Hẳn nhiên, vẫn còn rất nhiều lời xì xầm, bàn tán sau lưng, nhưng nhìn thấy nụ cười hiền hòa, sự vui vẻ hiện lên trên mặt bố, tôi không còn quan tâm gì nữa. Tôi bước vào từng gian nhà, đi thăm từng người bà con và nhận về những lời chúc phúc, tôi thấy mình đã mang đến sự văn minh cho ngôi làng nhỏ mà bố tôi từng sinh sống. Nếu cha mẹ trân trọng, chắp thêm cho con cái những đôi cánh hạnh phúc thì tương lai sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Ngày xưa, tôi cứ lẩn quẩn những câu hỏi trong đầu về sự kỳ thị. Tôi không biết đến bao giờ mình thoát ra được. Nhưng bây giờ, tôi dẹp bỏ mọi thứ!

Theo Afamily

Loading...

"Tình cũ" tổ chức sinh nhật cho Hương Giang, rộ nghi án 'yêu lại từ đầu'?

"Tình cũ" tổ chức sinh nhật cho Hương Giang, rộ nghi án 'yêu lại từ đầu'?
Sao Việt Nam

Ngày 29/12 là sinh nhật của Hương Giang. Được biết, để tổ chức một lễ sinh nhật đáng nhớ, Hương Giang đã tổ chức fanmeeting tại Hà Nội và TP.HCM như một lời tri ân dành cho các fan hâm mộ.

Hương Giang Idol tham gia vô số cuộc nhưng thi Hoa hậu mới là sáng suốt nhất

Hương Giang Idol tham gia vô số cuộc nhưng thi Hoa hậu mới là sáng suốt nhất
Sao

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 6 năm qua đã giúp Hương Giang gặt hái được nhiều quả ngọt.

Vẻ nóng bỏng của người bạn thân nhất với Hương Giang tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế

Vẻ nóng bỏng của người bạn thân nhất với Hương Giang tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế
Sao

Dù là đối thủ nhưng cô gái này và Hương Giang lại chơi rất thân với nhau. Họ còn giành cho nhau những lời khen có cánh.

Hậu đăng quang, Hương Giang muốn đứng ra tổ chức Hoa hậu Chuyển giới tại Việt Nam

Hậu đăng quang, Hương Giang muốn đứng ra tổ chức Hoa hậu Chuyển giới tại Việt Nam
Sao

Không chỉ "giải mã" lý do mình được trao vương miện, Hương Giang còn công bố dự định tổ chức cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới cho cộng đồng LGBT Việt Nam.

Hoa hậu Hương Giang: "Tôi vẫn dùng tên Nguyễn Ngọc Hiếu trên các văn bản chứng từ"

Hoa hậu Hương Giang: "Tôi vẫn dùng tên Nguyễn Ngọc Hiếu trên các văn bản chứng từ"
Sao

Hoa hậu Hương Giang cho biết, cô vẫn dùng tên thật Nguyễn Ngọc Hiếu trên các văn bản chứng từ, bản thân cô mặc dù cảm thấy tự hào và vui vì điều này nhưng cô vẫn hy vọng sẽ góp một phần tiếng nói vào việc hỗ trợ cho cộng đồng LGBT về vấn đề này.

HH Hương Giang chính thức trở thành giám đốc quốc gia Việt Nam của Hoa hậu Chuyển giới

HH Hương Giang chính thức trở thành giám đốc quốc gia Việt Nam của Hoa hậu Chuyển giới
Sao

Hoa hậu Hương Giang công bố cô chính thức trở thành giám đốc quốc gia tại Việt Nam của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.

Vừa về đến Việt Nam, Hương Giang đã kiệt sức vì giao lưu với khán giả

Vừa về đến Việt Nam, Hương Giang đã kiệt sức vì giao lưu với khán giả
Sao

Sáng 17/3, Hương Giang đã bắt tay vào những cuộc phỏng vấn chia sẻ những điều thú vị xoay quanh cuộc thi mình vừa tham gia.

Diện trang phục truyền thống Thái Lan, Hương Giang Idol lấn át cả chủ nhà

Diện trang phục truyền thống Thái Lan, Hương Giang Idol lấn át cả chủ nhà
Sao

Các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 đều được diện trang phục truyền thống Thái Lan vào bữa tiệc 3/3 nhưng Hương Giang Idol lại được chú ý hơn.

Khắc Việt nổi nóng trên mạng xã hội, đòi tìm bằng được danh tính cô gái xinh đẹp mượn nợ không trả?

Khắc Việt nổi nóng trên mạng xã hội, đòi tìm bằng được danh tính cô gái xinh đẹp mượn nợ không trả?
Sao

Không chỉ Khắc Việt mà vợ của anh cũng vô cùng tức giận trên mạng xã hội và nhờ cộng đồng mạng tìm ra danh tính của một cô gái có nhan sắc xinh đẹp được cho mượn nợ vợ chồng nam ca sĩ nhưng không trả?

Đám cưới NSND Trung Hiếu vui là thế, nhưng vẫn có một nhân vật "lườm nguýt" cô dâu và chú rể thế này

Đám cưới NSND Trung Hiếu vui là thế, nhưng vẫn có một nhân vật "lườm nguýt" cô dâu và chú rể thế này
Sao

Khoảnh khắc nghệ sĩ Công Lý bộc lộ biểu cảm vô cùng hài hước bên cạnh hình cưới của NSND Trung Hiếu và vợ 9x khiến cư dân mạng không nhịn được cười.

Elly Trần mặc quần cạp trễ, tự tin khoe "vòng eo con kiến" cực săn chắc trong phòng tắm

Elly Trần mặc quần cạp trễ, tự tin khoe "vòng eo con kiến" cực săn chắc trong phòng tắm
Sao

Bà mẹ hai con Elly Trần tiếp tục chứng minh vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh” không hề bị ảnh hưởng vì sinh con trên mạng xã hội khiến dân tình thêm một lần nữa phải trầm trồ khen ngợi.

“Chuyện cũ bỏ qua" mãi không hết hot, bằng chứng là hội Youtuber đang nhiệt tình soi đây này!

“Chuyện cũ bỏ qua" mãi không hết hot, bằng chứng là hội Youtuber đang nhiệt tình soi đây này!
Sao

Có ai như cô nàng Bích Phương, MV Tết hai năm mới ra một lần, mà lần nào cũng tạo xu hướng. Hết cộng đồng mạng bắt trend thì đến hội reaction, parody Youtube nhiệt tình làm clip chế hưởng ứng “Chuyện cũ bỏ qua"